Hội chứng Psychopath là gì? Psychopath có gì khác so với Sociopath

Psychopath hay còn có tên gọi khác đó là rối loạn nhân cách và hành vi cá nhân. Có lẽ khi nhắc đến hội chứng này thì nhiều người sẽ phải tò mò và có phần lo sợ về hội chứng bệnh tính cách khá đặc biệt này ở con người. Vậy về cơ bản thì Psychopath là gì? Căn bệnh Psychopath có những ảnh hưởng và tác nhân gì đến người bị mắc bệnh. Người bị mắc hội chứng rối loạn tâm lý có gì khác so với tính cách của những người bình thường? Và đặc biệt bài viết dưới đây sẽ cho bạn một cái nhìn chi tiết về 2 khái niệm hội chứng bệnh đó là Psychopath & Sociopath để bạn có thể theo dõi!

Hội chứng Psychopath là gì?

Psychopath được các nhà khoa học đánh giá là một dạng rối loạn sức khỏe thuộc hệ thần kinh tâm thần, hội chứng bệnh này cực kỳ khó phát hiện trong số tất cả các hội chứng nhân cách mà khoa học đã tìm ra. Psychopath còn được gọi với cái tên gọi khác đó là chứng rối loạn chống đối xã hội (Antisocial Personality Disorder). Trên thực tế hiện nay có rất ít người biết đến được Psychopath là gì bởi các triệu chứng bệnh của Psychopath phải cần đến sự quan sát và đánh giá cực kỳ chính xác.

Hội chứng Psychopath là gì?
Hội chứng Psychopath là gì?

Bề ngoài của mội người mắc hội chứng Psychopath (rối loạn đa nhân cách chống đối xã hội) thông thường chúng ta sẽ không thấy được bất cứ một biểu hiện gì đáng khác lạ cả. Mặt khác những người mắc hội chứng này nhìn bên ngoài còn khá là thu hút và cực kỳ có thiện cảm, quyến rũ. Nhưng tuy nhiên, nếu chúng ta tiếp xúc kỹ lưỡng thì ở nội tại bên trong của những con người này thường không có sự thấu cảm và tình thương của con người, tính cách thường sẽ là tự mãn, tự cao, thi thoảng có những hành vi mang tính chống đối Luật Pháp và Xã Hội.

Chúng ta sẽ không nhìn thấy bất cứ ai bị mắc hội chứng Psychopath sẽ đều vi phạm pháp luật và chống đối pháp luật, tuy nhiên với 1 cái nhìn khách quan ngược lại thì đa phần những tù nhân bị bắt bởi các hành vi vi phạm pháp luật đều mắc phải hội chứng Psychopath kỳ lạ này.

Về biểu hiện khá dễ nhìn thấy đối với những ai mắc căn bệnh hội chứng Psychopath này đó là họ thường có xu hướng sử dụng những chất kích thích, luôn nói dối và có những hành vi dâm bạo, không có tình thương. Có những tên tội phạm khét tiếng tại Châu Âu đã được liệt vào danh sách những tên tội phạm nguy hiểm nhất hành tinh đều là những kẻ mắc phải hội chứng đặc biệt này, ví dụ như tên: Ted Bundy, John Wayne, Gacy hay Dennis Rader.

Những dấu hiệu & triệu chứng nào được cho là của người mắc bệnh Psychopath

Những dấu hiêu và triệu chứng của hội chứng Psychopath

1. Không có cảm xúc và sự nhạy bén

Theo một cuộc thí nghiệm & nghiên cứu của nhà tâm lý Scott Bonn, những người mắc phải hội chứng Psychopath thường sẽ không thể nào biểu hiện được cảm xúc của mình, hoặc nói cách khác là họ hoàn toàn không có trong mình bất cứ cảm xúc, tình thương hay sự đồng cảm đồng điệu nào. Một thí nghiệm nghiên cứu khác thì cũng cho thấy rằng người mắc hội chứng Psychopath sẽ thậm chí không hề biết sợ hãi và không có cảm giác sợ hãi với bất cứ một vấn đề nào cả, tuy nhiên phần cảm xúc hưng phấn và vui sướng của họ thì luôn cao hơn rất nhiều so với những người bình thường.

2. Ngủ rất ít, có khi không ngủ

Ngủ rất ít, thường chỉ ngủ từ 4 – 6 tiếng trong một ngày, lúc ngủ thường mê sảng và thường xuyên có cảm giác bị kích động, hưng phấn cảm xúc. Một điều quái lạ đó là nếu như những người bình thường khi ngủ ít hoặc ngủ không đủ giấc thì tính cách cũng như cảm xúc sẽ luôn khó chịu và thường xuyên cáu gắt. Người mắc hội chứng Psychopath thì KHÔNG, họ khá là bình tĩnh và luôn tỏ ra như là một người bình thường.

3. Họ luôn muốn làm cho người khác cảm giác có lỗi

Thêm một đặc điểm nhận dạng hội chứng bệnh nữa ở 1 người bị mắc chứng bệnh Psychopath là thường họ sẽ không bao giờ biết nhận lỗi về phía mình, có những người cho dù là họ bị sai rõ ràng nhưng trong tâm thức của họ thì họ vẫn luôn là người đúng. Những nhóm người mắc bệnh Psychopath thường thì họ sẽ thích cướp lời người khác và đặt điều diễn giải để đổ lỗi cho những người khác khiến cho họ cảm thấy có lỗi và tự ái cực độ. Đôi khi họ còn cố tình kích động làm sao để đối phương tức điên lên và uất ức đến cùng cực.

4. Luôn muốn thể hiện mình và có sức hút đặc biệt

Người bị mắc hội chứng rối loạn nhân cách Psychopath thường họ sẽ khá nổi bật và ưa sự chú ý từ bên ngoài nhìn vào mình. Họ luôn tâm đắc trong việc mình sẽ tạo dựng được thành công, luôn tỏ ra vẻ là một người thân thiện. Người mắc hội chứng Psychopath còn có khả năng biến bất cứ những ai quan tâm đến họ nghĩ họ và vô hại, hiền lành.

5. Có xu hướng yêu chuộng bản thân mình

Người mắc hội chứng Psychopath thường sẽ luôn biểu hiện cho tất cả mọi người thấy rằng họ là người tốt, họ luôn mang ra ngoài những cái đẹp, cái tốt nhất của mình và luôn chỉ biết chăm chăm vào lỗi sai của người khác. Hay nói cách khác hội chứng Psychopath – rối loạn nhân cách khiến bệnh nhân luôn muốn được khen ngợi và tán tụng 1 cách quá đáng. 

Có xu hướng yêu chuộng bản thân quá mức
Có xu hướng yêu chuộng bản thân quá mức

6. Luôn nói dối mọi người

Hội chứng rối loạn nhân cách khiến cho người bị mắc bệnh Psychopath có thể sẵn sàng nói lấp liếm, nói trống không để đạt được những mục đích ích kỷ của cá nhân. Bên cạnh đó họ còn không bao giờ biết cảm thấy xấu hổ hay áy náy bởi bất cứ chuyện gì mà họ gây ra. Bên cạnh đó những người mắc hội chứng Psychopath thường sẽ không cảm thấy sợ hãi hay ăn năn hối cải khi bị phát hiện, nếu có bị phát hiện thì họ sẽ thẳng thừng lấp liếm cho toàn bộ hành động của mình.

7. Vô trách nhiệm

Đi kèm theo với những biểu hiện nói dối mọi người là sự không màng đến hậu quả của người bị rối loạn nhân cách và chống đối xã hội, họ là những người luôn phủ nhận mọi trách nhiệm về mình và luôn hành động theo cảm tính

8. Luôn phá vỡ đi các quy tắc, chuẩn mực

Psychopath là hội chứng xuất phát từ những con người thiếu đi tình cảm và sự yêu thương, thế nên họ sẽ không có ý thức chính xác về sự đúng đắn. Họ sẽ có xu hướng làm khác đi hoặc cố tình làm trái những quy định trong tổ chức, không nghe theo lời khuyên của những người xung quanh, nặng hơn là vi phạm pháp luật, thậm chí trở thành tội phạm.

9. Có dấu hiệu của bệnh mất trí nhớ

Người mắc hội chứng Psychopath – rối loạn nhân cách thường sẽ bị bất ổn về mặt trí nhớ. Những hành động của người mắc Psychopath thường bộc phát, không có nhận thức về tính đúng đắn và gần như theo bản năng. Chính vì không suy nghĩ kỹ trước khi hành động nên họ không có nhiều ấn tượng về những việc làm của mình, khiến chúng trở nên dễ bị quên lãng hơn.

Có dấu hiêu của căn bệnh mất trí nhớ
Có dấu hiêu của căn bệnh mất trí nhớ

10. Lòng tự trọng thấp

Đi kèm với sự tự mãn trong bản thân là lòng tự trọng vô cùng thấp. Người mắc hội chứng Psychopath thường sẽ dựa vào lời khen của người khác để xác nhận được khả năng và vị trí của bản thân, chính vì thế nếu như ai khen tốt thì sự tự mãn của họ sẽ tăng lên, nếu ai có ý không tốt là lòng tự ti và bất an của họ cũng bị ảnh hưởng cực lớn. Khả năng độc lập và tự tôn của những người mắc hội chứng Psychopath thường khá thấp, họ thường chỉ làm theo sự sai bảo hay bắt chước những hành động của người khác mà họ cho là thú vị, là lôi cuốn.

11. Rất sợ bị bỏ mặc, bỏ rơi

Những người mắc hội chứng Psychopath thường sẽ rất sợ bị bỏ rơi 1 mình. Vì sự ái kỷ của họ đòi hỏi sự công nhận của người khác, nên khi phải ở một mình, họ sẽ cảm giác không còn ai bên cạnh để thoả mãn họ, gây nên stress nặng và rất dễ tạo ra những suy nghĩ lệch lạc, biến thái, thậm chí là các hành vi phạm tội.

Nguyên nhân hình thành Psychopath

Những nguyên nhân chính thức về sự xuất hiện của căn bệnh Psychopath này đến giờ vẫn còn là 1 ẩn số khó giải. Đối với những nhà tâm lý học hiện đại thì căn bệnh Psychopath như trở thành một công trình nghiên cứu khoa học tâm lý muôn thuở không hồi kết vậy.

Những lý do mà căn bệnh Psychopath hình thành nên
Những lý do mà căn bệnh Psychopath hình thành nên

Về nhân cách được đánh giá qua tổ hợp nhiều khía cạnh khác nhau như: từ suy nghĩ, cảm xúc, hành vi khiến cho mỗi người luôn trở nên độc đáo giữa những người khác. Khi đó nhân cách sẽ tác động ngược trở lại đến việc con người nhìn nhận đến thế giới ở bên ngoài, quyết định niềm tin của mỗi cá nhân vào một tập thể chính bất kỳ.

Mặc dù vậy theo khảo sát của các nhà khoa học hiện đại thì các trường hợp sau đây sẽ có thể là cơ sở và nguyên nhân cho sự xuất hiện của hội chứng Psychopath (rối loạn nhân cách, chống đối xã hội).

 • Do yếu tố di truyền: yếu tố di truyền là một trong những yếu tố chính dẫn đến việc rối loạn nhân cách chống đối xã hội.
 • Một số sự thay đổi bên trong não bộ của bạn cũng sẽ dẫn đến sự hình thành của hội chứng Psychopath (rối loạn nhân cách, chống đối xã hội).
 • Các yếu tố ngoại cảnh cũng là một nguyên nhân gây ra những tác động lớn khiến cho căn bệnh hội chứng Psychopath (rối loạn nhân cách, chống đối xã hội) xảy ra ở nhiều người: rối loạn hành vi thuở ấu thơ, bị lạm dụng tình dục, bị bỏ bê từ khi còn nhỏ, cuộc sống gia đình không ổn định dẫn đến sự bạo lực và các ảnh hưởng xấu đến tâm hồn và tính cách. Theo rất nhiều những cuộc nghiên cứu và khảo sát thì cho ra một kết quả hết sức đáng báo động đó là đàn ông là những nhóm đối tượng có khả năng và nguy cơ mắc các hội chứng Psychopath (rối loạn nhân cách, chống đối xã hội) cao nhất so với giới nữ.

Cách để phân biệt so sánh giữa Sociopath và Psychopath

Phân biệt giữa Sociopath và hội chứng Psychopath
Phân biệt giữa Sociopath và hội chứng Psychopath

Theo các tài liệu chẩn đoán và sự thống kê chính của bệnh viên tâm thần có tên V (DSM – 5) được phát hành bởi Hội Tâm Thần Mỹ vào năm 2013 cho hay: “Cả Sociopath và Psychopath đều được liệt vào danh sách cách hội chứng nhân cách chống đối xã hội (ASPD). 

Căn cứ thêm theo các tài liệu khác nữa thì cả hai hội chứng, 2 tên gọi này cũng đều sở hữu những điểm chung khá nổi bật và mang bản chất của một hội chứng rối loạn & chống đối xã hội. Cụ thể những điểm chung cơ bản sẽ bao gồm những triệu chứng bệnh sau:

 • Sự coi thường & bất chấp luật pháp, xã hội.
 • Coi nhẹ quyền lợi cũng như cảm xúc của những người khác.
 • Không cảm thấy tội lỗi mỗi và ăn năn hối cải mỗi khi bản thân làm xảy ra điều gì gây nghiêm trọng và thiệt hại.
 • Thường có xu hướng thích bộc lộ những hành vi bạo lực.

Nhìn chung thì đó là những điểm chung khá là rõ ràng ở hai hội chứng bệnh này. Tuy nhiên để mà chia được hai hội chứng này ra thì cũng không phải là dễ dàng và chắc chắn là sẽ có những điểm khác biệt ở 2 hội chứng đáng chú ý này:

SOCIOPATH PSYCHOPATH
 • Nguyên nhân gây ra: Do tác động của môi trường là chính
 • Nguyên nhân gây ra: Do tác động của sự di truyền gen từ đời trước đến đời sau.
 • Ở Sociopath, bạn vẫn có thể nhìn thấy và cảm nhận được sự đồng cảm và tình cảm thật của 1 con người ở những ai đang mắc hội chứng Sociopath.
 • Sự hình thành của Psychopath được hiểu là một sự thiếu xót cực cao về mặt tình cảm và tâm sinh lý. Đồng thời mặt khác cũng do sự phát triển chậm của não đã khiến cho con người khó có thể điều chỉnh được cảm xúc và hành vi của mình.
 • Họ thường có xu hướng bộc phát một cảm xúc một cách khá đột ngột và ngay cả những cơn giận, cơn thịnh nọ cũng hoàn toàn là cảm xúc tự ngẫu và bộc phát.
 • Thông thường thì họ sẽ đều là những người đã có công việc cho bản thân ổn định. Còn có những người học vấn còn rất cao và uyên bác nữa.
 • Đối với những Sociopath thì nhóm người này thường có xu hướng dễ bị kích động và hay lo lắng bất thường.
 • Xét về góc độ là những tội phạm bị truy nã thì thường âm mưu và kế hoạch phạm tội của những đối tượng này là khá tỉ mỉ và bài bản.
 • Lúc ngủ sẽ không bị sảng hay mắc phải những triệu chứng ngủ không ngon trầm trọng như của hội chứng Psychopath
 • Thường hay dẫn dụ để có được lòng tin của mọi người bằng việc đi bắt chước các cảm xúc và hành vi của người khác.

Cách để điều trị và ngăn ngừa căn bệnh hội chứng Psychopath

Hiện nay phương pháp trị liệu tâm động năngphân tâm đang là 2 bài trị liệu khá phổ biến và được nhiều chuyên gia áp dụng để chữa trị hội chứng bệnh Psychopath.

Phương pháp Tâm Động Năng

Phương pháp trị liệu tâm động năng, hay còn được gọi là “Dynamic Psychotherapy” trong tiếng Anh, là một hình thức trị liệu tâm lý được phát triển để giúp người bệnh hiểu rõ hơn về cảm xúc, suy nghĩ, và hành vi của họ trong cuộc sống hàng ngày. Phương pháp này tập trung vào nhận thức về các yếu tố tiềm ẩn và không nhận thức trong tâm trí của mỗi người và cách những yếu tố này ảnh hưởng đến cảm xúc và hành vi của họ.

Dựa vào lý thuyết tâm lý động năng, phương pháp này coi nhận thức và ý thức là một quá trình động, trong đó tâm trí không ngừng hoạt động và thay đổi. Trị liệu tâm động năng giúp tạo ra một môi trường an toàn và tin cậy, nơi mà người bệnh có thể khám phá và thảo luận về những suy nghĩ và cảm xúc tiềm ẩn, cũng như hiểu rõ hơn về nguyên nhân gốc rễ của vấn đề tâm lý của họ.

Các bước và kỹ thuật trong trị liệu tâm động năng có thể bao gồm:

 1. Phân tích tiểu sử: Hiểu rõ về lịch sử cá nhân và gia đình của người bệnh để xác định những trải nghiệm và sự kiện có thể ảnh hưởng đến tâm trí và cảm xúc của họ.
 2. Phân tích mối quan hệ: Nắm bắt và hiểu rõ về cách người bệnh tương tác với những người xung quanh và quan hệ của họ có thể tác động đến tâm lý và cảm xúc.
 3. Giải mã ý thức và vô thức: Giúp người bệnh nhận biết và hiểu rõ hơn về những suy nghĩ và cảm xúc tiềm ẩn và không nhận thức.
 4. Xác định mô hình suy nghĩ và hành vi: Phân tích mô hình suy nghĩ tiêu cực và hành vi không hiệu quả và tìm cách thay đổi chúng bằng những suy nghĩ tích cực và hành vi lành mạnh hơn.
 5. Xử lý cảm xúc và xung đột: Giúp người bệnh giải quyết và xử lý những cảm xúc mâu thuẫn và xung đột trong tâm trí của họ.
 6. Xây dựng sự tự tin và thích ứng: Hỗ trợ người bệnh phát triển các kỹ năng tự quản lý cảm xúc và xử lý hiệu quả với các tình huống khó khăn trong cuộc sống.

Phương pháp phân tâm

Phương pháp trị liệu phân tâm, hay “Psychoanalytic Therapy” trong tiếng Anh, là một hình thức trị liệu tâm lý được phát triển bởi Sigmund Freud và các nhà tâm lý học khác trong thế kỷ 19 và 20. Phương pháp này tập trung vào việc khám phá và giải mã các suy nghĩ, cảm xúc, ý thức và vô thức của người bệnh để hiểu rõ hơn về nguyên nhân và hậu quả của các vấn đề tâm lý của họ.

Cơ sở của trị liệu phân tâm là ý thức và vô thức, giả định rằng nhiều khía cạnh của tâm trí và hành vi của con người không được nhận thức rõ ràng. Những suy nghĩ, cảm xúc và ký ức tiềm ẩn này có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến cảm xúc và hành vi của chúng ta trong cuộc sống hàng ngày. Việc khám phá và giải mã các yếu tố này giúp người bệnh hiểu rõ hơn về bản thân và giúp họ thay đổi cách tiếp cận và đối diện với vấn đề tâm lý.

Quá trình trị liệu phân tâm thường diễn ra trong một môi trường an toàn và tin cậy, nơi mà người bệnh có thể tự do thảo luận về những suy nghĩ, cảm xúc và ký ức của họ mà không bị đánh giá hoặc phê phán. Chuyên gia tâm lý sẽ sử dụng các kỹ thuật, như tự do liên tưởng, giải mã ý thức và vô thức, và phân tích mô hình hành vi để giúp người bệnh hiểu rõ hơn về bản thân và mở ra những cơ hội mới để thay đổi và phát triển.

Phương pháp Trị liệu phân tâm đòi hỏi sự tôn trọng và kiên nhẫn từ chuyên gia tâm lý, và quá trình điều trị thường kéo dài trong một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, nó có thể giúp người bệnh khám phá và thay đổi các mô hình tâm lý không hiệu quả, từ đó đạt được sự cải thiện và tăng cường phát triển cá nhân.

Tổng kết

Như vậy WASHIMA đã đi vào phân tích cho bạn về hội chứng tâm thần Psychopath. Việc hiểu biết về hội chứng tâm thần này sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan và thông cảm hơn với những người mắc hoặc đang có những triệu chứng của bệnh. Từ đó có được những hành động và phản ứng phù hợp trong giao tiếp với họ. Ngoài ra, việc hiểu về nguyên nhân hình thành bệnh cũng là một cách để đối chiếu với chính mình để thấu hiểu bản thân hơn, từ đó có được những giải pháp phòng và chữa bệnh hiệu quả.

Your Website

HỆ THỐNG CHI NHÁNH WASHIMA TRÊN TOÀN QUỐC

————————————

1.Washima Trạm Trôi

 • SDT: 076.289.6666 - 0878.56.9999 
 • Địa chỉ: Khu 7, TT Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội (đối diện KDT Tân Tây Đô)

Xem bản đồ

2. Washima Hoài Đức

 • SDT: 0878.56.9999 - 076.289.6666
 • Địa điểm: Đường 422 - Cát Quế - Hoài Đức - Hà Nội.

Xem bản đồ

3. Washima Hải Phòng (CS1)

 • SDT: 0878 56 9999 - 094 473 7575 - 0989 26 12 99
 • Địa chỉ: 341 Trần Nguyên Hãn, thành phố Hải Phòng

Xem bản đồ

4. Washima Hải Phòng (CS2)

 • SDT: 0878 56 9999 - 0936 336 055 - 094 473 7575
 • Địa chỉ: 410 Ngô Gia Tự-Cát Bi-Hải An-Hải Phòng

Xem bản đồ

5. Showroom Ô tô Huyndai Hải Phòng (CS3)

 • SDT: 0989.261.299 - 0878.56.9999
 • Địa chỉ: 742 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng

Xem bản đồ

6. Showroom Ô tô VinFast Hải Phòng (CS4)

 • SDT: 0989.261.299 - 0878.56.9999
 • Địa chỉ: 1248 Nguyễn Bỉnh Khiêm Hải An Hải Phòng

Xem bản đồ

7. Showroom Washima Kiến An Hải Phòng (CS5)

 • SDT: 076 289 6666 - 0878 56 9999
 • Địa chỉ: 343 Hoàng Quốc Việt, Kiến An, Hải phòng

Xem bản đồ

8. Washima Thủy Nguyên, Hải Phòng (CS6)

 • SDT: 0878 56 9999 - 0868.466.488 - 070.56789.78
 • Địa chỉ: 187 - Phố Mới - Tân Dương - Thuỷ Nguyên - Hải Phòng

Xem bản đồ

9. Washima Bắc Ninh

 • Mobile: 087 856 9999 - 036 708 0898 - 039 363 7126
 • Địa chỉ: 89 Minh Khai, Đông Ngàn, Từ Sơn, TP.Bắc Ninh

Xem bản đồ

10. Washima Thanh Hóa

 • SDT: 0878 56 9999 - 0965 628 922
 • Đia chỉ: 26 Trần Phú, Phường Điện Biên, TP.Thanh Hoá

Xem bản đồ

11. Washima Nam Định

 • SDT: 0878 56 9999 - 0762 89 6666
 • Đia chỉ: Đường 10, Ngã 3 Cát Đằng, Ý Yên, Nam Định

Xem bản đồ

12. Washima Nghệ An (CS1)

 • SDT: 076.289.6666 - 0878.56.9999
 • Địa chỉ: K4, T12, TT. Diễn Châu, Thành Phố Nghệ An

Xem bản đồ

13. Washima Thái Nguyên

 • Mobile: 0762.89.6666
 • Địa chỉ: 37 Quang Trung phường Đồng Quang thành phố Thái Nguyên

Xem bản đồ

HỆ THỐNG CHI NHÁNH WASHIMA TRÊN TOÀN QUỐC

————————————

1. Washima Trạm Trôi Xem bản đồ
SDT: 076.289.6666 - 0878.56.9999
Địa chỉ: Đối diện chung cư Tân Tây Đô, TT Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội
2. Washima Hoài Đức Xem bản đồ
SDT: 0878.56.9999 - 0762.89.6666
Địa điểm: Đường 422, Cát Quế, Hoài Đức, Hà Nội
3. Washima Hải Phòng (CS1) Xem bản đồ
SDT: 094.473.7575 - 0989.26.12.99
Địa chỉ: 341 Trần Nguyên Hãn, Hải Phòng
4. Washima Hải Phòng (CS2) Xem bản đồ
SDT: 0936336055 
Địa chỉ: 99 Lê Lợi, Gia Viên, Ngô Quyền, HP
5. Showroom Huyndai Hải Phòng (CS3)
Xem bản đồ
SDT: 0989.261.299 - 0878.56.9999
Địa chỉ: 742 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, HP
6. Showroom Ô tô VinFast Hải Phòng (CS4) Xem bản đồ
SDT: 0989.261.299 - 0878.56.9999
Địa chỉ: 1248 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hải An, HP
7. Show Washima Hải Phòng (CS5)
Xem bản đồ
SDT: 0984.660.469 - 0878.56.9999
Địa chỉ: 343 Hoàng Quốc Việt, Kiến An, HP
8. Washima Thủy Nguyên, Hải Phòng (CS6) Xem bản đồ
SDT: 0868.466.488 - 070.56789.78
Địa chỉ: 187 - Phố Mới, Tân Dương, Thuỷ Nguyên, Hải Phòng
9. Washima Bắc Ninh Xem bản đồ
Mobile: 087.856.9999 - 036.708.0898
Địa chỉ: 89 Minh Khai, Đông Ngàn, Từ Sơn, BN
10. Washima Thanh Hóa Xem bản đồ
Mobile: 0965.628.922 - 0966.80.3504
Đia chỉ: 26 Trần Phú, Phường Điện Biên, TP. Thanh Hoá
11. Washima Nam Định Xem bản đồ
SDT: 0878.56.9999 - 0762.89.6666
Đia chỉ: Đường 10, Ngã 3 Cát Đằng, Ý Yên, Nam Định
12. Washima Nghệ An (CS1) Xem bản đồ
SDT: 076.289.6666 - 0878.56.9999
Địa chỉ: K4 - T12 - TT. Diễn Châu, TP. Nghệ An.
logo-ngang111
CÔNG TY TNHH THƯƠNG HIỆU VÀNG WASHIMA (WGB CO., LTD)
 • Trụ sở chính: Khu 7, TT Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội
 • Email: washima.vn@gmail.com
 • Hotline: 0878.56.9999
 • Chủ sở hữu: (Ông) Phạm Văn Nam
Xem thêm
—————
DMCA.com Protection Status
logo-ngang111
CÔNG TY TNHH THƯƠNG HIỆU VÀNG WASHIMA (WGB CO., LTD)
 • Trụ sở chính: Khu 7, TT Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội
 • Email: washima.vn@gmail.com
 • Hotline: 0878.56.9999
 • Chủ sở hữu: (Ông) Phạm Văn Nam
Xem thêm
—————
Tin tức
Giới thiệu
Tuyển dụng 
Youtube
Liên hệ
Sitemap
DMCA.com Protection Status