[SỐC] Huyệt dũng tuyền và tác dụng thần kỳ trong điều trị bệnh lý ở người

Bạn đã bao giờ nghe đến cái tên huyệt dũng tuyền chưa? Liệu pháp bấm huyệt dũng tuyền để chữa trị căn bệnh mất ngủ cực kỳ hiệu quả đang được khá nhiều người áp dụng. Phát triển dựa trên cơ sở là các bài bấm huyệt đạo Đông Y Cổ Truyền, bấm huyệt dũng tuyền đúng cách sẽ cho bạn một sức khỏe cực kỳ tốt, hỗ trợ và cải thiện các vấn đề về giấc ngủ, giúp cho bạn ngủ ngon hơn, ngủ sâu hơn. Để có thể hiểu hơn về huyệt dũng tuyền và các bí ẩn đằng sau huyệt dũng tuyền thì xin lời bạn hãy cùng đi vào tìm hiểu phần bài viết dưới đây của chúng tôi! Bài viết sẽ chia sẽ cho bạn cách để có thể thực hiện và lưu ý được về phương pháp bấm huyệt đặc biệt này!

-10%
81.000.000
Mua hàng nhanh

Ghế massage phổ thông

Ghế massage Washima WA-T111

46.000.000
Mua hàng nhanh
-20%
96.000.000
Mua hàng nhanh
-10%

Ghế massage phổ thông

Ghế massage Washima WA-FS65

49.500.000
Mua hàng nhanh
-20%
112.000.000
Mua hàng nhanh
-10%

Ghế massage phổ thông

Ghế massage Washima WA-S28

49.500.000
Mua hàng nhanh
-20%
100.000.000
Mua hàng nhanh

Căn bệnh mất ngủ thực sự đang là một vấn nạn bệnh tật không chỉ của riêng ai. Có rất nhiều các liệu pháp chữa được căn bệnh mất ngủ, tùy vào mỗi tình trạng bệnh thì thường sẽ có những liệu pháp cải thiện riêng. Tuy nhiên có rất ít được người biết được rằng nguồn cơn của triệu chứng mất ngủ thường là do các huyệt đạo trong cơ thể bạn chưa được cải thiện và chăm sóc đúng cách. Huyệt dũng tuyền chính là một giải pháp đã được nhiều bác sĩ và chuyên gia khuyến cáo là có thể cải thiện được giấc ngủ cực kỳ tốt bằng nhiều động tác bấm huyệt khác nhau.

Bấm huyệt dũng tuyền có thực sự chữa được bệnh mất ngủ?

Không thể đi vào sâu giấc, giấc ngủ nửa được nửa không, rất khó khăn để ngủ lại khi tỉnh giấc, ngủ ngắn cơn và cực kỳ mất sức,…Căn bệnh mất ngủ sẽ khiến cho những người chịu đựng nó chỉ có thể ngủ được khoảng 4 – 5 tiếng/ ngày. Cảm giác mất ngủ sẽ làm cho bạn cảm giác luôn uể oải, mệt mỏi, lâu dần sẽ làm cho cơ thể rơi vào trạng thái suy nhược nhanh, đãng trí và làm việc không hiệu quả.

Huyệt dũng tuyền có thực sự chữa được bệnh mất ngủ?
Huyệt dũng tuyền có thực sự chữa được bệnh mất ngủ?

Phần huyệt dũng tuyền được cho là nằm ở ngay dưới lá gan lòng bàn chân. Cụm từ “Dũng tuyền” biểu trưng cho phần huyệt nằm ở ngay dưới bàn chân giống như một dòng suối, nơi này cũng là nơi chứa chân dương chính của phần dưới tạng chân. Khi bạn co dãn các ngón chân và cả bàn chân lại thì bạn sẽ thấy được ngay ở dưới lòng bàn chân sẽ có một vị trí bị lõm vào, đó chính là vị trí của huyệt dũng tuyền. Bấm và massage huyệt dũng tuyền sẽ giúp bạn có thể tăng cường được sự lưu thông khí huyết, đồng thời kích thích được các mạch máu, giảm đi tần suất, thời gian và cường độ của cơn đau đầu, cho bạn một giấc ngủ thực sự tuyệt vời và sâu giấc.

Bạn tiến hành thực hiện massage day và bấm huyệt dũng tuyền với tần suất khoảng từ 20 – 40 lần. Với tần suất này thì sẽ đủ để bạn cảm thấy thoải mái nhất, phần mạch máu và các huyệt đạo khác trong cơ thể sẽ được lưu thông và cải thiện rất nhiều.

Giới thiệu các cách bấm huyệt dũng tuyền điều trị chứng bệnh mất ngủ

Huyệt dũng tuyền nằm ngay ở vị trí dễ dàng có thể xác định được và như đã nói ở trên phần huyệt đạo này đặc biệt quan trọng, có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người. Chính vì huyệt dũng tuyền quan trọng nên việc tác động lên các vùng huyệt đạo là vô cùng quan trọng và cần đặc biệt lưu tâm đến cách bấm huyệt, đặc biệt là cho những người đang có bệnh trong người thì càng cần chú ý.

Dưới đây là các bước bấm huyệt dũng tuyền khá chuyên sâu và có tính cải thiện cao cho sức khỏe, đặc biệt là giấc ngủ của bạn:

 • Bôi dầu và massage lên huyệt: Người bệnh thoa dầu gió trực tiếp lên phần huyệt dũng tuyền sau khi vừa đi ra ngoài lạnh hoặc trước mỗi khi đi ngủ, hoặc có thể bôi ngay sau khi vừa tắm xong để có thể xoa ấm và làm ấm cơ thể cũng như các huyệt đạo chính yếu bên trong cơ thể của bạn .Việc bôi dầu lên huyệt dũng tuyền sẽ cực kỳ thích hợp với những người thường xuyên bị mắc cảm lạnh do thờ tiết hoặc do sự chênh lệch nhiệt độ bất ngờ của môi trường.
 • Day bấm huyệt: Đây được cho là phương pháp khá đơn giản và hầu như ai cũng có thể làm được bằng cách này. Chính phương pháp day bấm huyệt tưởng chừng như đơn giản này lại được các chuyên gia đánh giá là chữa được khá nhiều các căn bệnh khác nhau. Không cần phải là người có kinh nghiệp cao vẫn có thể làm được phương pháp này một cách thuần thục.
 • Tiến hành đắp thuốc lên phần huyệt vị: Đây là phương pháp được sử dụng nhiều ở các bệnh nhân đang mắc phải những triệu chứng như: chảy máu cam hay mắc căn bệnh quai bị. Mặc nhiên việc đắp thuốc mà WASHIMA khuyên bạn ở đây sẽ cần phải có thời gian cũng như 1 sự kiên trì nhất định thì mới có thể đạt được kết quả tốt nhất cho sức khỏe của bạn.
Các cách bấm huyệt dũng tuyền
Các cách bấm huyệt dũng tuyền

Ngoài các biện pháp chính yếu kia thì WASHIMA xin được chia sẻ thêm cho bạn những cách làm đơn giản khác mà bạn có thể áp dụng:

 • Sử dụng bột Đông Y đắp vào huyệt: Hỗ trợ các bệnh nhân đang bị các triệu chứng bệnh ho kéo dài hoặc kèm theo cả sốt cao.
 • Dán thuốc Đông Y trực tiếp lên phần huyệt dũng tuyền: Cách này giúp hỗ trợ điều trị căn bệnh viêm phế quản và chứng loét miệng ở người.
 • Thủy châm Atropin: Hỗ trợ cho bạn hội chứng mất ngủ kinh niên và căn bệnh cao huyết áp.
 • Châm huyệt dũng tuyền xuyên huyệt thái xung: Cách này chữa đau đầu cực kỳ hiệu quả.
 • Điện châm: Phương pháp này sẽ tận dụng điều trị nấc do cơ hoàng của bạn co thắt liên tục không kiểm soát.
 • Đắp tỏi vào huyệt dũng tuyền: Cách này cầm máu trong trường hợp bạn có lỡ bị chảy máu cam.

ĐỌC THÊM:

Phương pháp bấm huyệt dũng tuyền và tác dụng chính trong điều trị bệnh

Huyệt dũng tuyền được các chuyên gia trong giới Y học ví như 1 dòng suối mát lành dưới phần gan bàn chân. Nói như vậy là do huyệt dũng tuyền được coi như là phần kinh mạch chủ cốt yếu trên cơ thể 1 con người. Việc tác động và chăm sóc phần huyệt này sẽ giúp cho bạn có thể nhận được nhiều lợi ích và giá trị dành cho sức khỏe của chính bạn.

Cách bấm huyệt dũng tuyền điều trị chứng ho dai dẳng

Bấm huyệt dũng tuyền trị ho dai dẳng kéo dài
Bấm huyệt dũng tuyền trị ho dai dẳng kéo dài

Trong các tài liệu về Đông Y cổ thì có ghi lại đó là việc bấm huyệt dũng tuyền thường xuyên sẽ giúp con người có thể chấm dứt được các cơn ho khan, ho dai dẳng cực kỳ khó chịu, giúp cho người bị bệnh cảm thấy dịu đi ở phần họng và tiêu trừ các cơn ho rát, trả lại sự nhẹ nhàng và thoải mái cho người bệnh.

Từ vấn đề trên người đang bị căn bệnh ho dai dằng đeo bám dài thì có thể áp dụng các bước bấm huyệt cụ thể sau đây để điều trị:

 • Tiến hành xoa hai lòng bàn tay vào với nhau đến khi có cảm giác tay nóng lên.
 • Người bệnh sẽ ngồi lên sàn, sau đó để phần lòng bàn chân hướng lên trên.
 • Tiếp tục thực hiện các thao tác xoa mạnh tay vào vị trí huyệt ở 2 bàn chân liên tục vào khoảng 2 phút.
 • Nên đều đặn thực hiện biện pháp này từ 3 – 5 ngày. Bạn nên tận dụng vào những khoảng thời gian rảnh để thực hiện biện pháp này, những cơn ho sẽ nhanh chóng biến mất đi nhanh chóng.

Người bị bệnh có thể kết hợp các liệu pháp massage huyệt dũng tuyền với các loại tinh dầu tự nhiên như: tinh dầu tràm, tất chân, khuynh diệp để có thể đạt được hiệu quả cao trong điều trị. Ấn tay hoặc sử dụng các loại thìa cao trực tiếp lên huyệt đạo cũng cho kết quả hiệu quả nhanh chóng thấy rõ.

ĐOC THÊM:

Day huyệt dũng tuyền điều trị trúng gió

Day huyệt dũng tuyền điều trị bệnh trúng gió
Day huyệt dũng tuyền điều trị bệnh trúng gió

Những trường hợp các bệnh nhân đang bình thường bỗng nhiên bị phát lên cơn co giật, ngất xỉu đi và méo cả miệng…đây là các biểu hiện chính của việc bạn đang bị trúng gió, đặc biệt là những cơn gió độc lại cực kỳ nguy hiểm hơn nữa.

Để có thể phòng ngừa và làm cho các triệu chứng này không xảy ra thì bạn nên có những liệu pháp, biện pháp ban đầu thật khoa học để phòng và bảo vệ sức khỏe cho mình, cụ thể đó là: sử dụng cùi chỏ ngón trỏ hoặc dùng các vật cứng tác động lên với áp lực mạnh vào phần huyệt dũng tuyền. Sau đó bạn hãy tiến hành xoa mạnh các đầu ngón tay để bệnh nhân mau chóng có những cải thiện bệnh ở bệnh nhân.

Bấm huyết huyệt dũng tuyền chữa trị căn bệnh mất ngủ

Day huyệt dũng tuyền cải thiện vấn đề mất ngủ
Day huyệt dũng tuyền cải thiện vấn đề mất ngủ

Trong Y khoa Đông y hiện đại cho hay huyệt dũng tuyền còn có tác dụng giúp cho khí huyết có thể lưu thông, sau đó phần hoạt động tuần hoàn sẽ có thể diễn ra bình thường, các cảm giác của triệu chứng co cơ và tê bì sẽ được giảm đi và hạn chế đi rất nhiều.

Về kỹ thuật bấm huyệt dũng tuyền cho bạn điều trị căn bệnh mất ngủ đó là:

 • Người bị bệnh sẽ có thể ngồi lên trên sàn sau đó ngồi khoanh chân lại, hãy để phần gan bàn chân hướng lên trên một chút và để thả lỏng tự nhiên nhất/
 • Sau đó bạn hãy sử dụng ngón tay cái của mình đặt ở phần gót chân, 4 ngón tay còn lại sẽ ôm lấy phần mặt tiền phía trước của chân.
 • Tiếp tục tiến hành xoa bóp nhẹ nhàng từ vị trí gót chân lên đến phần huyệt dũng tuyền. Khi thao tác động tác này bạn phải đảm bảo làm sao cho phần lực tác động lên phần huyệt dũng tuyền sẽ đủ mạnh  khiến có cảm giác tức tức ở phần chân, như thế thì động tác xoa bóp mới thực sự là có hiệu quả.

ĐỌC THÊM: 

Những lưu ý chính khi bạn tiến hành bấm huyệt dũng tuyền

Đối với những người đang gặp 1 số vấn đề về bệnh tật hoặc đang trong quá trình điều trị bệnh thì bạn nên lưu ý ngay những thông tin sau khi tiến hành các thao tác bấm huyệt:

 • Nên tác động tới huyệt với 1 lực vừa phải, không nên bấm quá mạnh khiến có thể gây ra các tổn thương nghiêm trọng về phần khớp chân, hoặc nếu như bạn bấm quá nhẹ thì cũng có đủ các tác động để điều trị và chấm dứt bệnh.
 • Trường hợp như phụ nữ đang trong chu kỳ mang thai hoặc trong chu kỳ kinh nguyệt thì không nên sử dụng bấm huyệt vùng dũng tuyền vì nó có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe của thai phụ.
 • Đối với những người đang mắc các bệnh đau xương khớp bàn chân hoặc bàn tay hoặc những người đang bị hội chứng cao huyết áp, tim mạch, dạ dày thì không nên áp dụng phương pháp bấm huyệt dũng tuyền.
 • Những người mà mắc các vấn đề về tâm lý cũng như bị kích động thì cũng không nên bấm huyệt dũng tuyền.
 • Các trường hợp bị ngất hoặc sau khi uống rượu cũng được khuyến cáo là không nên nên bấm huyệt dũng tuyền vì nó có thể gây ra tình trạng ê ẩm và đau nhức toàn thân.
 • Khi tiến hành bấm huyệt dũng tuyền thì bạn cần đảm bảo thực hiện đều đặn từ 3 – 5 lần/ tuần thì mới cho ra 1 hiệu quả tốt nhất.
 • Những người mà thường xuyên bị mất ngủ hoặc trong thời gian ấn huyệt sẽ thường xuyên gặp các cơn đau đầu. Day và ấn bóp trong 1 thời gian dài sẽ giúp cho người bệnh có được giấc ngủ sâu hơn và cải thiện được giấc ngủ mạnh mẽ hơn.
 • Trước khi bấm huyệt nên để cho lòng bàn chân của bạn được ấm lại rồi tiến hành chà xát mạnh hai lòng bàn chân vào nhau và cũng ngâm với nước ấm, điều này sẽ khiến cho lượng khí huyết trong cơ thể sẽ được lưu thông tốt hơn.

Sử dụng ghế massage toàn thân hỗ trợ mát xa gan bàn chân vô cùng hiệu quả

-10%
81.000.000
Mua hàng nhanh

Ghế massage phổ thông

Ghế massage Washima WA-T111

46.000.000
Mua hàng nhanh
-20%
96.000.000
Mua hàng nhanh
-10%

Ghế massage phổ thông

Ghế massage Washima WA-FS65

49.500.000
Mua hàng nhanh
-20%
112.000.000
Mua hàng nhanh
-10%

Ghế massage phổ thông

Ghế massage Washima WA-S28

49.500.000
Mua hàng nhanh
-20%
100.000.000
Mua hàng nhanh

Sự ra đời của những dòng ghế massage đã gần như thay đổi toàn bộ các thói quen chăm sóc sức khỏe của con người hiện đại. Thay vì chúng ta phải tốn rất nhiều tiền cho việc chăm sóc massage tại các trung tâm trị liệu đắt đỏ thì ngày nay “ghế massage đã giúp bạn thay thế điều đó“. Chỉ từ số tiền khoảng từ 30 triệu đến 60 triệu VND là bạn đã có ngay ” 1 chuyên gia massage công nghệ trị liệu cao cấp” để sử dụng hàng ngày. Tính ra mức chi phí như thế khá là ổn định và có giá trị bền vững theo thời gian cho người sử dụng ghế mát xa.

Trong tổng thể các tính năng của ghế massage toàn thân thì tính năng massage gan bàn chân được coi là quan trọng bậc nhất.  Với các tính năng hỗ trợ mát xa – bấm huyệt gan bàn chân vô cùng hữu dụng, ghế mát xa được lựa chọn như 1 vị cứu tinh giúp loại bỏ các căn bệnh thường xuyên gặp ở người như: Hỗ trợ thúc đẩy tuần hoàn máu, đào thải độc tố trong cơ thể, hỗ trợ giảm cân hiệu quả, massage Huyệt Dũng tuyền bằng ghế massage sẽ giúp cân bằng lại nội khí bên trong cơ thể, qua đó giải phóng năng lượng không tốt, đem lại cho bạn 1 sức sống căng tràn.

Hệ thống máy bi cạo và bi xoay gan bàn chân massage chuyên sâu
Hệ thống máy bi cạo và bi xoay gan bàn chân massage chuyên sâu

Tổng kết

Như vậy CỬA HÀNG GHẾ MASSAGE WASHIMA đã đi vào phân tích cho bạn về huyệt dũng tuyền và cách bấm huyệt dũng tuyền điều trị căn bệnh mất ngủ hiệu quả. Huyệt dũng tuyền là một huyệt vị cực kỳ quan trọng cho những ai muốn chăm sóc sức khỏe chuyên sâu mà lại không mất quá nhiều thời gian. Cuối cùng xin được trân thành cảm ơn quý độc giả đã đi vào đọc bài viết chia sẻ của chúng tôi!