Huyệt Á Môn là gì và những cách tác động đến huyệt đạo này

Có thể sử dụng huyệt Á Môn kết hợp với một số huyệt khác trên cơ thể

Cơ thể con người bao gồm 108 huyệt đạo quan trọng, mỗi huyệt đạo đều có vai trò và tác dụng riêng để trị bệnh. Huyệt Á Môn là một trong số đó. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về vị trí của huyệt cũng như cách xác định huyệt.

Huyệt Á Môn nằm ở phía sau cổ và đóng vai trò thiết yếu trong cơ thể. Tuy nhiên, một số bệnh từ nhẹ đến nặng nếu được điều trị đúng cách có thể cải thiện rõ rệt. Hiện nay có 2 cách tác động vào huyệt vị quan trọng này và có thể mang lại hiệu quả điều trị cao. Hãy cùng tìm hiểu cách tác động vào các huyệt đạo trong bài soạn sau.

Vị trí huyệt Á Môn ở đâu?

Để phát hiện huyệt Á Môn, trường hợp cần giữ tư thế ngồi thẳng, đầu hơi chếch. Huyệt này nằm ở điểm chính giữa giữa cổ và đường chân tóc sau gáy. Cách chân tóc khoảng 0,5 thốn, giữa phần 1 và 2 là huyệt Á Môn.

Huyệt á môn là gì

Việc xác định vị trí của huyệt Á Môn là vô cùng quan trọng, bởi nếu lấy nhầm xương có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm trong quá trình điều trị. Do đó, nếu không biết cách tìm vị trí của huyệt, trường hợp không nên tự ý thực hiện bất kỳ thao tác nào với huyệt này.

Vậy huyệt A Môn có tác dụng gì đối với trị liệu?

Theo kinh nghiệm được truyền lại từ trong lịch sử cho đến nay, các thầy lang thường sử dụng huyệt Á Môn rất phù hợp để điều trị một số chứng bệnh sau:

 • Bệnh câm điếc: Theo Đông y, huyệt Á Môn chuyên trị các bệnh lưỡi mềm, teo, không nói được, chữa các chứng câm điếc,… Tuy nhiên, hiệu quả điều trị sẽ dễ dàng phát huy nếu áp dụng đúng cách và phù hợp với người bệnh hiệu quả điều trị sẽ phát huy rõ rệt.
 • Mất tiếng đột ngột: Trong trường hợp cổ họng gặp vấn đề trong việc điều tiết enzym, bấm huyệt Á Môn có thể giúp cải thiện tương đối tốt tình trạng này.
 • Hiện tượng chảy máu cam: Đây là tình trạng phổ biến ở trẻ em khi lượng mưa thay đổi. Mức độ bệnh tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, trường hợp nặng có thể bị ngất, chóng mặt hoặc đau đầu. Hệ thống bấm huyệt Á Môn giúp cải thiện đáng kể tình trạng bệnh.
 • Đau cột sống: Thoái hóa, thoát bị đĩa đệm, vận động mạnh, chấn thương, ngồi một chỗ quá lâu. có thể bị tổn thương cột sống. Thực hiện bấm huyệt A Môn đúng cách sẽ hỗ trợ quá trình hồi phục bệnh đau cột sống.
 • Đau vai gáy: Đau vai gáy nếu không được điều trị kịp thời sẽ để lại nhiều biến chứng nặng nề. Để khắc phục bệnh và cải thiện sinh hoạt điều độ, phương pháp day ấn huyệt Á Môn là biện pháp được nhiều người áp dụng.
Tác động vào huyệt Á Môn bằng y học cổ truyền có thể loại bỏ chứng đau vai gáy
Tác động vào huyệt Á Môn bằng y học cổ truyền có thể loại bỏ chứng đau vai gáy

Cách tác động đến huyệt Á Môn bạn nên biết?

1. Bấm huyệt vị Á Môn

Theo cách này, bác sĩ sẽ dùng lực của ngón tay tác động vào vùng huyệt và vùng xung quanh. Đối với những trường hợp bệnh nhân sợ châm kim, tác động vào bên trong da thì phương pháp massage sẽ được áp dụng nhiều hơn.

2. Châm cứu huyệt Á Môn

Phương pháp châm cứu sử dụng các loại kim chuyên dụng để châm vào da, tác động trực tiếp vào các huyệt đạo. Quy trình này đòi hỏi người thực hiện phải có kỹ thuật cũng như kinh nghiệm để đảm bảo tính hiệu quả và tránh những cạm bẫy vô cớ.

Thao tác ấn huyệt Á Môn như sau:

 • Bước 1 Chuẩn bị dụng cụ châm cứu chuyên dụng, dò huyệt Á Môn.
 • Bước 2 châm kim thẳng, sâu khoảng 0,3 đến 2 lóng tay. Giữ cho mũi kim hướng về phía yết hầu, vị trí quan sát bên tai trái.

Lưu ý: Không châm sâu hoặc quá chếch lên vì trước đây là vị trí Hành tủy. Châm chạm vào tủy sống rất nguy hiểm và có thể gây ngừng thở hoặc ngừng tim ngay lập tức.

Tuyệt đối không tự tiện thực hiện châm cứu huyệt Á Môn khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ
Tuyệt đối không tự tiện thực hiện châm cứu huyệt Á Môn khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ

Phối hợp cùng với các huyệt khác để điều trị bệnh

Để tăng hiệu quả điều trị, người bệnh có thể kết hợp bấm huyệt liên hoàn với huyệt Á Môn.

 • Điều trị nặng đầu, đau nhức đầu: Kết hợp với huyệt Thông Thiên và huyệt Phụ Dương;
 • Điều trị cứng lưỡi: Kết hợp với huyệt Quan Xung;
 • Điều trị đau nhức lưng: Kết hợp với huyệt Phong Phủ;
 • Điều trị chứng câm điếc: Kết hợp với huyệt Hợp Cốc, Ế Phong, Nhĩ Môn, Liêm Tuyền, Thính Hội và Thính Cung;
 • Điều trị động kinh: Kết hợp với huyệt Nhân Trung và huyệt Hậu Khê;
 • Điều trị câm do trúng gió: Kết hợp với huyệt Dũng Tuyền;
 • Điều trị do rối loạn não bộ: Kết hợp với huyệt Nhân Trung, Hưng Phấn và huyệt Túc Tam Lý;
 • Điều trị uốn ván: Kết hợp với huyệt Đại Chùy, Cân Súc, Nhân Trung, Hậu Khê, Yêu Dương Quan và Thân Mạch;
 • Điều trị động kinh: Kết hợp với huyệt Nhân Trung, Phong Long và Hậu Khê;
 • Điều trị não kém phát triển: Kết hợp với huyệt Ế Minh, Đại Chùy, Túc Tam Lý và Tích Tam Huyệt;
 • Điều trị cứng lưỡi: Kết hợp với huyệt Thiếu Thương và Ngư Tế;
 • Điều trị chảy máu cam: Kết hợp với huyệt Hợp Cốc, huyệt Chiếu Hải, Phong Phủ, Nội Đình, Thượng Tinh và Túc Tam Lý.

Lưu ý khi tác động huyệt Á Môn

Để đảm bảo an toàn và hạn chế các ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bệnh nhân khi thực hiện xoa bóp, bấm huyệt hoặc châm cứu, cần tuân thủ một số nguyên tắc sau đây:

 • Không châm quá chếch lên hoặc quá sâu, vì có thể gây ra rối loạn hô hấp và nhịp tim, thậm chí là ngừng thở.
 • Không gây tổn thương vào huyệt á môn ở vị trí sau não, để tránh nguy cơ câm điếc.
 • Không tự ý thực hiện, vì đòi hỏi kỹ thuật và chuyên môn cao, châm sai vị trí hoặc sai cách sẽ gây ra những biến chứng trầm trọng.
 • Nếu phát hiện cơ thể có dấu hiệu bất thường, người bệnh cần liên hệ với cơ sở cung cấp vật lý trị liệu uy tín để được điều trị kịp thời.
 • Phối hợp chế độ ăn uống khoa học, cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể để phục hồi cơ chế tự điều trị bệnh.
 • Xây dựng chế độ sinh hoạt lành mạnh, đảm bảo đủ giấc ngủ và tuân thủ thời gian ăn uống để tình trạng bệnh được cải thiện nhanh chóng.
 • Tránh sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, thuốc lào, vì có thể tương tác với thuốc và giảm hiệu quả của thuốc.
 • Cân bằng tâm lý, tránh để tình trạng căng thẳng quá độ, để giúp quá trình điều trị hiệu quả hơn.
Việc kết hợp một số huyệt trên chỉ nên áp dụng khi trường hợp có bác sĩ, người thực hiện phải có kiến thức sâu rộng liên quan đến hệ thống châm cứu và nắm rõ sơ đồ các huyệt trên cơ thể. Các trường hợp tuyệt đối không tự ý phối hợp huyệt khi chưa có căn cứ điều trị rõ ràng. Ở sai vị trí hoặc sai cách, nó có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng.

Giải pháp massage, bấm huyệt và trị liệu sức khỏe ngay tại nhà đảm bảo an toàn

Để kích hoạt huyệt đạo trên cơ thể, thường cần phải tìm đến các chuyên gia y học cổ truyền, đặc biệt là châm cứu, bấm huyệt có kinh nghiệm và tay nghề cao. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có thời gian đến những cơ trở uy tín như vậy, việc đến các cơ sở trị liệu không rõ nguồn gốc và năng lực tay nghề có thể gây hại cho sức khỏe thay vì cải thiện tình trạng bệnh.

Để giải quyết vấn đề này, một giải pháp an toàn, tiện lợi và hiệu quả cho sức khỏe của người sử dụng là sử dụng ghế massage toàn thân của Washima. Các dòng sản phẩm ghế massage Washima tích hợp nhiều tính năng cao cấp giúp đáp ứng tất cả nhu cầu của người dùng về thư giãn và trị liệu, bao gồm hệ thống túi khí bọc quanh cơ thể, hệ thống con lăn 4D, 5D kết hợp công nghệ quét cơ thể Body Scan để xác định vị trí chính xác các huyệt đạo, hệ thống sưởi nhiệt hồng ngoại và nhiều tính năng khác. Sử dụng ghế massage Washima là một lựa chọn thay thế toàn diện nhất với các buổi trị liệu tại các trung tâm bên ngoài.

Nghệ sĩ hài chiến thắng tin dùng ghế massage Washima
Nghệ sĩ hài chiến thắng tin dùng ghế massage Washima

Đặc biệt, vùng cổ vai gáy là nơi nhạy cảm và dễ tổn thương, vì vậy các dòng ghế massage của Washima đã được nghiên cứu kỹ càng về các tính năng mát xa vùng cổ vai gáy, kết hợp massage nhiệt, con lăn gốm và hệ thống túi khí bổ trợ…

Cần hiểu rõ công năng và đặc tính sản phẩm
Cần hiểu rõ công năng và đặc tính sản phẩm

Với ngân sách đầu tư ban đầu, bạn có thể tận hưởng những buổi trị liệu massage tại nhà một cách dễ dàng và thuận tiện mà không cần phải đến các trung tâm trị liệu đắt đỏ. Với chính sách bảo hành hàng đầu tại Việt Nam lên đến 12 năm của Washima, ghế massage Washima không chỉ giúp cải thiện sức khỏe của bạn mà còn giúp tiết kiệm chi phí. Đó là lý do tại sao đầu tư vào sản phẩm ghế massage Washima sẽ là lựa chọn thông minh và mang lại nhiều lợi ích cho bạn về cả sức khỏe lẫn tài chính.

Hình ảnh thực tế sản phẩm ghế massage Washima
Hình ảnh thực tế sản phẩm ghế massage Washima

Tổng kết

Huyệt Á Môn là một trong những huyệt đạo quan trọng để điều trị một số tình trạng bệnh lý thường gặp. Tuy nhiên, việc tự tác động vào vị trí huyệt này có thể gây ra các tác động phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Vì vậy, để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho quá trình điều trị, người bệnh nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên nghiệp ứng dụng Y Học Cổ Truyền để được các chuyên gia có chuyên môn cao hỗ trợ và tư vấn cụ thể về các phương pháp điều trị và chăm sóc sức khỏe.

Your Website

HỆ THỐNG CHI NHÁNH WASHIMA TRÊN TOÀN QUỐC

————————————

1.Washima Trạm Trôi

 • SDT: 076.289.6666 - 0878.56.9999 
 • Địa chỉ: Khu 7, TT Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội (đối diện KDT Tân Tây Đô)

Xem bản đồ

2. Washima Hoài Đức

 • SDT: 0878.56.9999 - 076.289.6666
 • Địa điểm: Đường 422 - Cát Quế - Hoài Đức - Hà Nội.

Xem bản đồ

3. Washima Hải Phòng (CS1)

 • SDT: 0878 56 9999 - 094 473 7575 - 0989 26 12 99
 • Địa chỉ: 341 Trần Nguyên Hãn, thành phố Hải Phòng

Xem bản đồ

4. Washima Hải Phòng (CS2)

 • SDT: 0878 56 9999 - 0936 336 055 - 094 473 7575
 • Địa chỉ: 410 Ngô Gia Tự-Cát Bi-Hải An-Hải Phòng

Xem bản đồ

5. Showroom Ô tô Huyndai Hải Phòng (CS3)

 • SDT: 0989.261.299 - 0878.56.9999
 • Địa chỉ: 742 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng

Xem bản đồ

6. Showroom Ô tô VinFast Hải Phòng (CS4)

 • SDT: 0989.261.299 - 0878.56.9999
 • Địa chỉ: 1248 Nguyễn Bỉnh Khiêm Hải An Hải Phòng

Xem bản đồ

7. Showroom Washima Kiến An Hải Phòng (CS5)

 • SDT: 076 289 6666 - 0878 56 9999
 • Địa chỉ: 343 Hoàng Quốc Việt, Kiến An, Hải phòng

Xem bản đồ

8. Washima Thủy Nguyên, Hải Phòng (CS6)

 • SDT: 0878 56 9999 - 0868.466.488 - 070.56789.78
 • Địa chỉ: 187 - Phố Mới - Tân Dương - Thuỷ Nguyên - Hải Phòng

Xem bản đồ

9. Washima Bắc Ninh

 • Mobile: 087 856 9999 - 036 708 0898 - 039 363 7126
 • Địa chỉ: 89 Minh Khai, Đông Ngàn, Từ Sơn, TP.Bắc Ninh

Xem bản đồ

10. Washima Thanh Hóa

 • SDT: 0878 56 9999 - 0965 628 922
 • Đia chỉ: 26 Trần Phú, Phường Điện Biên, TP.Thanh Hoá

Xem bản đồ

11. Washima Nam Định

 • SDT: 0878 56 9999 - 0762 89 6666
 • Đia chỉ: Đường 10, Ngã 3 Cát Đằng, Ý Yên, Nam Định

Xem bản đồ

12. Washima Nghệ An (CS1)

 • SDT: 076.289.6666 - 0878.56.9999
 • Địa chỉ: K4, T12, TT. Diễn Châu, Thành Phố Nghệ An

Xem bản đồ

13. Washima Thái Nguyên

 • Mobile: 0762.89.6666
 • Địa chỉ: 37 Quang Trung phường Đồng Quang thành phố Thái Nguyên

Xem bản đồ

HỆ THỐNG CHI NHÁNH WASHIMA TRÊN TOÀN QUỐC

————————————

1. Washima Trạm Trôi Xem bản đồ
SDT: 076.289.6666 - 0878.56.9999
Địa chỉ: Đối diện chung cư Tân Tây Đô, TT Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội
2. Washima Hoài Đức Xem bản đồ
SDT: 0878.56.9999 - 0762.89.6666
Địa điểm: Đường 422, Cát Quế, Hoài Đức, Hà Nội
3. Washima Hải Phòng (CS1) Xem bản đồ
SDT: 094.473.7575 - 0989.26.12.99
Địa chỉ: 341 Trần Nguyên Hãn, Hải Phòng
4. Washima Hải Phòng (CS2) Xem bản đồ
SDT: 0936336055 
Địa chỉ: 99 Lê Lợi, Gia Viên, Ngô Quyền, HP
5. Showroom Huyndai Hải Phòng (CS3)
Xem bản đồ
SDT: 0989.261.299 - 0878.56.9999
Địa chỉ: 742 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, HP
6. Showroom Ô tô VinFast Hải Phòng (CS4) Xem bản đồ
SDT: 0989.261.299 - 0878.56.9999
Địa chỉ: 1248 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hải An, HP
7. Show Washima Hải Phòng (CS5)
Xem bản đồ
SDT: 0984.660.469 - 0878.56.9999
Địa chỉ: 343 Hoàng Quốc Việt, Kiến An, HP
8. Washima Thủy Nguyên, Hải Phòng (CS6) Xem bản đồ
SDT: 0868.466.488 - 070.56789.78
Địa chỉ: 187 - Phố Mới, Tân Dương, Thuỷ Nguyên, Hải Phòng
9. Washima Bắc Ninh Xem bản đồ
Mobile: 087.856.9999 - 036.708.0898
Địa chỉ: 89 Minh Khai, Đông Ngàn, Từ Sơn, BN
10. Washima Thanh Hóa Xem bản đồ
Mobile: 0965.628.922 - 0966.80.3504
Đia chỉ: 26 Trần Phú, Phường Điện Biên, TP. Thanh Hoá
11. Washima Nam Định Xem bản đồ
SDT: 0878.56.9999 - 0762.89.6666
Đia chỉ: Đường 10, Ngã 3 Cát Đằng, Ý Yên, Nam Định
12. Washima Nghệ An (CS1) Xem bản đồ
SDT: 076.289.6666 - 0878.56.9999
Địa chỉ: K4 - T12 - TT. Diễn Châu, TP. Nghệ An.
logo-ngang111
CÔNG TY TNHH THƯƠNG HIỆU VÀNG WASHIMA (WGB CO., LTD)
 • Trụ sở chính: Khu 7, TT Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội
 • Email: washima.vn@gmail.com
 • Hotline: 0878.56.9999
 • Chủ sở hữu: (Ông) Phạm Văn Nam
Xem thêm
—————
DMCA.com Protection Status
logo-ngang111
CÔNG TY TNHH THƯƠNG HIỆU VÀNG WASHIMA (WGB CO., LTD)
 • Trụ sở chính: Khu 7, TT Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội
 • Email: washima.vn@gmail.com
 • Hotline: 0878.56.9999
 • Chủ sở hữu: (Ông) Phạm Văn Nam
Xem thêm
—————
Tin tức
Giới thiệu
Tuyển dụng 
Youtube
Liên hệ
Sitemap
DMCA.com Protection Status