1 quả trứng gà bao nhiêu Calo? Thành phần dinh dưỡng có trong trứng gà

Trứng gà rán, trứng gà ốp, trứng gà chiên, trứng gà luộc, trứng xào,…đều là những món trứng khá đặc biệt và khoái khẩu đối với đa số mọi người. Tuy nhiên đối với những bạn đang trong quá trình giảm cân thì trứng quả là một món gì đó cần dè chừng và tính toán kỹ khi ăn. Để vừa có thể ăn trứng mà cũng vừa có thể cân đối được vóc dáng của mình thì bạn cần tính toán kỹ lưỡng lượng Calo có trong trứng gà? Vậy 1 quả trứng gà bao nhiêu Calo? Hàm lượng dinh dưỡng có trong trứng gà bao gồm những chất dinh dưỡng nào? Và ăn trứng gà buổi tối có béo không? Tất cả sẽ được giải đáp hết ở bài viết dưới đây!

1 quả trứng gà bao nhiêu Calo?

Để hiểu rõ và đánh giá được chính xác các lượng Calo có trong 1 quả trứng gà thì chúng ta nên bóc tách quả trứng ra thành 2 phần đó là lòng trắng trứng lòng đỏ trứng gà. Đầu tiên hãy cùng đi vào tìm hiểu cơ bản về hàm lượng Calo có trong 1 quả trứng gà.

1 quả trứng gà bao nhiêu Calo?
1 quả trứng gà bao nhiêu Calo?

Trứng gà ta có bao nhiêu Calo

Câu hỏi 1 quả trứng gà bao nhiêu calo? Các chuyên gia dinh dưỡng tại Việt Nam trong một cuộc nghiên cứu chính thức đã cho ra kết quả rằng trong một quả trứng thì hàm lượng Calo cung cấp khoảng 78 Calo. Đặc biệt hơn nữa đó là các chuyên gia còn đưa ra một thông số về hàm lượng các Vitamin A, D, B2, B5, B12, photpho, Protein,…có trong quả trứng gà luộc là vô cùng nhiều. Với 1 hàm lượng Calo thấp như vậy thì món trứng gà, cụ thể là trứng gà luộc được cho là một món ăn vô cùng quan trọng trong thực đơn của những người đang giảm cân. Hơn thế nữa trứng gà còn có khả năng giúp tăng cường thị lực và giúp cải thiện sức khỏe cho não có thể làm việc hoạt động được cả ngày.

Trứng gà ta có bao nhiêu Calo
Trứng gà ta có bao nhiêu Calo?

Đối với trứng gà chiên hoặc trứng gà rán thì có khi sử dụng dầu ăn thì phần Calo có trong trứng lúc này sẽ cao hơn so với các loại trứng gà luộc. Nếu như bình thường 1 quả trứng gà rán chỉ cung cấp khoảng 90 Calo thì nếu bạn sử dụng trứng gà cùng với các thực phẩm đi kèm như sữa hay Phomai thì lượng Calo có trong 1 quả trứng gà rán sẽ tăng lên với mức Calo dao động từ 95 120 Calo.

Còn theo 1 nghiên cứu của Bộ Nông Nghiệp của Mỹ (USDA), bên trong một quả trứng cỡ lớn sẽ có trọng lượng trung bình khoảng 50 gram(g) tức là sẽ chứa bên trong khoảng 72 Calo.

Số Calo được xác định chính xác sẽ phụ thuộc vào kích thước cụ thể của một quả trứng. Cụ thể ví dụ đó là:

 • Trứng nhỏ (38g): 54 Calo. 
 • Trứng vừa (44g): 63 Calo
 • Trứng lớn (50g): 72 Calo. 
 • Trứng cực lớn (56g): 80 Calo. 
 • Trứng Jumbo (63g): 90 Calo

Hiểu được những thông số này bạn sẽ có thể tự do kiểm soát được lượng Calo có trong lượng thức mà bạn đang ăn hằng ngày.

Lòng trắng trứng gà bao nhiêu Calo?

Lòng trắng trứng gà có bao nhiêu Calo
Lòng trắng trứng gà có bao nhiêu Calo

Trong số tổng hàm lượng Calo có trong 1 quả trứng gà thì hàm lượng Calo có trong lòng trắng chiếm phần trăm khá ít. 1 phần lòng trứng trắng gà chỉ chứa khoảng 17 Calo cơ bản. Chính vì thế nếu bạn để ý chế độ ăn của người giảm cân thường họ sẽ cho nhiều lòng trứng trắng hơn là lòng đỏ trứng gà. Một điều đặc biệt thêm nữa là phần lòng trắng trứng gà còn chứa khá nhiều chất Albumin – là một chất dạng Protein vô cùng giàu giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe của con người, lòng trắng trứng còn giúp cho người giảm cân có cảm giác no lâu.

Lòng trắng trứng không chỉ tác dụng về sức khỏe và cân nặng mà nó còn có tác dụng khác nữa là khiến xương của bạn trở nên chắc khỏe hơn, đồng thời cũng khiến cho da mặt của bạn trở nên trắng hồng và mịn màng trắng sáng hơn.

Lòng đỏ trứng gà chứa bao nhiêu Calo chính?

Lòng đỏ trứng gà có bao nhiêu Calo?
Lòng đỏ trứng gà có bao nhiêu Calo?

Khác hơn lòng trắng của trứng gà, lòng đỏ trứng gà lại chứa một hàm lượng Calo khá lớn so với lòng trắng. Nếu như lòng trắng chỉ chiếm khoảng 17 Calo thì lòng đỏ chiếm khoảng gấp 3,5 lần so với lòng trắng, tức là sẽ rơi vào khoảng 50 – 60 Calo chính. Tuy nhiên so với lòng trắng trứng thì lòng đỏ trứng gà có vô cùng nhiều các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Các chất dinh dưỡng có lợi nhất cho cơ thể như: Canxi, các nhóm Vitamin A, D,E,K,V và cả chất Sắt nữa,..hoàn toàn là các hợp chất có lợi cho sức khỏe của bạn.

Trong lòng trứng gà có bao nhiêu Calo?
Trong lòng trứng gà có bao nhiêu Calo?

Lượng Calo có trong lòng đỏ trứng gà tuy cao hơn so với lòng trắng trứng nhưng nhìn chung lượng Calo vẫn được cho là còn khá thấp và không có ảnh hưởng quá nhiều đến cân nặng của con người, chính vì thể sử dụng lòng đỏ trứng gà để hỗ trợ giảm cân là một phương pháp khá lý tưởng.

Thành phần dinh dưỡng trong trứng gà

Thành phần dinh dưỡng có trong trứng gà
Thành phần dinh dưỡng có trong trứng gà

Lòng đỏ và lòng trắng của trứng gà có sự chênh lệch khá lớn về hàm lượng Calo. Lòng đỏ của một quả trứng lớn chứa khoảng 55 Calo trong khi phần lòng trắng chỉ chứa khoảng 17 Calo.

Ngoài lượng Calo thì trong trứng còn có những chất dinh dưỡng khác:

Protein

Protein là một chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng cho sự phát triển và tăng trưởng của cơ thể. Ngoài ra, protein cũng cần thiết để tạo ra các Hormone , Enzyme và kháng thể.

Nếu như có 6,28g protein trong 1 quả trứng lớn và 3,6g được tìm thấy bên trong lòng trắng trứng. Mức độ dinh dưỡng được khuyến cáo nhất cho việc sử dụng Protein đó là khoảng 0,8 g Protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể.

Chất béo

Chất béo dinh dưỡng có trong trứng gà
Chất béo dinh dưỡng có trong trứng gà

Khoảng 1 nửa hàm lượng Calo có trong 1 quả trứng là đến từ chất béo. Một quả trứng lớn sẽ có dưới 5g chất béo nhưng tập trung chủ yếu ở trong phần lòng đỏ của trứng. Có khoảng 1,6g là ở dạng chất béo bão hòa tuyệt đối.

Bên trong lòng đỏ trứng chứa 1 hàm lượng đó là Axit béo Omega-3 khá lành mạnh cho sức khỏe của bạn. Axit béo Omega-3 giúp cho người sử dụng có thể giảm tình trạng viêm trong cơ thể, đồng thời nó cũng giúp giảm đi nguy cơ mắc các căn bệnh về mãn tính như bệnh về tim, bệnh ung thư hay các căn bệnh về viên khớp.

Cholesterol

Một quả trứng lớn về trung bình sẽ chứa khoảng 186 miligam (mg) cholestrol. Không phải tất cả cholesterol đều xấu do các chất này đặc biệt cần thiết cho 1 số chức năng chính quan trọng cho cơ thể của con người. Đa số hiện nay mọi người đều có thể ăn từ 1 – 2 quả trứng mỗi ngày mà không có gặp bất cứ vấn đề gì nghiêm trọng liên quan đến lượng cholesterol có trong cơ thể.

Nếu lượng Cholesterol trong máu cao hoặc bạn đang có những vấn đề về căn bệnh tiểu đường thì bạn nên hạn chế tiêu thụ trứng lại: trung bình chỉ nên ăn khoảng 4 – 6 quả cho 1 tuần là chính. Tuy nhiên để đảm bảo cho sức khỏe và thể lực của bạn thì các chuyên gia khuyên những ai đang có những vấn đề về sức khỏe bệnh tật thì nên hạn chế các thực phẩm có nhiều chất béo hòa tan, chất béo trans hoặc các thực phẩm chứa nhiều Cholesterol.

Carbohydrate

Trong thành phần của trứng thì chứa rất ít các chất Carbohydrate, cụ thể là chỉ có khoảng 0,36g trong khối lượng 1 quả trứng lớn.

Vitamin

Hàm lượng Vitamin A có trong trứng gà
Hàm lượng Vitamin A có trong trứng gà

Trứng được cho là nguồn cung cấp các chất Vitamin B cực kỳ dồi dào và tuyệt vời, ĐẶC BIỆT là các chất Vitamin B-2 (Riboflavin) và B12 (Cobalamin).

Vitamin B-12 được sử dụng để tái tạo ra ADN, đây là một loại vật liệu di truyền trong tất cả các tế bào của con người. Vitamin B-12 cũng giữ cho các dây thần kinh và tế bào khỏe mạnh, đồng thời bảo vệ chúng chống lại các tác nhân gây ra căn bệnh tim, qua đó ngăn ngừa một số loại thiếu máu hồng cầu khổng lồ.

Bên trong trứng cũng chứa một lượng lớn Vitamin A, D và E, Folate, Biotin và Choline khá tốt. Đặc biệt các Vitamin chính trong một quả trứng sẽ đều được tìm thấy bên trong lòng đỏ của trứng, ngoại trừ các Riboflavin.

Chất khoáng

Trứng là một nguồn dinh dưỡng khá giàu Selen, Canxi, I-otPhốt pho. Các chất chống được tác nhân gây Oxy hóa Selen giúp bảo vệ cơ thể chống lại các tác nhân gây hư tổn do sự ảnh hưởng của các gốc tự do có trong quá trình lão hóa, căn bệnh tim và thậm chí ngay cả 1 số loại ung thư khác nữa.

Tổng kết

Dưới đây là bài viết chính phân tích giải thích cho câu hỏi 1 quả trứng gà bao nhiêu Calo? Hàm lượng chất dinh dưỡng chính có trong mỗi qua trứng là bao gồm những lượng chất nào! Việc ăn trứng nếu biết ăn đúng cách, ăn khoa học kết hợp với các nhóm thực phẩm nhiều chất xơ khác thì sẽ cho một kết quả khá tốt cho người đang trong quá trình giảm cân. Một lần nữa xin được trân thành cảm ơn quý độc giả đã đi vào theo dõi bài viết của WASHIMA chúng tôi! Chúc bạn có một ngày làm việc thật hiệu quả và sống hạnh phúc và vui vẻ hơn!

Your Website

HỆ THỐNG CHI NHÁNH WASHIMA TRÊN TOÀN QUỐC

————————————

1.Washima Trạm Trôi

 • SDT: 076.289.6666 - 0878.56.9999 
 • Địa chỉ: Khu 7, TT Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội (đối diện KDT Tân Tây Đô)

Xem bản đồ

2. Washima Hoài Đức

 • SDT: 0878.56.9999 - 076.289.6666
 • Địa điểm: Đường 422 - Cát Quế - Hoài Đức - Hà Nội.

Xem bản đồ

3. Washima Hải Phòng (CS1)

 • SDT: 0878 56 9999 - 094 473 7575 - 0989 26 12 99
 • Địa chỉ: 341 Trần Nguyên Hãn, thành phố Hải Phòng

Xem bản đồ

4. Washima Hải Phòng (CS2)

 • SDT: 0878 56 9999 - 0936 336 055 - 094 473 7575
 • Địa chỉ: 410 Ngô Gia Tự-Cát Bi-Hải An-Hải Phòng

Xem bản đồ

5. Showroom Ô tô Huyndai Hải Phòng (CS3)

 • SDT: 0989.261.299 - 0878.56.9999
 • Địa chỉ: 742 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng

Xem bản đồ

6. Showroom Ô tô VinFast Hải Phòng (CS4)

 • SDT: 0989.261.299 - 0878.56.9999
 • Địa chỉ: 1248 Nguyễn Bỉnh Khiêm Hải An Hải Phòng

Xem bản đồ

7. Showroom Washima Kiến An Hải Phòng (CS5)

 • SDT: 076 289 6666 - 0878 56 9999
 • Địa chỉ: 343 Hoàng Quốc Việt, Kiến An, Hải phòng

Xem bản đồ

8. Washima Thủy Nguyên, Hải Phòng (CS6)

 • SDT: 0878 56 9999 - 0868.466.488 - 070.56789.78
 • Địa chỉ: 187 - Phố Mới - Tân Dương - Thuỷ Nguyên - Hải Phòng

Xem bản đồ

9. Washima Bắc Ninh

 • Mobile: 087 856 9999 - 036 708 0898 - 039 363 7126
 • Địa chỉ: 89 Minh Khai, Đông Ngàn, Từ Sơn, TP.Bắc Ninh

Xem bản đồ

10. Washima Thanh Hóa

 • SDT: 0878 56 9999 - 0965 628 922
 • Đia chỉ: 26 Trần Phú, Phường Điện Biên, TP.Thanh Hoá

Xem bản đồ

11. Washima Nam Định

 • SDT: 0878 56 9999 - 0762 89 6666
 • Đia chỉ: Đường 10, Ngã 3 Cát Đằng, Ý Yên, Nam Định

Xem bản đồ

12. Washima Nghệ An (CS1)

 • SDT: 076.289.6666 - 0878.56.9999
 • Địa chỉ: K4, T12, TT. Diễn Châu, Thành Phố Nghệ An

Xem bản đồ

13. Washima Thái Nguyên

 • Mobile: 0762.89.6666
 • Địa chỉ: 37 Quang Trung phường Đồng Quang thành phố Thái Nguyên

Xem bản đồ

HỆ THỐNG CHI NHÁNH WASHIMA TRÊN TOÀN QUỐC

————————————

1. Washima Trạm Trôi Xem bản đồ
SDT: 076.289.6666 - 0878.56.9999
Địa chỉ: Đối diện chung cư Tân Tây Đô, TT Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội
2. Washima Hoài Đức Xem bản đồ
SDT: 0878.56.9999 - 0762.89.6666
Địa điểm: Đường 422, Cát Quế, Hoài Đức, Hà Nội
3. Washima Hải Phòng (CS1) Xem bản đồ
SDT: 094.473.7575 - 0989.26.12.99
Địa chỉ: 341 Trần Nguyên Hãn, Hải Phòng
4. Washima Hải Phòng (CS2) Xem bản đồ
SDT: 0936336055 
Địa chỉ: 99 Lê Lợi, Gia Viên, Ngô Quyền, HP
5. Showroom Huyndai Hải Phòng (CS3)
Xem bản đồ
SDT: 0989.261.299 - 0878.56.9999
Địa chỉ: 742 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, HP
6. Showroom Ô tô VinFast Hải Phòng (CS4) Xem bản đồ
SDT: 0989.261.299 - 0878.56.9999
Địa chỉ: 1248 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hải An, HP
7. Show Washima Hải Phòng (CS5)
Xem bản đồ
SDT: 0984.660.469 - 0878.56.9999
Địa chỉ: 343 Hoàng Quốc Việt, Kiến An, HP
8. Washima Thủy Nguyên, Hải Phòng (CS6) Xem bản đồ
SDT: 0868.466.488 - 070.56789.78
Địa chỉ: 187 - Phố Mới, Tân Dương, Thuỷ Nguyên, Hải Phòng
9. Washima Bắc Ninh Xem bản đồ
Mobile: 087.856.9999 - 036.708.0898
Địa chỉ: 89 Minh Khai, Đông Ngàn, Từ Sơn, BN
10. Washima Thanh Hóa Xem bản đồ
Mobile: 0965.628.922 - 0966.80.3504
Đia chỉ: 26 Trần Phú, Phường Điện Biên, TP. Thanh Hoá
11. Washima Nam Định Xem bản đồ
SDT: 0878.56.9999 - 0762.89.6666
Đia chỉ: Đường 10, Ngã 3 Cát Đằng, Ý Yên, Nam Định
12. Washima Nghệ An (CS1) Xem bản đồ
SDT: 076.289.6666 - 0878.56.9999
Địa chỉ: K4 - T12 - TT. Diễn Châu, TP. Nghệ An.
logo-ngang111
CÔNG TY TNHH THƯƠNG HIỆU VÀNG WASHIMA (WGB CO., LTD)
 • Trụ sở chính: Khu 7, TT Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội
 • Email: washima.vn@gmail.com
 • Hotline: 0878.56.9999
 • Chủ sở hữu: (Ông) Phạm Văn Nam
Xem thêm
—————
DMCA.com Protection Status
logo-ngang111
CÔNG TY TNHH THƯƠNG HIỆU VÀNG WASHIMA (WGB CO., LTD)
 • Trụ sở chính: Khu 7, TT Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội
 • Email: washima.vn@gmail.com
 • Hotline: 0878.56.9999
 • Chủ sở hữu: (Ông) Phạm Văn Nam
Xem thêm
—————
Tin tức
Giới thiệu
Tuyển dụng 
Youtube
Liên hệ
Sitemap
DMCA.com Protection Status