Saffron hay còn gọi là nhụy hoa nghệ tây được cho là một loại thực phẩm tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Tác dụng của Saffron thực sự có những gì giúp cải thiện sức khỏe cho con người. Để cho bạn dễ hiểu hơn, chúng tôi xin phép được lấy cái tên Saffron để phân tích và nói trong bài viết này. Chia sẻ ngay +20 công dụng của Saffron đối với sức khỏe của bạn khi sử dụng. Đọc xong bài viết này bạn sẽ có thể hiểu hơn về nhụy hoa nghệ Tây và các đặc điểm của nó. Nào hãy cùng WASHIMA đi vào khám phá ngay thôi nhé!
Nhụy hoa nghệ Tây Saffron là gì?
Saffron về cơ bản là tên gọi khác của phần nhụy hoa của cây nghệ tây chúng ta thường hay sử dụng. Mỗi cây nghệ Tây thường sẽ mọc khoảng từ 2 – 3 bông hoa màu tím. Từng bông hoa sẽ có khoảng 3 đầu nhụy đỏ màu hơi thẫm. Đó cũng chính là lời giải thích cho tên gọi “Saffron“.
Saffron được xem là một loại dược liệu tự nhiên được sử dụng và ưa chuộng khá nhiều trong đời sống. Có xuất xứ và phân bố tại các vùng lục địa Á – Âu, Bắc Phi, Bắc Mỹ và thậm chí là cả khu vực châu Đại Dương. Về các công dụng của Saffron thì gần như đều có hiệu quả đối với bất kỳ một đối tượng nào khi sử dụng nó.
Đặc điểm cơ bản của nhụy hoa nghệ tây (Saffron)
Các đặc điểm của Saffron sẽ gần như là lời giải đáp cho các ứng dụng và giá trị của nó. Dưới đây là các đặc điểm cơ bản của nhụy hoa nghệ tây mà bạn cần nắm rõ:
- Nhụy hoa mang sắc đỏ, sau khi được sơ chế và tiến hành sấy khô để mang đi bảo quản thì nó sẽ ngay lập tức chuyển sang màu đỏ nâu.
- Vị của Saffron khá đắng và được ứng dụng nhiều nhất trong chế biến thực phẩm.
- khi kết hợp cùng với các loại thực phẩm tẩm ướp, hoa saffron thường sẽ tạo ra một màu vàng cam.
- Mùi hương của nhụy hoa nghệ Tây lúc cảm nhận bạn sẽ thấy khá giống với hương cỏ khô.
- Saffron là loại nguyên liệu dễ bị biến đổi dưới tác dụng của pH từ bên ngoài môi trường, ánh sáng và không khí oxy. Chính vì thế do đó mà chúng ta thường sẽ bảo quản Saffron trong điều kiện kín đáo và tránh sự tiếp xúc với ánh sáng. Đồng thời bạn cũng nên để Saffron ở 1 điều kiện nhiệt độ phù hợp.
+20 công dụng của Saffron giúp cải thiện sức khỏe mà bạn nên biết
Dưới đây là tất cả +20 công dụng chính mà Saffron có thể hỗ trợ và cải thiện cho sức khỏe của bạn. Do Saffron có cơ sở và nguồn gốc là dược liệu tự nhiên nên đối với 1 số bạn Saffron sẽ khá là lạ và mới. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng các sản phẩm đến từ Saffron, bạn sẽ thấy được giá trị và tiềm năng của Saffron.
Saffron giúp cải thiện giấc ngủ, giữ tinh thần sảng khoái
Saffron được cho là một loại “thuốc ngủ phiên bản tự nhiên“. Về tác dụng chính của Saffron thì loại dược liệu này thật sự có hiệu quả trong việc giúp an thần, giảm thiểu tình trạng đau đầu, mệt mỏi,…hay ngoài ra là các ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cho con người.
Dựa vào tác dụng của Saffron là cải thiện rối loạn giấc ngủ mà nó thích hợp với những người bị mất ngủ do áp lực, căng thẳng trong công việc và cuộc sống, thức khuya dậy sớm…
Sở dĩ Saffron có tác dụng cải thiện được giấc ngủ vì bên trong Saffron có 2 hoạt chất quan trọng đó là: Croin và Safranal. Tất cả 2 hoạt chất này đều có tác động khá mạnh mẽ đến việc giảm thiểu tình trạng mất ngủ của bạn. Ở khía cạnh khác, 2 hoạt chất chính của Saffron còn hỗ trợ giúp bạn ngăn ngừa các cơn đau thần kinh, phòng chống hiện tượng viêm.
Không chỉ có tác dụng cải thiện giấc ngủ, Saffron còn giúp cho bạn trở nên minh mẫn hơn, tỉnh táo và gạt bỏ tình trạng stress căng thẳng kéo dài.
- ĐỌC THÊM: HƯỚNG DẪN CHI TIẾT 6 CÁCH UỐNG NHỤY HOA NGHỆ TÂY KHOA HỌC NHẤT
Saffron giúp hỗ trợ điều trị chứng trầm cảm và mất trí nhớ
Trầm cảm và kém trí nhớ là hai căn bệnh khá bất cập và đang âm ỉ xảy ra trong xã hội ngày nay. Saffron hỗ trợ điều trị căn bệnh trầm cảm và triệu chứng suy giảm trí nhớ cực kỳ tốt.
Điều khiến cho tình trạng bệnh trầm cảm trở nên nặng hơn là do sự hao hụt và mất cân bằng của Serotonin có trong não. Trong Saffron bao gồm các hoạt chất có ích như Tannins, Anthocyanins, Alkaloids, Saponins và đặc biệt đó là Flavonoids có tác dụng giúp cho bạn cân bằng được các chất truyền dẫn thuộc tuyến thần kinh của não, đặc biệt đó là nó giúp sản sinh ra Serotonin giúp cho bạn có thể ngăn ngừa được các triệu chứng và tác nhân gây ra căn bệnh trầm cảm.
Saffron hỗ trợ cải thiện các triệu chứng tiền kinh nguyệt
Những phụ nữ có độ tuổi từ 20 – 45 tuổi khi sử dụng Saffron mỗi ngày đều cho thấy khi sử dụng Saffron đều đặn thì sẽ giúp giảm thiểu các triệu chứng kinh nguyệt như: đau bụng, thèm ăn, cáu gắt hay căng thẳng,…
Chính vì thế việc sử dụng Saffron đối với phụ nữ là một điều hết sức cần thiết. Kinh nguyệt ổn định sẽ giúp cho cơ thể của người phụ nữ trở nên nhẹ nhàng hơn, tâm lý được cân bằng hơn và cuộc sống sẽ trở nên viên mãn hơn.
Hơn hết rằng các loại hoa nghệ Tây hiện nay đều có sự đa dạng trong các phương pháp chế biến và cách sử dụng. Bạn sẽ có thể pha trà hoặc sử dụng trà cùng với sữa dể sử dụng ngon hơn.
Nhụy hoa nghệ tây giúp cải thiện hệ tiêu hóa
Saffron là một loại thảo dược quý hiếm thời xa xưa có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa rất tốt. Theo như nghiên cứu của Y khoa Hoa Kỳ thì trong saffron có chứa các thành phần rất tốt cho hệ tiêu hóa như Crocin, Crocetin, Picrocrocin…Đặc biệt là với Crocin, có tác dụng chống viêm, chống khuẩn và chống oxy hóa cực hiệu quả.
Có thể khẳng định rằng, Saffron có tác dụng cực kỳ lớn trong việc cải thiện hệ thống tiêu hóa cho bạn. Chỉ cần mỗi ngày với một số lượng nhỏ Saffron ngâm trong nước ấm hoặc pha với trà sữa thì bạn đã có thể có một thức uống cực kỳ dinh dưỡng cho chính hệ tiêu hóa của mình rồi.
Bạn hãy tiến hành pha một lượng nhỏ nhụy hoa nghệ Tây trong nước hoặc pha với sữa. Sau đó để tầm khoảng 20 phút bạn sẽ có thể sử dụng được. Sau nhiều lần sử dụng đều đặn bạn sẽ cảm thấy hệ tiêu hóa của mình sẽ được cải thiện và khỏe hơn rất nhiều.
Saffron giúp “trẻ hóa làn da và hồi sắc xuân” cho phái nữ
Nhụy hoa nghệ tây giúp cải thiện vẻ đẹp từ bên trong cơ thể do chứa nhiều vitamin và chất khoáng thiết yếu cho cơ thể.
- Trong nhụy hoa nghệ tây saffron chứa rất nhiều vitamin A, bao gồm retinal, retinol, axit retinoic và các carotenoid tiền vitamin A có thể giúp điều hòa, làm giảm tốc độ lão hóa và tăng cường sự đàn hồi, mềm mại cho làn da. Bên cạnh đó, loại vitamin này còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình bảo vệ da, giảm mụn và kiểm soát chất nhờn vô cùng hiệu quả.
- Ngoài ra, hoa nhụy tây còn chứa các vitamin B1, B2, B3, B6 và vitamin B9. Các vitamin nhóm B với tác dụng loại bỏ các độc tố trên da, nhờ đó giúp hạn chế tổn thương hay mụn trên khuôn mặt của bạn hơn
- Bên cạnh những loại vitamin A và B thì vitamin C cũng đóng vai trò làm thúc đẩy quá trình hình thành collagen, loại bỏ các dấu hiệu như thâm, nám, tàn nhang giúp làn da trắng sáng.
- Mangan có trong saffron giúp chúng ta điều chỉnh lượng đường huyết, chuyển hóa carbohydrate và hấp thụ canxi một cách tốt nhấ. Ngoài ra, khoáng chất này cũng hỗ trợ quá trình hình thành mô, xương và hormone giới tính.
- Sắt có công dụng thanh lọc máu. Loại ion này kết hợp với Vitamin B6 giúp hình thành các tế bào hồng cầu và đảm bảo các dây thần kinh hoạt động như bình thường.
- Ngoài ra, tác dụng của saffron còn giúp bổ sung kali và magie, nó đóng vai trò như một chất điện phân trong dịch cơ thể. Nếu hàm lượng của chúng trong cơ thể quá thấp, bạn có nguy cơ cao bị chuột rút.
Saffron nhụy hoa nghệ Tây hỗ trợ cải thiện thị lực
Bên cạnh những chức năng như là cải thiện trí nhớ, chống ung thư, hỗ trợ cho tim mạnh và hệ tiêu hóa thì Saffron còn hỗ trợ cải thiện thị lực như là:
- Saffron giúp hỗ trợ điều trị nhiễm trùng mắt và các bệnh giác mạc. Giảm các bệnh liên quan về mắt như: đục thủy tinh thể, giảm tổn thương võng mạc. Hỗ trợ điều trị thoái hóa điểm vàng.
- Ngoài ra, nhụy hoa nghệ tây còn cung cấp bổ sung các chất “tiền vitamin A” như alpha carotene và beta carotene là chất bổ dưỡng cho mắt, giúp mắt trở nên sáng hơn, làm tế bào thị lực trở nên linh hoạt hơn
- Đặc biệt đó là bạn có thể sử dụng nghệ tây ăn kèm với salad hoặc trộn 20 miligram nghệ tây cùng với 2 thìa cà phê mật ong để cải thiện thị lực mỗi ngày.
Nhụy hoa nghệ tây tốt cho sức khỏe tim mạch
Một nghiên cứu cho thấy rằng bằng việc sử dụng Saffron hàng ngày sẽ giúp cho huyết áp của một người sẽ được cân bằng hơn. Trung bình là dùng khoảng 0,4gr/ ngày sẽ giúp giảm thiểu lượng đường huyết có trong máu. Điều này thực sự là có giá trị đối với những người có triệu chứng của căn bệnh cao huyết áp.
Bạn sẽ không còn phải quá lo lắng về vấn đề tim mạch của bạn. Đối với những người đang có triệu chứng huyết áp khá nặng đến rất nặng thì ngoài việc chỉ sử dụng Saffron thì cũng nên kết hợp sử dụng thêm với các loại thuốc và thăm khám theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ đầu ngành.
Cách để phân biệt Saffron thật & giả dễ nhất
Trên thị trường hiện nay, các dòng nhụy hoa nghệ Tây Saffron đang bị bày bán tràn lan khiến người tiêu dùng khó lòng có thể phân biệt được. Vậy có những cách đơn giản nào giúp bạn phân biệt được Saffron chất lượng với Saffron kém chất lượng. Dưới đây là phần giải thích cho bạn:
Phân biệt qua hình dáng, màu sắc và mùi vị
Nếu như bạn là một dân mua Saffron sành sỏi thì hình dáng sẽ là yếu tố giúp bạn nhận ra Saffron chất lượng. Hình dáng của loại nhụy hoa nghệ Tây chất lượng cao thường khá dài và thuôn, mảnh và có hơi phìng to ra ở đầu nhụy. Đối với các loại Saffron giả thì thường rất khó để làm giả được phần hình dáng phìng to ở đầu nhụy.
Mặt khác, các dòng Saffron chất lượng thường sẽ có màu đỏ thẫm hoàn toàn hoặc là sợi Saffron sẽ có lẫn chân màu vàng. Về mùi vị đặc trưng của các loại Saffron cao cấp thì mùi của nó khá đặc biệt: vừa có mùi của cỏ khô & mật ong hòa quyện vào rất thơm.
Sử dụng bột Baking Soda để nhận biết Saffron thật
Có thêm 1 cách khá đặc biệt cho bạn ữa đó là áp dụng bột Baking Soda để phân biệt nhụy hoa nghệ Tây chất lượng. Cách làm đó là:
- Đầu tiên bạn hãy lấy 1 vài sợi Saffron dùng để phân biệt pha với bột Baking Soda (kết hợp với chút nước đá lạnh).
- Phát hiện: Nếu như sợi Saffron là chính gốc thì màu tan ra trong nước sẽ là màu vàng tươi, loại giả thì sẽ cho ra màu cam đỏ.
Dùng nước lạnh để phân biệt Saffron thật/ giả
Sử dụng nước lạnh cũng là một cách để phân biệt Saffron thật/ giả. Đầu tiên bạn hãy tiến hành cho 1 vài nhụy hoa nghệ tây Saffron vào trong cốc nước lạnh. Sẽ có các trường hợp sau đây xảy ra:
- Nếu như là sợi Saffron nhuộm giả thì nước sẽ loang màu rất nhanh, sợi Saffron giả hầu như sẽ bị bay màu và màu nước chuyển hẳn sang màu đỏ cam.
- Nếu là loại Saffron thật chính hãng thì để sợi tan được phải mất từ 10-15 phút. Tuy nhiên màu sắc của sợi Saffron thật sẽ không bị biến tính quá nhiều mà vẫn giữ nguyên được hình dáng và màu sắc. Về màu sắc của nước thì nước sẽ có màu vàng tươi khá trong và đẹp mắt.
Những ai không nên sử dụng Saffron?
Mặc dù là một loại dược liệu có giá trị nhưng đối với một số trường hợp thì các chuyên gia khuyên là không nên sử dụng Saffron. Dưới đây là các trường hợp cụ thể theo khuyến cáo:
Phụ nữ đang mang thai khoảng 3 tháng đầu
Trong giai đoạn 3 tháng đầu cơ thể của mẹ thường chưa được ổn định cùng với sức khỏe của bé còn khá yếu. Chính vì điều này nên việc sử dụng hoa nghệ tây thường xuyên sẽ có thể gây co thắt tử cung và tạo nên những trận đau bụng dữ dội cho người mẹ khi đang mang thai. Sẽ cực kỳ nguy hơn nữa nếu bạn còn cố tình sử dụng thì rất có khả năng người mẹ sẽ bị sảy thai.
Thay vì uống Saffron, người mẹ đang mang thai khoảng 3 tháng đầu hoàn toàn có thể sử dụng Saffron ngoài da với mục đích tắm hoặc chăm sóc da. Kể từ bắt đầu tháng thứ 4 thai kỳ, thai phụ hoàn toàn có thể sử dụng Saffron với liều lượng ít hơn 0,05g mỗi ngày. Thời điểm bạn nên sử dụng Saffron là sau khi ăn no, pha Saffron với một ít sữa để tăng cường sức đề kháng cho mẹ. Đồng thời bổ sung thêm kháng sinh để giúp mẹ có 1 tinh thần thư giãn và thoải mái nhất có thể.
Người bị dị ứng với một số thành phần thực vật
Saffron vốn dĩ bản chất là một loại thảo dược thuộc họ với cây rau dền, oliu hoặc lúa mạch đen. Chính vì thế đối với những người có tiền sử bệnh về dị ứng liên quan đến các loại thực vật trên thì tốt nhất là không nên sử dụng Saffron để có thể đảm bảo được sức khỏe và thể trạng của mình.
Nếu như trường hợp nào không may đã qua sử dụng Saffron và gặp phải những triệu chứng cơ thể như: buồn nôn, nhức đầu, tiêu chảy, vàng da, đau nhức phần cơ thể và cảm thấy ngứa ngáy khắp người,…Trong trường hợp này bạn cần đến các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời nhất.
Người mắc những triệu chứng rối loạn cường lực
Người có triệu chứng rối loạn cường lực được khuyến cáo là không nên sử dụng Saffron. Theo các chuyên gia, phần nhụy hoa nghệ của nghệ tây có chứa các hoạt chất có khả năng làm ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng và sinh lý của người sử dụng.
Với những trường hợp chẳng may sử dụng quá liều sẽ rất dễ bị kích động và có những xu hướng hành vi cực kỳ bất thường. Công dụng của Saffron ở đây chỉ tính đến việc là điều hòa và làm cân bằng trạng thái sức khỏe của cơ thể. Đặc biệt đối với những người đang mang thai và cho con bú thì sử dụng Saffron là đặc biệt có lợi. Chung quy lại bạn nên có 1 phương án sử dụng hết sức khoa học và phù hợp. Chỉ có như thế thì thảo dược mới thực sự có tác dụng đến bản thân bạn.
Người đang trong tình trạng huyết áp giảm đột ngột
Saffron là một loại thảo dược có tác dụng giảm thiểu tình trạng bị cao huyết áp, Saffron giúp giảm huyết áp cho người sử dụng. Chính vì thế vô hình chung Saffron lại cực kỳ không phù hợp với những người thường xuyên bị huyết áp thấp, bạn nên cần chú ý khi sử dụng vì nó có thể gây ra các triệu chứng như: buồn nôn, chóng mặt, mệt mỏi, uể oải,…
Đối với những người đang có tiền sử bệnh về huyết áp thấp và đang phải điều trị bằng thuốc đặc trị hoặc các loại thuốc chống đông máu thì việc sử dụng nhụy hoa nghệ tây là đặc biệt nguy hiểm. Nhụy hoa nghệ tây có thể làm mất hoàn toàn các tác dụng của thuốc khi bạn đang phải điều trị bệnh.
Người đang mắc các bệnh về tim mạch
Saffron có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa các căn bệnh liên quan đến tim mạch nhưng lại vô cùng nguy hiểm đối với những ai có tiền sử bệnh tính về tim mạch. Theo như nghiên cứu thì bên trong nhụy hoa nghệ Tây có chứa những chất gây tác động đến động mạch của tim, có thể gây ra tình trạng cực nguy hiểm như làm tim ngừng đập.
Nếu như bạn đang muốn sử dụng nhụy hoa nghệ Tây để có thể ngăn ngừa căn bệnh tim thì bạn cũng cần nên nắm rõ các tác động xấu của Saffron đối với tim mạch nếu như sử dụng không đúng cách.
Các trường hợp tuy trên đều là những trường hợp mà con người đang ngay trong lúc bị bệnh. Sử dụng hợp lý sẽ giúp cho cơ thể của bạn sẽ luôn được cân bằng và từ đó tác dụng của Saffron sẽ được nâng lên cao nhất.
Saffron giúp hỗ trợ chống trị căn bệnh ung thư
Trong Saffron có chứa những đặc tính khá đặc biệt hỗ trợ bạn chống được căn bệnh ung thư, bao gồm các loại bệnh ung thư như: Ung thư dạ dày, Ung thư trực đại tràng, Ung thư gan, Ung thư tuyến tụy, Ung thư tuyến tiền liệt, Ung thư cổ tử cung và ung thư buồng trứng và ung thư da.
Dưới đây là một số phân tích cụ thể về tác dụng của Saffron đối với tác dụng chính giúp đẩy lùi căn bệnh ung thư:
Ung thư dạ dày
Tại Hoa Kỳ tỷ lệ những người bị ung thư đường tiêu hóa chiếm tới 20% tổng số ca bệnh ung thư trên cả nước. Trong một số nghiên cứu đã được công khai bởi các chuyên gia hàng đầu về Saffron cho hay trong nhụy hoa nghệ Tây có chứa các hoạt chất chiết xuất là 1-methyl-3-nitro-1-nitrosoguanidine (MNNG). Hoạt chất 1-methyl-3-nitro-1-nitrosoguanidine (MNNG) có tác dụng chính trong việc gây ức chế sự phát triển của ung thư mô dạ dày.
Ngoài ra hoạt chất Crocin trong Saffron cũng được đánh giá là một chất chống ung thư dạ dày khá tiềm năng. Crocin sẽ hoạt động theo cơ chế đo tế bào dòng chảy và đánh giá hoạt động của Caspase.
Điều trị căn bệnh ung thư trực đại tràng
Ở phần Tây bán cầu, phần ung thư trực đại tràng (CRC) là 1 loại ung thư thường gặp thứ ba và tỷ lệ mắc căn bệnh tăng theo độ tuổi. Phẫu thuật xạ trị và hóa trị là những thành phần chính của liệu pháp điều trị căn bệnh ung thư này. Một số nghiên cứu gần đây về Saffron cho hay trong cây nhụy hoa nghệ Tây cũng có chứa một hoạt chất chiết xuất đó là Crocus sativus L. (nghệ tây; 番 紅花 fān hóng huā) có tác động gây ức chế sự phát triển cuẩ các tế bào ung thư trực đại tràng.
Ngoài ra Crocus sativus L. (nghệ tây; 番 紅花 fān hóng huā) còn là 1 tinh chất hoạt chất giúp hỗ trợ ức chế cả ba dòng tế bào cực kỳ nguy hiểm của căn bệnh ung thư trực đại tràng. Tác dụng chống tăng sinh cực kỳ hiệu quả cũng được tìm thấy ở các tế bào ung thư phổi không tế bào nhỏ.
Ung thư gan
Saffron được đánh giá là có tác dụng hỗ trợ giảm đi đáng kể sự gia tăng của hoạt chất diethylnitrosamine (DEN) gây ra một số vấn đề chính về rối loạn chức năng gan ở loài chuột. Saffron cũng hỗ trợ giúp làm giảm đi số lượng các ổ dương tính với glutathione S-transferase. Mặt khác nhụy hoa nghệ tây còn giúp cho cơ thể của bạn chống lại những cơn stress oxy hóa do DEN gây ra bằng cơ chế phục hồi nhanh chóng mức độ của superoxide dismutase, catalase và glutathione-S-transferase, đồng thời giảm hoạt động của myeloperoxidase, malondialdehyde và sự hình thành protein carbonyl trong gan.
Ung thư tuyến tụy
Ung thư tuyến tụy là một căn bệnh ung thư gây tử vong cực kỳ cao, cao đứng thứ tư so với thời gian sống sót trung bình là 6 tháng, tỷ lệ sống sót cho những người mắc ung thư tuyến tụy trung bình sẽ là 6 tháng và tỷ lệ sống sót sau khoảng 5 năm sẽ là từ 3 – 5%.
Một loạt các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong thành phần hoạt chất của Saffron đó là Crocetin có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của các tế bào ung thư tuyến tụy.
Tác dụng chống ung thư tuyến tiền liệt ở người
Ung thư tuyến tiền liệt là 1 căn bệnh được đánh giá là có tỷ lệ mắc bệnh khá cao, đặc biệt là ở độ tuổi lớn hơn có tiến trình bệnh thường xuyên tiến triển chậm và khó phát hiện. Tỷ lệ rủi ro và bị bệnh cũng như khả năng kiểm soát được ung thư tuyến tiền liệt là trọng tâm của các cuộc nghiên cứu chính. Và cuối cùng thì Saffron được chọn là một dòng dược liệu quý có công năng hỗ trợ và đẩy lùi căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt.
Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi D’Alessandro và nhóm cộng sự của mình đã phát hiện được ra hoạt động chống tăng sinh của chiết xuất cây nghệ Tây (SE) và nhóm Crocin thành phần chính của nó có tác dụng trên tất cả 5 dòng tế bào ung thư tuyến tiền liệt cực kỳ ác tính.
Chiết xuất cây nghệ Tây (SE) và Crocin đều có tác dụng giúp hỗ trợ giảm sự tăng sinh tế bào ở tất cả các dòng tế bào ác tính theo cách phụ thuộc vào yếu tố là thời gian và nồng độ. Phần lớn các tế bào bị bắt giữ ở pha G0/ G1 với sự hiện diện đặc biệt quan trọng của các tế bào Apoptotic dựa trên cấu hình đo tế bào dòng chảy.
Một phát hiện khác nữa đó là qua một nghiên cứu chính thức của Samarghandian và Shabestari đã chỉ ra rằng một dòng tế bào ung thư tuyến tiền liệt cực kỳ nhạy cảm với sự ức chế tăng trưởng qua trung gian Safranal và sự chết đi của tế bào Apoptotic. Do đó nó có khả năng ức chế cũng như là một tác nhân điều trị bệnh ung thư vô cùng hiệu quả.
Nên uống Saffron nhụy hoa nghệ tây vào lúc nào là đúng khoa học nhất?
Uống saffron có tác dụng gì để trả lời cho câu hỏi này thì công dụng và tác dụng của nhụy hoa nghệ Tây Saffron là thế, tuy nhiên để hiểu tường tận hơn về bản chất tác dụng của Saffron thì bạn phải có những cách sử dụng khoa học và chuẩn mực.
Theo các nhà nghiên cứu khoa học cho hay bạn có thể uống Saffron vào bất cứ một khoảng thời gian nào trong ngày (trừ những lúc mà bạn đang đói bụng) thì đều sẽ mang lại 1 hiệu quả tối đa nhất. Tuy nhiên để làm cho Saffron (Nhụy hoa nghệ tây) phát huy hết được tác dụng thì bạn nên sử dụng nó vào khoảng thời gian cố định như: buổi sáng sớm hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.
Một chén trà Saffron hoặc 1 ly sữa có pha kèm những sợi vàng Saffron sẽ cho bạn một ngày mới tràn đầy sức khỏe, năng lượng và sự tự tin để hoàn thành bất cứ công việc nào. Nói thêm về lí do tại sao chúng tôi khuyên bạn là uống vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối, lí do chính đó là vào những thời điểm này là lúc mà các hoạt chất có lợi của Saffron sẽ có khả năng thẩm thấu nhanh hơn vào trong cơ thể bạn, hỗ trợ bạn trong việc tăng cường đề kháng, giảm căng thẳng và hỗ trợ giúp tinh thần của bạn trở nên thoải mái hơn, tỉnh táo hơn trong mọi công việc.
Sử dụng một ly nước trà vào buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 30 – 40 phút sẽ giúp cho giấc ngủ của các bạn trở nên thư giãn hơn, giấc ngủ sẽ an nhiên hơn, mang lại cảm giác nhẹ nhàng cho giấc ngủ và khi ngủ dậy bạn sẽ không còn cảm thấy uể oải, mệt mỏi nữa. Điều này sẽ có tác dụng rất tốt đến làn da của bạn, nó sẽ giúp bạn giữ được làn da thêm căng bóng, đều màu và có môt cơ thể cực kỳ khỏe khoắn và dẻo dai.
Tổng kết
Chắc hẳn qua bài viết phần nào bạn đã hiểu hơn về công dụng của Saffron. Một lần nữa xin được trân thành cảm ơn quý độc giả đã lắng nghe và theo dõi. Chúc bạn có một ngày làm việc thật hiểu quả và tìm được nhưng niềm vui mới cho cuộc sống của mình nhé!