Những điều bạn cần biết về huyệt Dũng Tuyền và tác dụng thần kỳ trong điều trị bệnh lý

Huyệt Dũng Tuyền, còn được gọi là Địa ung, Địa Vệ, Địa Cù, Quế Tâm và Quyết Tâm, là một trong số 27 huyệt vị châm cứu. Đây là huyệt vị thuộc “Tam tài huyệt” (thiên, địa, nhân), có khả năng mang lại sức khỏe tràn đầy khi được tác động đúng cách. Tuy nhiên, huyệt này cũng nằm trong danh sách 36 tử huyệt, do đó việc tác động sai cách có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Vị trí huyệt Dũng Tuyền

Huyệt Dũng Tuyền nằm ở vị trí thấp nhất trên cơ thể và là huyệt đạo duy nhất của lòng bàn chân. Huyệt Dũng Tuyền chính là cửa ngõ giao thoa giữa sinh khí trong cơ thể và mặt đất, có vai trò quan trọng trong việc luyện Khí và kết nối cơ thể con người với trời đất, được xác định bằng hai cách như sau:

Theo cách 1, để xác định vị trí huyệt Dũng Tuyền, hãy co bàn chân và các ngón chân lại. Tìm thấy một điểm lõm xuống cách ⅓ trước gan bàn chân. Điểm lõm xuống đó chính là vị trí của huyệt Dũng Tuyền.

Theo cách 2, ở lòng bàn chân, tìm điểm nối ⅖ trước và ⅗ sau ở đoạn nối giữa ngón chân trỏ với điểm bờ sau gót chân. Phần lõm tìm thấy chính là vị trí của huyệt Dũng Tuyền.

Tác dụng của huyệt Dũng Tuyền

Y học cổ truyền

Huyệt Dũng Tuyền chủ về thận, vì vậy tác động đúng cách vào huyệt này sẽ giúp chữa trị một số triệu chứng như:

 1. Dưỡng Âm và phát tán Phế nhiệt: Kích thích huyệt Dũng Tuyền giúp phát tán khí mạnh đối với Khí trong cơ thể, đặc biệt trong trường hợp bị khô lưỡi, khô họng, chóng mặt, ù tai, và đổ mồ hôi ban đêm. Huyệt này được sử dụng trong các bệnh phong hàn, trong đó nó nuôi dưỡng Âm và giúp loại bỏ Hư Không Nhiệt do chân không của Âm gây ra. Huyệt Dũng Tuyền cũng có tác dụng điều trị vết loét mãn tính.
 2. Điều hòa Hạ ấm: Kích thích huyệt Dũng Tuyền có thể giúp giải quyết các vấn đề như táo bón, khó tiểu, đau bụng có ứ nước tiểu khi mang thai, đầy bụng, đau vùng rốn và khó thụ thai. Huyệt này cũng có tác dụng trong việc điều trị liệt dương.
 3. Trừ Phong bên trong: Huyệt Dũng Tuyền có tác dụng trừ Phong, do đó nó được sử dụng để điều trị chứng động kinh và phục hồi ý thức. Kích thích huyệt này giúp khử Phong và phục hồi ý thức.
 4. Bình tĩnh tâm trí: Huyệt Dũng Tuyền có tác dụng trấn tĩnh mạnh mẽ, đặc biệt trong các trường hợp lo lắng căng thẳng hoặc các bệnh tâm thần như chứng hưng cảm. Sự hài hòa giữa tim và thận là điều kiện tiên quyết để có một Thần Khí ổn định và điềm tĩnh. Kích thích huyệt này giúp làm dịu cơn loạn cảm xúc và tạo sự cân bằng.
 5. Phục hồi ý thức: Huyệt Dũng Tuyền được sử dụng để phục hồi ý thức trong trường hợp mất ý thức do nhiễm gió và co giật ở trẻ sơ sinh. Đây là điểm hồi sức mạnh mẽ, giúp đem ý thức trở lại và giải phóng não.
 6. Mở các cơ quan giác quan: Vị trí huyệt Dũng Tuyền ở dưới lòng bàn chân cho phép nó có khả năng hạ thấp, giúp xua đuổi các nhân tố gây bệnh từ bên ngoài đầu như Gió hoặc Chân không nhiệt. Huyệt này cũng rất hiệu quả trong việc giải phóng Khí ngưng trệ ở phần trên cơ thể.

Y học hiện đại

Nghiên cứu lâm sàng hiện đại cho thấy, việc áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để tác động lên huyệt dũng tuyền có tác dụng điều trị nhiều chứng bệnh như sau:

 • Ho kéo dài: Sử dụng bột thuốc đông y để đắp lên huyệt.
 • Viêm phế quản mạn tính: Dùng các loại thuốc đông y dán lên huyệt.
 • Ho ra máu: Sử dụng thủy châm atropin trên huyệt.
 • Mất ngủ: Sử dụng cứu điếu ngải lên huyệt.
 • Đi lỏng: Dẫn thuốc đông y vào huyệt.
 • Sản hậu thiếu sữa: Châm thường vào huyệt.
 • Chảy máu cam: Đắp tỏi giã nát lên huyệt.
 • Viêm loét miệng: Dán thuốc đông y lên huyệt.
 • Quai bị: Đắp thuốc lên huyệt.
 • Đái dầm: Sử dụng thủy châm.
 • Ù tai: Dán viên từ lên huyệt.
 • Hen phế quản: Áp dụng phương pháp châm cứu.
 • Đau đầu: Châm dũng tuyền xuyên qua huyệt thái xung.
 • Sốt cao: Đắp bột thuốc lên huyệt.
 • Nấc do co thắt cơ hoành: Sử dụng phương pháp điện châm.
 • Tăng huyết áp: Sử dụng cứu bằng điếu ngải hoặc đắp thuốc đông y.
 • Cơn động kinh: Châm tả vào huyệt.

Hướng dẫn các phương pháp tác động vào huyệt Dũng Tuyền

Bấm huyệt

Có một số phương pháp để thực hiện bấm huyệt Dũng Tuyền:

 1. Xát nhẹ gan bàn chân: Sử dụng hai tay để xoa bóp nhẹ nhàng gan bàn chân trong khoảng 2 phút, tạo cảm giác ấm lên tại vùng này. Nếu có thể, ngâm chân trong nước muối ấm trong khoảng 10 phút trước khi thực hiện day bấm, điều này càng tốt.
 2. Day ấn bằng hai ngón tay cái: Sử dụng hai ngón tay cái đồng thời day ấn vào huyệt Dũng Tuyền ở cả hai bên trong khoảng 2 phút với một lực tương đối mạnh, sao cho bạn có cảm giác tê tức lan sâu vào bên trong gan bàn chân. Bạn cũng có thể sử dụng các vật cứng như đầu đũa, cán bút hoặc đặt chân (vị trí của huyệt) lên viên sỏi hoặc các vật tương tự để kích thích huyệt.
 3. Thực hiện hai lần mỗi ngày: Để có hiệu quả tốt nhất, nên thực hiện day bấm huyệt Dũng Tuyền hai lần mỗi ngày. Thời điểm tốt nhất là trước khi đi ngủ và sáng sớm khi vừa tỉnh giấc.
 4. Kiên trì và đều đặn: Quan trọng nhất là thực hiện day bấm huyệt Dũng Tuyền một cách kiên trì và đều đặn. Hãy duy trì một lịch trình thực hiện đều đặn hàng ngày để đạt được kết quả tốt nhất.

Bôi dầu và massage

Phương pháp này rất hữu ích cho những người bị cảm lạnh do thời tiết hoặc chênh lệch nhiệt độ trong cơ thể. Sau khi ra khỏi môi trường lạnh, sau khi tắm hoặc trước khi đi ngủ, bạn chỉ cần thoa dầu hoặc dầu gió trực tiếp lên vị trí của huyệt để giữ ấm cơ thể một cách hiệu quả.

Đắp thuốc Nam

Phương pháp này đã được sử dụng phổ biến trong dân gian từ lâu và vẫn được áp dụng trong nhiều trường hợp như cao huyết áp, chảy máu cam, quai bị,… Bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu, giã hoặc xay nhuyễn rồi đắp lên vị trí của huyệt. Tuy nhiên, việc đắp thuốc không đem lại hiệu quả ngay lập tức, nên cần kiên nhẫn và kiên trì để đạt được kết quả.

Kích thích huyệt Dũng Tuyền đúng cách sẽ giúp thông lưu năng lượng và hỗ trợ điều trị bệnh một cách hiệu quả. Tuy nhiên, khi thực hiện, bạn cần lưu ý tác động với mức lực vừa phải, không áp dụng cho phụ nữ mang thai hoặc đang trong thời kỳ kinh nguyệt. Chúc bạn sử dụng huyệt một cách hiệu quả để duy trì sức khỏe tốt!

Châm cứu

Châm thẳng, sâu tối đa 1 thốn. Cứu 1 – 3 tráng, thời gian 5 – 10 phút.

Phối Huyệt

 1. Trị tiểu đường, thận suy: Phối Hành Gian (C.2) (Bách Chứng Phú).
 2. Trị ngũ lâm: Phối Cưu Vĩ (Nh.15) (Tịch Hoằng Phú).
 3. Trị hôn mê do trúng độc: Phối Túc Tam Lý (Vi.36) (Châm Cứu Học Thượng Hải).
 4. Trị kinh gian: Phối Cường Gian (Đc.18) + Tứ Thần Thông (Tư Sinh Kinh).
 5. Trị ho, hư lao: Phối Phong Long (Vi.40) + Quan Nguyên (Nh.4) (Ngọc Long Ca).
 6. Trị đau họng không muốn nuốt: Phối Đại Chung (Th.4) (Tư Sinh Kinh).
 7. Trị bệnh tâm thần: Phối Hưng Phấn + Lao Cung (Tb.8) + Nhân Trung (Nh.26) (Châm Cứu Học Thượng Hải).
 8. Trị họng sưng đau: Phối Hợp Cốc (Đtr.4) + Phong Long (Vi.40) + Thiên Đột (Nh.22) (Châm Cứu Tụ Anh).
 9. Trị đau họng: Phối Nhiên Cốc (Th.2) (Tư Sinh Kinh).
 10. Trị đau sán khí lan đến rốn: Phối Âm Lăng Tuyền (Ty.9) (Thiên Tinh Bí Quyết).
 11. Trị thương hàn sốt cao không hạ: Phối Đại Chùy (Đc.14) + Hợp Cốc (Đtr.4) + Khúc Trì (Đtr.6) + Tuyệt Cốt (Đ.39) (Châm Cứu Đại Thành).
 12. Trị kinh phong ở trẻ nhỏ: Phối Nhân Trung (Đc.26) + Thiếu Thương (P.11) (Y Học Nhập Môn).
 13. Trị đau ngón chân: Phối Nhiên Cốc (Th.2) (Thiên Kim Phương).
 14. Trị đau ruột: Phối Âm Giao (Nh.7) (Tịch Hoằng Phú).
 15. Trị đau nhức vùng dưới tim không muốn ăn: Phối Kiến Lý (Nh.11) (Tư Sinh Kinh).
 16. Trị si ngốc: Phối Tâm Du (Bq.15) + Thần Môn (Tm.7) + Thiếu Thương (P.11) (Thần Châm Kinh).
 17. Trị tiểu gắt, tiểu ra máu: Phối Âm Cốc (Th.10) + Chiếu Hải (Th.6) + Tam Âm Giao (Ty.6) (Châm Cứu Đại Toàn).
 18. Trị tiêu chảy, hạ chú: Phối Tam Lý (Vi.36) + Thừa Sơn (Bq.57) (Biển Thước Tâm Thư).
 19. Trị ngũ tâm phiền nhiệt: Phối Đại Lăng (Tb.7) + Hợp Cốc (Đtr.4) + Nội Quan (Tb.6) + Thập Tuyên + Tứ Hoa (Châm Cứu Đại Thành).
 20. Trị bàn chân co rút: Phối Kinh Cốt (Bq.64) + Thừa Sơn (Bq.57) (Châm Cứu Học Thượng Hải).
 21. Trị họng sưng đau: Phối Ẩn Bạch (Ty.1) + Phong Long (Vi.40) + Quan Xung (Tb.9) + Thiếu Thương (P.11) + Thiếu Xung (Tm.9) (Y Học Cương Mục).
 22. Trị họng đau: Phối Đại Chung (Th.4) (Tư Sinh Kinh).

Cách bấm huyệt Dũng Tuyền điều trị chứng bệnh mất ngủ

Huyệt dũng tuyền nằm ngay ở vị trí dễ dàng có thể xác định được và như đã nói ở trên phần huyệt đạo này đặc biệt quan trọng, có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người. Chính vì huyệt dũng tuyền quan trọng nên việc tác động lên các vùng huyệt đạo là vô cùng quan trọng và cần đặc biệt lưu tâm đến cách bấm huyệt, đặc biệt là cho những người đang có bệnh trong người thì càng cần chú ý.

Dưới đây là các bước bấm huyệt dũng tuyền khá chuyên sâu và có tính cải thiện cao cho sức khỏe, đặc biệt là giấc ngủ của bạn:

 • Bôi dầu và massage lên huyệt: Người bệnh thoa dầu gió trực tiếp lên phần huyệt dũng tuyền sau khi vừa đi ra ngoài lạnh hoặc trước mỗi khi đi ngủ, hoặc có thể bôi ngay sau khi vừa tắm xong để có thể xoa ấm và làm ấm cơ thể cũng như các huyệt đạo chính yếu bên trong cơ thể của bạn .Việc bôi dầu lên huyệt dũng tuyền sẽ cực kỳ thích hợp với những người thường xuyên bị mắc cảm lạnh do thờ tiết hoặc do sự chênh lệch nhiệt độ bất ngờ của môi trường.
 • Day bấm huyệt: Đây được cho là phương pháp khá đơn giản và hầu như ai cũng có thể làm được bằng cách này. Chính phương pháp day bấm huyệt tưởng chừng như đơn giản này lại được các chuyên gia đánh giá là chữa được khá nhiều các căn bệnh khác nhau. Không cần phải là người có kinh nghiệp cao vẫn có thể làm được phương pháp này một cách thuần thục.
 • Tiến hành đắp thuốc lên phần huyệt vị: Đây là phương pháp được sử dụng nhiều ở các bệnh nhân đang mắc phải những triệu chứng như: chảy máu cam hay mắc căn bệnh quai bị. Mặc nhiên việc đắp thuốc mà WASHIMA khuyên bạn ở đây sẽ cần phải có thời gian cũng như 1 sự kiên trì nhất định thì mới có thể đạt được kết quả tốt nhất cho sức khỏe của bạn.
Các cách bấm huyệt dũng tuyền
Các cách bấm huyệt dũng tuyền

Ngoài các biện pháp chính yếu kia thì WASHIMA xin được chia sẻ thêm cho bạn những cách làm đơn giản khác mà bạn có thể áp dụng:

 • Sử dụng bột Đông Y đắp vào huyệt: Hỗ trợ các bệnh nhân đang bị các triệu chứng bệnh ho kéo dài hoặc kèm theo cả sốt cao.
 • Dán thuốc Đông Y trực tiếp lên phần huyệt dũng tuyền: Cách này giúp hỗ trợ điều trị căn bệnh viêm phế quản và chứng loét miệng ở người.
 • Thủy châm Atropin: Hỗ trợ cho bạn hội chứng mất ngủ kinh niên và căn bệnh cao huyết áp.
 • Châm huyệt dũng tuyền xuyên huyệt thái xung: Cách này chữa đau đầu cực kỳ hiệu quả.
 • Điện châm: Phương pháp này sẽ tận dụng điều trị nấc do cơ hoàng của bạn co thắt liên tục không kiểm soát.
 • Đắp tỏi vào huyệt dũng tuyền: Cách này cầm máu trong trường hợp bạn có lỡ bị chảy máu cam.

Những lưu ý chính khi bạn tiến hành bấm huyệt dũng tuyền

Đối với những người đang gặp 1 số vấn đề về bệnh tật hoặc đang trong quá trình điều trị bệnh thì bạn nên lưu ý ngay những thông tin sau khi tiến hành các thao tác bấm huyệt:

 • Nên tác động tới huyệt với 1 lực vừa phải, không nên bấm quá mạnh khiến có thể gây ra các tổn thương nghiêm trọng về phần khớp chân, hoặc nếu như bạn bấm quá nhẹ thì cũng có đủ các tác động để điều trị và chấm dứt bệnh.
 • Trường hợp như phụ nữ đang trong chu kỳ mang thai hoặc trong chu kỳ kinh nguyệt thì không nên sử dụng bấm huyệt vùng dũng tuyền vì nó có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe của thai phụ.
 • Đối với những người đang mắc các bệnh đau xương khớp bàn chân hoặc bàn tay hoặc những người đang bị hội chứng cao huyết áp, tim mạch, dạ dày thì không nên áp dụng phương pháp bấm huyệt dũng tuyền.
 • Những người mà mắc các vấn đề về tâm lý cũng như bị kích động thì cũng không nên bấm huyệt dũng tuyền.
 • Các trường hợp bị ngất hoặc sau khi uống rượu cũng được khuyến cáo là không nên nên bấm huyệt dũng tuyền vì nó có thể gây ra tình trạng ê ẩm và đau nhức toàn thân.
 • Khi tiến hành bấm huyệt Dũng Tuyền thì bạn cần đảm bảo thực hiện đều đặn từ 3 – 5 lần/ tuần thì mới cho ra 1 hiệu quả tốt nhất.
 • Những người mà thường xuyên bị mất ngủ hoặc trong thời gian ấn huyệt sẽ thường xuyên gặp các cơn đau đầu. Day và ấn bóp trong 1 thời gian dài sẽ giúp cho người bệnh có được giấc ngủ sâu hơn và cải thiện được giấc ngủ mạnh mẽ hơn.
 • Trước khi bấm huyệt nên để cho lòng bàn chân của bạn được ấm lại rồi tiến hành chà xát mạnh hai lòng bàn chân vào nhau và cũng ngâm với nước ấm, điều này sẽ khiến cho lượng khí huyết trong cơ thể sẽ được lưu thông tốt hơn.

Sử dụng ghế massage toàn thân hỗ trợ mát xa gan bàn chân vô cùng hiệu quả

Sự ra đời của những dòng ghế massage đã gần như thay đổi toàn bộ các thói quen chăm sóc sức khỏe của con người hiện đại. Thay vì chúng ta phải tốn rất nhiều tiền cho việc chăm sóc massage tại các trung tâm trị liệu đắt đỏ thì ngày nay “ghế massage đã giúp bạn thay thế điều đó“. Chỉ từ số tiền khoảng từ 30 triệu đến 60 triệu VND là bạn đã có ngay ” 1 chuyên gia massage công nghệ trị liệu cao cấp” để sử dụng hàng ngày. Tính ra mức chi phí có thể thấp hơn và có giá trị bền vững theo thời gian cho người sử dụng ghế mát xa.

Trong tổng thể các tính năng của ghế massage toàn thân thì tính năng massage gan bàn chân được coi là quan trọng bậc nhất.  Với các tính năng hỗ trợ mát xa – bấm huyệt gan bàn chân vô cùng hữu dụng, ghế mát xa được lựa chọn như 1 vị cứu tinh giúp loại bỏ các căn bệnh thường xuyên gặp ở người như: Hỗ trợ thúc đẩy tuần hoàn máu, đào thải độc tố trong cơ thể, hỗ trợ giảm cân hiệu quả, massage Huyệt Dũng tuyền bằng ghế massage sẽ giúp cân bằng lại nội khí bên trong cơ thể, qua đó giải phóng năng lượng không tốt, đem lại cho bạn 1 sức sống căng tràn.

Hệ thống máy bi cạo và bi xoay gan bàn chân massage chuyên sâu
Hệ thống máy bi cạo và bi xoay gan bàn chân massage chuyên sâu

Tổng kết

Như vậy CỬA HÀNG GHẾ MASSAGE WASHIMA đã đi vào phân tích cho bạn về huyệt dũng tuyền và cách bấm huyệt dũng tuyền điều trị căn bệnh mất ngủ hiệu quả. Huyệt dũng tuyền là một huyệt vị cực kỳ quan trọng cho những ai muốn chăm sóc sức khỏe chuyên sâu mà lại không mất quá nhiều thời gian. Cuối cùng xin được trân thành cảm ơn quý độc giả đã đi vào đọc bài viết chia sẻ của chúng tôi!

Your Website

HỆ THỐNG CHI NHÁNH WASHIMA TRÊN TOÀN QUỐC

————————————

1.Washima Trạm Trôi

 • SDT: 076.289.6666 - 0878.56.9999 
 • Địa chỉ: Khu 7, TT Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội (đối diện KDT Tân Tây Đô)

Xem bản đồ

2. Washima Hoài Đức

 • SDT: 0878.56.9999 - 076.289.6666
 • Địa điểm: Đường 422 - Cát Quế - Hoài Đức - Hà Nội.

Xem bản đồ

3. Washima Hải Phòng (CS1)

 • SDT: 0878 56 9999 - 094 473 7575 - 0989 26 12 99
 • Địa chỉ: 341 Trần Nguyên Hãn, thành phố Hải Phòng

Xem bản đồ

4. Washima Hải Phòng (CS2)

 • SDT: 0878 56 9999 - 0936 336 055 - 094 473 7575
 • Địa chỉ: 410 Ngô Gia Tự-Cát Bi-Hải An-Hải Phòng

Xem bản đồ

5. Showroom Ô tô Huyndai Hải Phòng (CS3)

 • SDT: 0989.261.299 - 0878.56.9999
 • Địa chỉ: 742 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng

Xem bản đồ

6. Showroom Ô tô VinFast Hải Phòng (CS4)

 • SDT: 0989.261.299 - 0878.56.9999
 • Địa chỉ: 1248 Nguyễn Bỉnh Khiêm Hải An Hải Phòng

Xem bản đồ

7. Showroom Washima Kiến An Hải Phòng (CS5)

 • SDT: 076 289 6666 - 0878 56 9999
 • Địa chỉ: 343 Hoàng Quốc Việt, Kiến An, Hải phòng

Xem bản đồ

8. Washima Thủy Nguyên, Hải Phòng (CS6)

 • SDT: 0878 56 9999 - 0868.466.488 - 070.56789.78
 • Địa chỉ: 187 - Phố Mới - Tân Dương - Thuỷ Nguyên - Hải Phòng

Xem bản đồ

9. Washima Bắc Ninh

 • Mobile: 087 856 9999 - 036 708 0898 - 039 363 7126
 • Địa chỉ: 89 Minh Khai, Đông Ngàn, Từ Sơn, TP.Bắc Ninh

Xem bản đồ

10. Washima Thanh Hóa

 • SDT: 0878 56 9999 - 0965 628 922
 • Đia chỉ: 26 Trần Phú, Phường Điện Biên, TP.Thanh Hoá

Xem bản đồ

11. Washima Nam Định

 • SDT: 0878 56 9999 - 0762 89 6666
 • Đia chỉ: Đường 10, Ngã 3 Cát Đằng, Ý Yên, Nam Định

Xem bản đồ

12. Washima Nghệ An (CS1)

 • SDT: 076.289.6666 - 0878.56.9999
 • Địa chỉ: K4, T12, TT. Diễn Châu, Thành Phố Nghệ An

Xem bản đồ

13. Washima Thái Nguyên

 • Mobile: 0762.89.6666
 • Địa chỉ: 37 Quang Trung phường Đồng Quang thành phố Thái Nguyên

Xem bản đồ

HỆ THỐNG CHI NHÁNH WASHIMA TRÊN TOÀN QUỐC

————————————

1. Washima Trạm Trôi Xem bản đồ
SDT: 076.289.6666 - 0878.56.9999
Địa chỉ: Đối diện chung cư Tân Tây Đô, TT Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội
2. Washima Hoài Đức Xem bản đồ
SDT: 0878.56.9999 - 0762.89.6666
Địa điểm: Đường 422, Cát Quế, Hoài Đức, Hà Nội
3. Washima Hải Phòng (CS1) Xem bản đồ
SDT: 094.473.7575 - 0989.26.12.99
Địa chỉ: 341 Trần Nguyên Hãn, Hải Phòng
4. Washima Hải Phòng (CS2) Xem bản đồ
SDT: 0936336055 
Địa chỉ: 99 Lê Lợi, Gia Viên, Ngô Quyền, HP
5. Showroom Huyndai Hải Phòng (CS3)
Xem bản đồ
SDT: 0989.261.299 - 0878.56.9999
Địa chỉ: 742 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, HP
6. Showroom Ô tô VinFast Hải Phòng (CS4) Xem bản đồ
SDT: 0989.261.299 - 0878.56.9999
Địa chỉ: 1248 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hải An, HP
7. Show Washima Hải Phòng (CS5)
Xem bản đồ
SDT: 0984.660.469 - 0878.56.9999
Địa chỉ: 343 Hoàng Quốc Việt, Kiến An, HP
8. Washima Thủy Nguyên, Hải Phòng (CS6) Xem bản đồ
SDT: 0868.466.488 - 070.56789.78
Địa chỉ: 187 - Phố Mới, Tân Dương, Thuỷ Nguyên, Hải Phòng
9. Washima Bắc Ninh Xem bản đồ
Mobile: 087.856.9999 - 036.708.0898
Địa chỉ: 89 Minh Khai, Đông Ngàn, Từ Sơn, BN
10. Washima Thanh Hóa Xem bản đồ
Mobile: 0965.628.922 - 0966.80.3504
Đia chỉ: 26 Trần Phú, Phường Điện Biên, TP. Thanh Hoá
11. Washima Nam Định Xem bản đồ
SDT: 0878.56.9999 - 0762.89.6666
Đia chỉ: Đường 10, Ngã 3 Cát Đằng, Ý Yên, Nam Định
12. Washima Nghệ An (CS1) Xem bản đồ
SDT: 076.289.6666 - 0878.56.9999
Địa chỉ: K4 - T12 - TT. Diễn Châu, TP. Nghệ An.
logo-ngang111
CÔNG TY TNHH THƯƠNG HIỆU VÀNG WASHIMA (WGB CO., LTD)
 • Trụ sở chính: Khu 7, TT Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội
 • Email: washima.vn@gmail.com
 • Hotline: 0878.56.9999
 • Chủ sở hữu: (Ông) Phạm Văn Nam
Xem thêm
—————
DMCA.com Protection Status
logo-ngang111
CÔNG TY TNHH THƯƠNG HIỆU VÀNG WASHIMA (WGB CO., LTD)
 • Trụ sở chính: Khu 7, TT Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội
 • Email: washima.vn@gmail.com
 • Hotline: 0878.56.9999
 • Chủ sở hữu: (Ông) Phạm Văn Nam
Xem thêm
—————
Tin tức
Giới thiệu
Tuyển dụng 
Youtube
Liên hệ
Sitemap
DMCA.com Protection Status