RPM là gì? Ý nghĩa và Ứng dụng của RPM trong môn đạp xe thể thao

chỉ số rpm là gì trong bộ môn đạp xe

RPM là gì? Đây là một thuật ngữ vô cùng quen thuộc đối với những người làm trong ngành truyền thông qua hình thức Google Ads hay Youtube. Ngoài ra RPM còn được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực thể dục thể thao.

Trong thể thao RPM là một cụm từ không hề xa lạ với những người đam mê tốc độ như các tay đua hay đối với những vận động viên đua xe. Tuy nhiên, đối với người bình thường tập luyện thể thao có thể đã nghe hoặc biết qua về cụm từ nay nhưng lại không biết được chính xác công dụng của nó dùng để làm gì? tại sao lại có tên là RPM? Ý nghĩa của chỉ số này và cách sử dụng nó trong xe đạp thể thao?… Hãy theo dõi bài viết để cùng tìm hiểu về chỉ số đặc biệt này nhé!

RPM là gì?

RPM là chữ viết tắt của cụm từ Rotations/Revolutions Per Minute tức là số vòng quay trên mỗi phút. Đơn vị của RPM được tính bằng vòng/phút. Đây là tốc độ quay của trục khuỷu động cơ được truyền lực đến phần bánh sau thông qua hộp số. Chuyển động quay của trục khuỷu giúp chuyển động các bánh răng và chuyển thành tốc độ cho động cơ. Tốc độ quay càng lớn thì chỉ số RPM càng cao.

RPM là gì? RPM là số vòng quay trên mỗi phút
RPM là số vòng quay trên mỗi phút

Ý nghĩa của RPM?

Trong động cơ RPM có vai trò rất quan trọng khi nói đến mức độ thoải mái của người tập luyện. Điều này là do RPM của động cơ cao dẫn đến việc đạp xe nhanh hơn, nhưng tốc độ rung cao trong thời gian ngắn sẽ ảnh hưởng đến sự thoải mái của người tập bởi sự tê bàn chân, lưng và tay do cường độ luyện tập quá nhanh. Tốt hơn hết là chúng ta nên đạp xe trong phạm vi RPM trung bình (từ 60-70 vòng/phút) để có một bài tập hiệu quả hơn.

RPM của động cơ cao cũng sẽ dẫn đến việc xe đạp thể thao làm việc quá tốc độ có thể gây ra một số vấn đề về động cơ ngoài ý muốn. Sẽ an toàn hơn nếu chạy xe đạp với RPM cao hơn trong một khoảng thời gian giới hạn – điều này giúp cho động cơ của xe hoạt động nhịp nhàng, tuổi thọ sử dụng cao hơn.

RPM trong xe ô tô

Phần trên đã giải thích rằng RPM có nghĩa là vòng quay trên mỗi phút và đó là đơn vị để đo tốc độ một máy đang chạy tại một trường hợp cụ thể. Trong ô tô, RPM xác định số lần trục khuỷu của động cơ quay hoàn toàn mỗi phút. Và trục khuỷu tạo ra chuyển động quay làm cho piston di chuyển lên xuống bên trong xi lanh.

RPM của động cơ ô tô tăng lên khi bạn nhấn vào ga. Và khi RPM của động cơ tăng lên, sẽ có sự gia tăng tương ứng về công suất và mô-men xoắn (ít nhất là ở trong dải công suất). Hầu hết, các động cơ đều quay vòng tròn quanh trục cho đến khi cao hơn thời điểm mà chúng tạo ra công suất và tạo ra mô-men xoắn cực đại. Nếu bạn nhìn vào thông số kỹ thuật của bất kỳ động cơ nào, bạn sẽ nhận thấy tốc độ động cơ mà tại đó công suất và mô-men xoắn cực đại được tạo ra. Ví dụ, một động cơ có thể sản sinh công suất 120 mã lực tại 5.100 vòng/phút và 175 Nm từ 1.600 – 4.000 vòng/phút. Tuy nhiên, có nhiều khả năng là cùng một động cơ sẽ có khả năng đạt được hơn 6.000 RPM.

RPM là gì trong xe ô tô
RPM trong xe ô tô

Hầu hết các xe ô tô ngày nay đều có máy đo tốc độ để hiển thị cho bạn RPM của động cơ mà động cơ đang chạy. Thông thường, nó được đo bằng hàng nghìn. Ví dụ: Nếu máy đo tốc độ hiển thị giá trị, chẳng hạn như ‘3’, điều đó đơn giản có nghĩa là động cơ đang chạy ở tốc độ 3.000 vòng/phút. Ngoài ra, về phía đầu trên cùng của phạm vi bảng điều khiển bạn sẽ thấy một số dấu cuối cùng được đánh dấu bằng màu đỏ. Đây chỉ đơn giản là vùng “ranh giới đỏ” và việc quay vòng cao này thường xuyên có thể gây ra hư hỏng vĩnh viễn cho động cơ bạn không nên vượt qua tốc độ cho phép của xe.

Đây chủ yếu là vấn đề với những chiếc xe có hộp số sàn, vì hầu hết những chiếc xe số tự động đều được lập trình để chuyển số nhiều trước khi động cơ chạm vạch đỏ. Chỉ vì tác hại của việc vòng tua quá cao mà hầu hết các động cơ hiện nay đều đi kèm với bộ giới hạn vòng tua khiến người lái xe không thể tăng tốc đến đỉnh.

ĐỌC THÊM:

Ngoài ra, trong điều kiện lái xe bình thường, hộp số tự động sẽ chuyển sang hộp số khác ở tốc độ động cơ đạt được công suất và mô-men xoắn tốt nhất. Trong trường hợp như vậy, người ta không cần phải nhìn vào máy đo tốc độ để điều chỉnh việc lái xe của mình vì hộp số tự động đang làm tất cả những công việc khó khăn cho bạn. Tuy nhiên, trên xe ô tô hộp số tay, người lái xe cần sử dụng máy đo tốc độ để tìm ra tốc độ động cơ hiệu quả nhất để chuyển sang số tiếp theo.

 • Đã bán 483
Original price was: 27.000.000₫.Current price is: 22.000.000₫.
 • Đã bán 233
32.000.000
 • Đã bán 247
Original price was: 25.000.000₫.Current price is: 18.000.000₫.
 • Đã bán 238
Original price was: 8.000.000₫.Current price is: 6.000.000₫.

Ứng dụng của RPM trong bộ môn đạp xe thể thao

Dưới đây là những ứng dụng chính của RPM được áp dụng nhiều nhất trong các bộ môn thể thao đạp xe:

RPM là gì trong bộ môn đạp xe?

RPM trong bộ môn đạp xe thể thao là đơn vị tính số lần lặp vòng quay của bánh xe quanh trục trên mỗi phút. Nó biểu thị tốc độ thực hiện chuyển động quay của tay quay trong động cơ – dẫn đến khả năng truyền lực tới bánh sau. RMP càng cao thì tốc độ của xe càng có ý nghĩa. Do đó, mức tiêu hao năng lượng trong khi luyện tập cũng quan trọng hơn.

Chỉ số rpm là gì trong xe đạp
chỉ số RPM trong xe đạp là đơn vị tính vòng quay trong mỗi phút

Nó không phải là khi việc thay đổi bánh răng xảy ra, tốc độ của xe đạp tăng hoặc giảm dựa trên chuyển động của xe đạp. Do đó, nó có thể dẫn đến sự gia tăng đáng kể hơn trong RPM hoặc giảm RPM. Với sự tương tự áp dụng trong lượng nhiên liệu. Nhưng mô-men xoắn do xe đạp tạo ra sẽ giảm hoặc tăng dựa trên RPM.

Chỉ số RPM càng cao trong đạp xe tức là người đạp xe đó có tốc độ càng nhanh. Giống như vận động viên đạp xe chuyên nghiệp Lance Armstrong trong một cuộc đua xe vận tốc của anh có chỉ số RPM rất cao lên tới 90 – 120 vòng/phút. Chính vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi người đàn ông này chiến thắng tới 7 chặng đua trong Tour De France – giải đua xe đạp uy tín nhất thế giới được tổ chức hằng năm tại Pháp.

Ví dụ về chỉ số RPM

Một số ví dụ đơn giản sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về chỉ số RPM:

 • Một người đạp xe được 120 vòng trong một phút có nghĩa là chỉ số RPM của người đó là 120.
 • Một người đạp xe được 90 vòng trong một phút có nghĩa là chỉ số RPM của người đó là 90.
 • Một người đạp xe được 70 vòng trong một phút có nghĩa là chỉ số RPM của người đó là 70.
 • Số vòng quay đạp được trong một phút phụ thuộc vào 2 yếu tố đó là tốc độ đạp và đường kính của bánh xe.

Cách tính RPM của bản thân

Dưới đây là các cách tính RPM dành cho những bạn đang luyện tập sử dụng cách tính chỉ số RPM để rèn luyện thể lực:

Cách 1:

 • Nếu bạn đang sử dụng xe đạp tĩnh tại nhà và không có bảng điều khiển kỹ thuật số tại nhà, bạn có thể tự tính toán chỉ số RPM của mình bằng cách đếm số vòng quay quanh trục xe đạp mà bạn đạt được trong vòng 60 giây. Từ đó suy ra chỉ số RPM của bạn (số vòng quay mỗi phút).

Cách 2:

 • Đếm số vòng khiến bạn mất nhiều thời gian thì bạn có thể dùng cách đơn giản hơn. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách lấy mẫu số lần quay hoàn chỉnh mà bạn có thể thực hiện trong 15 giây. Dù bạn nhận được con số nào, hãy nhân nó với 4 và bạn sẽ có RPM (số vòng quay mỗi phút).

Cách 3:

 • Để đếm chính xác được chỉ số RPM thì bạn cần dùng đến các thiết bị hỗ trợ chuyên nghiệp hơn. Ở đây bạn có thể sử dụng thiết bị cảm biến vòng quay bằng cách: lắp thiết bị cảm biến dưới trục bàn đạp, sau đó bạn sử dụng điện thoại để bấm giờ trong vòng 60 giây và bắt đầu thực hiện đạp xe trong suốt chu kì. Kết quả hiển thị trên máy cảm biến vòng quay chính là chỉ số RPM của bạn.
RPM là gì? Sử dụng thiết bị đo RPM
Sử dụng thiết bị đo chỉ số RPM

Cách 4:

 • Sử dụng xe đạp tập thể thao Washima, với màn hình điện tử thể hiện các thông số dễ dàng theo dõi như: Thời gian, quãng đường, tốc độ, calo, cảm biến nhịp tim… trong suốt quá trình tập luyện. Nhờ bảng điều khiển này bạn cũng có thể đo chỉ số RPM của mình một cách dễ dàng nhất. Đồng thời với xe đạp tập Washima giúp bạn kiểm soát tốc độ và theo dõi thể trạng của mình trong suốt thời gian luyện tập.
rpm là gì đạp xe với xe đạp tập Washima
Đạp xe với xe đạp tập Washima

Nên đạp xe với RPM cao hay thấp?

Không có quy tắc hay bất cứ lý do gì đưa ra về việc đạp xe với chỉ số RPM cao hay thấp là tốt. Chỉ số RPM cao thấp phụ thuộc vào thể lực mà mục tiêu luyện tập của bạn. Đơn giản hơn bạn có thể hiểu rằng cường độ luyện tập của một vận động viên khác với cường độ của một người tập thể thao bình thường. Ví dụ, đối với một vận động viên chuyên nghiệp chỉ số RPM sẽ được đo như sau: <70 RPM là thấp, 70-90 RPM là trung bình, >90 RPM là cao.

 • Trường hợp 1: Nếu bạn muốn tăng cường cơ và sức mạnh của đôi chân thì RPM cao sẽ phù hợp.
 • Trường hợp 2: Nếu bạn đã có cơ săn chắc mà mạnh khỏe, tuy nhiên sức khỏe tim mạch của bạn là điểm yếu thì bạn nên đạp xe với chỉ số RPM thấp hơn. Sau đó cải thiện dần và tăng tốc vào khoảng giữa chu kì tập luyện.
 • Trường hợp 3: Trong điều kiện địa hình phức tạp và thay đổi liên tục giống như các đường đua xe đạp thì RPM cao sẽ là lựa chọn hàng đầu.
 • Trường hợp 4: Trong điều kiện địa hình không có vật cản và bằng phẳng với thời gian đạp xe dài thì chỉ số RPM của bạn nên để thấp, giúp bạn duy trì thể lực ổn định trong suốt quá trình chạy xe.

ĐỌC THÊM:

Tại sao nên theo dõi chỉ số RPM?

Việc theo dõi chỉ số RPM là 1 việc làm rất cần thiết mỗi khi bạn rèn luyện thể dục thể thao. Vậy tại sao nên theo dõi chỉ số RPM? Cùng đi sâu vào khám phá ngay nhé!

Kiểm soát RPM

Hãy đảm bảo rằng bạn đang đạp xe với tốc độ được kiểm soát. Nó không chỉ mang lại trải nghiệm thoải mái trong suốt quá trình bạn luyện tập mà còn giữ cho hoạt động của xe đạp luôn ở mức tối ưu. Sử dụng xe đạp của bạn ở RPM cao hơn RPM cho phép của xe có thể gây ra thiệt hại bất lợi cho động cơ như hỏng hóc hoặc giảm tuổi thọ của xe đồng thời bạn sẽ mất thêm chi phí cho việc bảo dưỡng xe đạp của mình.

RPM lý tưởng mà bạn muốn chạy chiếc xe đạp của mình sẽ nằm ở điểm chính giữa một nửa mô-men xoắn cực đại và RPM mà chiếc xe đạp có thể tạo ra.

Tối ưu và cải thiện tốc độ tập luyện

Tối ưu và cải thiện tốc độ tập luyện RPM
Tối ưu và cải thiện tốc độ tập luyện RPM

Nếu bạn thường xuyên theo dõi chỉ số RPM của mình trên xe đạp bạn có thể cải thiện sự phối hợp thần kinh của cơ trong suốt quá trình luyện tập. Cùng với đó là bạn nên kết hợp thêm các bài tập xây dựng nhịp nhẹ nhàng, giữ cho nhịp cao thường xuyên và ổn định trong quá trình luyện tập. Sự tăng cường phối hợp giữ cho RPM ổn định sẽ giúp bạn cải thiện và tối ưu tốc độ luyện tập, khiến cho việc luyện tập trở nên hiệu quả hơn. Đồng thời giúp cho cơ thể của bạn ít mệt mỏi hơn có thể tập luyện thời gian dài và nâng cao sức bền.

Hạn chế chấn thương

Nếu RPM của bạn tăng nhanh hoặc dừng đột ngột tại thời điểm vận tốc cao có thể gây ra những chấn thương không đáng có. Chính vì vậy, kiểm soát RPM của bản thân giúp cho trạng thái luyện tập luôn ở mức ổn định và hạn chế được các chấn thương.

ĐỌC THÊM:

Lời khuyên của chuyên gia Washima dành cho người mới bắt đầu khi sử dụng xe đạp tập thể thao

Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy dành vài tuần để học cách trở nên thoải mái khi đạp xe. Bạn sẽ đạp xe với tốc độ bất kì khiến bạn cảm thấy thoải mái. Tuy nhiên, khi bạn đã quen với việc đạp xe hơn và muốn học cách đạp xe hiệu quả hơn, hãy cố gắng đạp với nhịp nhanh hơn mà bạn vẫn cảm thấy thoải mái và cảm thấy đủ áp lực lên bàn đạp. Sau đây là một số lời khuyên đến từ chuyên gia sức khỏe Washima dành cho người mới bắt đầu sử dụng xe đạp tập thể thao tại nhà:

 • Kiểm tra xe đạp thể thao: Với từng chiếc xe sẽ có những đặc điểm về thông số khác nhau vì vậy khi mua bạn cần kiểm tra về chất lượng của xe để đảm bảo không có vấn đề xảy ra trong quá trình sử dụng. Đồng thời điều chỉnh yên xe phù hợp với cơ thể.
 • Trang phục thoải mái: Lựa chọn các trang phục thoáng khí, thấm hút mồ môi.
 • Khởi động kĩ trước khi tập luyện để tránh các chấn thương. Không nên sử dụng các bài tập khó khi mới bắt đầu. Ngoài ra trong khi tập luyện cũng nên điều chỉnh và cân bằng chỉ số RPM phù hợp với bản thân, tránh đạp xe với tốc độ quá cao và dừng đột ngột rất dễ dẫn đến chuột rút, căng cơ.
 • Không nên đạp xe quá nhiều, quá sức. Bạn hãy lựa chọn loại xe đạp tập Washima hoặc xe thể thao phù hợp khi luyện tập ngoài trời. Với tần suất từ 30-40 phút mỗi ngày, từ 3-5 buổi mỗi tuần.

Một số ứng dụng khác của RPM trong cuộc sống

Trong thực tế, có rất nhiều ứng dụng của RPM ở các lĩnh vực khác nhau như công nghệ thông tin, thể thao, điện cơ… Sau đây là một số các ứng dụng nổi bật của RPM:

RPM trong xe máy

RPM trong hệ thống xe máy
RPM trong hệ thống xe máy

Trên các loại xe máy hiện này có một điểm mới đó là vòng đo tua máy hay còn gọi là đồng hồ tua. Đơn vị của nó cũng là RPM (vòng/phút). Nhìn vào đồng hồ tua theo số vòng, chúng ta có thể đoán biết được xe có đang gặp phải vấn đề gì không.

Ví dụ: Những lúc bình thường xe máy chạy ổn định ở 4000 RPM, bỗng nhiên thời gian sau chiếc xe lại chạy ở mức 6000 RPM hoặc cao hơn mặc dù cùng tốc độ cùng cấp số. Hoặc RPM đột nhiên thấp hơn bình thường thì lúc đó bạn sẽ biết được chiếc xe của mình đang gặp vấn đề như: xăng, nhông sên địa, garanty…

RPM trái đất

Trái Đất tự quay quanh trục một vòng hết gần một ngày. RPM của trái đất được tính ntd = 1/1 ngày = 0,04166/giờ = 0,000694/phút = 0,000694. Điều này có nghĩa rằng trong một phút Trái đất quay được 0,000694 vòng.

RPM của quạt

Trong quạt trần, RPM là chỉ số được dùng để đo số vòng quay của động cơ quạt trong vòng 1 phút. Chỉ số RPM trong quạt trần thường từ 180 đến 250 vòng/phút.

Mỗi loại quạt sẽ có chỉ số RPM khác nhau tùy vào loại động cơ và mục đích sử dụng. Vì vậy, rất khó để trả lời cố định 1 RPM của quạt bằng bao nhiêu vòng phút. Có những loại quạt với tốc độ quay 250 vòng/phút nhưng lại có những thiết bị đạt tốc độ quay lên đến 300 vòng/phút. Đặc biệt ở các loại quạt tản nhiệt cho máy tính chỉ số RPM có thể lên tới 3000-4000 cho từng loại.

RPM là gì? RPM ứng dụng trong quạt
RPM ứng dụng trong quạt

RPM trong ổ cứng máy tính

RPM cũng là đơn vị để đo vòng quay trên mỗi phút trong ổ cứng máy tính:

 • 3.600 RPM: Là tốc độ của các ổ đĩa cứng đĩa thế hệ trước bằng 3600 vòng/phút
 • 4.200 RPM: Thường sử dụng với các máy tính xách tay với 4200 vòng/phút
 • 7.200 RPM: Thông dụng với các ổ đĩa cứng sản xuất trong thời gian hiện tại là 7200 vòng/phút
 • RPM cao hơn thường có nghĩa là ổ đĩa đọc và ghi nhanh hơn, xử lý nhiều dữ liệu đồng thời hơn và chạy nhanh hơn. Do đó yêu cầu RPM nhanh hơn dùng để đo trong bất kỳ ổ cứng HDD nào.

Tổng kết

Với những thông tin trên mà Washima đã cung cấp, hi vọng rằng bạn đã có thể trả lời được cho câu hỏi RPM là gì? Ý nghĩa và ứng dụng của RPM trong thực tế. Đặc biệt là chỉ số RPM trong bộ môn đạp xe thể thao. Nếu bạn đang muốn tham gia bộ môn này hãy sắm ngay cho mình một chiếc xe đạp tập tại nhà của Washima – thương hiệu sản xuất và cung cấp các sản phẩm xe đạp tập và các loại thiết bị chăm sóc sức khỏe chất lượng số 1 Việt Nam.

Việc tập luyện thể thao bằng xe đạp tập tại nhà để tăng cường sức khỏe ngày càng được ưa chuộng. Hãy luyện tập thể thao thật nhiều để có được cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai và vóc dáng thon gọn hơn. Đạp xe, chạy bộ tại nhà ngay hôm nay với các dòng máy chạy bộ Washima hoặc xe đạp tập Washima. Nếu bạn không có nhiều thời gian để tập luyện thì hãy cân nhắc trong việc mua một chiếc ghế massage Washima để thư giãn, chăm sóc sức khỏe và có giấc ngủ ngon hơn sau ngày làm việc vất vả nhé!

Your Website

HỆ THỐNG CHI NHÁNH WASHIMA TRÊN TOÀN QUỐC

————————————

1.Washima Trạm Trôi

 • SDT: 076.289.6666 - 0878.56.9999 
 • Địa chỉ: Khu 7, TT Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội (đối diện KDT Tân Tây Đô)

Xem bản đồ

2. Washima Hoài Đức

 • SDT: 0878.56.9999 - 076.289.6666
 • Địa điểm: Đường 422 - Cát Quế - Hoài Đức - Hà Nội.

Xem bản đồ

3. Washima Hải Phòng (CS1)

 • SDT: 0878 56 9999 - 094 473 7575 - 0989 26 12 99
 • Địa chỉ: 341 Trần Nguyên Hãn, thành phố Hải Phòng

Xem bản đồ

4. Washima Hải Phòng (CS2)

 • SDT: 0878 56 9999 - 0936 336 055 - 094 473 7575
 • Địa chỉ: 410 Ngô Gia Tự-Cát Bi-Hải An-Hải Phòng

Xem bản đồ

5. Showroom Ô tô Huyndai Hải Phòng (CS3)

 • SDT: 0989.261.299 - 0878.56.9999
 • Địa chỉ: 742 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng

Xem bản đồ

6. Showroom Ô tô VinFast Hải Phòng (CS4)

 • SDT: 0989.261.299 - 0878.56.9999
 • Địa chỉ: 1248 Nguyễn Bỉnh Khiêm Hải An Hải Phòng

Xem bản đồ

7. Showroom Washima Kiến An Hải Phòng (CS5)

 • SDT: 076 289 6666 - 0878 56 9999
 • Địa chỉ: 343 Hoàng Quốc Việt, Kiến An, Hải phòng

Xem bản đồ

8. Washima Thủy Nguyên, Hải Phòng (CS6)

 • SDT: 0878 56 9999 - 0868.466.488 - 070.56789.78
 • Địa chỉ: 187 - Phố Mới - Tân Dương - Thuỷ Nguyên - Hải Phòng

Xem bản đồ

9. Washima Bắc Ninh

 • Mobile: 087 856 9999 - 036 708 0898 - 039 363 7126
 • Địa chỉ: 89 Minh Khai, Đông Ngàn, Từ Sơn, TP.Bắc Ninh

Xem bản đồ

10. Washima Thanh Hóa

 • SDT: 0878 56 9999 - 0965 628 922
 • Đia chỉ: 26 Trần Phú, Phường Điện Biên, TP.Thanh Hoá

Xem bản đồ

11. Washima Nam Định

 • SDT: 0878 56 9999 - 0762 89 6666
 • Đia chỉ: Đường 10, Ngã 3 Cát Đằng, Ý Yên, Nam Định

Xem bản đồ

12. Washima Nghệ An (CS1)

 • SDT: 076.289.6666 - 0878.56.9999
 • Địa chỉ: K4, T12, TT. Diễn Châu, Thành Phố Nghệ An

Xem bản đồ

13. Washima Thái Nguyên

 • Mobile: 0762.89.6666
 • Địa chỉ: 37 Quang Trung phường Đồng Quang thành phố Thái Nguyên

Xem bản đồ

HỆ THỐNG CHI NHÁNH WASHIMA TRÊN TOÀN QUỐC

————————————

1. Washima Trạm Trôi Xem bản đồ
SDT: 076.289.6666 - 0878.56.9999
Địa chỉ: Đối diện chung cư Tân Tây Đô, TT Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội
2. Washima Hoài Đức Xem bản đồ
SDT: 0878.56.9999 - 0762.89.6666
Địa điểm: Đường 422, Cát Quế, Hoài Đức, Hà Nội
3. Washima Hải Phòng (CS1) Xem bản đồ
SDT: 094.473.7575 - 0989.26.12.99
Địa chỉ: 341 Trần Nguyên Hãn, Hải Phòng
4. Washima Hải Phòng (CS2) Xem bản đồ
SDT: 0936336055 
Địa chỉ: 99 Lê Lợi, Gia Viên, Ngô Quyền, HP
5. Showroom Huyndai Hải Phòng (CS3)
Xem bản đồ
SDT: 0989.261.299 - 0878.56.9999
Địa chỉ: 742 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, HP
6. Showroom Ô tô VinFast Hải Phòng (CS4) Xem bản đồ
SDT: 0989.261.299 - 0878.56.9999
Địa chỉ: 1248 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hải An, HP
7. Show Washima Hải Phòng (CS5)
Xem bản đồ
SDT: 0984.660.469 - 0878.56.9999
Địa chỉ: 343 Hoàng Quốc Việt, Kiến An, HP
8. Washima Thủy Nguyên, Hải Phòng (CS6) Xem bản đồ
SDT: 0868.466.488 - 070.56789.78
Địa chỉ: 187 - Phố Mới, Tân Dương, Thuỷ Nguyên, Hải Phòng
9. Washima Bắc Ninh Xem bản đồ
Mobile: 087.856.9999 - 036.708.0898
Địa chỉ: 89 Minh Khai, Đông Ngàn, Từ Sơn, BN
10. Washima Thanh Hóa Xem bản đồ
Mobile: 0965.628.922 - 0966.80.3504
Đia chỉ: 26 Trần Phú, Phường Điện Biên, TP. Thanh Hoá
11. Washima Nam Định Xem bản đồ
SDT: 0878.56.9999 - 0762.89.6666
Đia chỉ: Đường 10, Ngã 3 Cát Đằng, Ý Yên, Nam Định
12. Washima Nghệ An (CS1) Xem bản đồ
SDT: 076.289.6666 - 0878.56.9999
Địa chỉ: K4 - T12 - TT. Diễn Châu, TP. Nghệ An.
logo-ngang111
CÔNG TY TNHH THƯƠNG HIỆU VÀNG WASHIMA (WGB CO., LTD)
 • Trụ sở chính: Khu 7, TT Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội
 • Email: washima.vn@gmail.com
 • Hotline: 0878.56.9999
 • Chủ sở hữu: (Ông) Phạm Văn Nam
Xem thêm
—————
DMCA.com Protection Status
logo-ngang111
CÔNG TY TNHH THƯƠNG HIỆU VÀNG WASHIMA (WGB CO., LTD)
 • Trụ sở chính: Khu 7, TT Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội
 • Email: washima.vn@gmail.com
 • Hotline: 0878.56.9999
 • Chủ sở hữu: (Ông) Phạm Văn Nam
Xem thêm
—————
Tin tức
Giới thiệu
Tuyển dụng 
Youtube
Liên hệ
Sitemap
DMCA.com Protection Status