Huyệt hội âm là gì? Vị trí, tác dụng và cách bấm huyệt tạo kích thích

Huyệt hội âm là gì?

Nhắc đến huyệt Hội âm thì thường người ta sẽ liên tưởng đến ngay đấng mày râu. Nói như thế bởi Huyệt Hội Âm là huyệt đạo có liên quan đến các vấn đề sinh lý của nam giới. Mặt khác việc bấm huyệt Hội Âm cũng mang lai nhiều giá trị chữa bệnh cho đàn ông, cụ thể là các căn bệnh như yếu sinh lý, xuất tinh sớm,… Huyệt hội âm được coi là 1 trong 108 các huyệt trên cơ thể con người quan trọng nhất và được ứng dụng vào bấm huyệt trị liệu nhiều nhất trong giới Đông Y.

Vậy huyệt Hội Âm có điều gì đặc biệt? Cách xác định vị trí huyệt Hội Âm, tác dụng của huyệt và cách bấm huyệt Hội Âm. Tất cả lời giải đáp cho các câu hỏi sẽ được Washima trình bày cụ thể ở phần nội dung ngay dưới đây:

Huyệt hội âm là gì và ý nghĩa của tên huyệt

Trước mắt để phân tích rõ các cách bấm huyệt Hội Âm thì bạn nên nắm được bản chất của huyệt và vị trí của huyệt trên cơ thể con người. Từ đó bạn sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về huyệt đạo Hôi Âm, trong trường hợp nếu ban có các vấn đề chữa trị bấm huyệt có liên quan đến huyệt Hội Âm thì bạn sẽ hiểu và tìm ra được biện pháp chữa trị tốt nhất!

Định nghĩa

Huyệt hội âm là gì?
Huyệt hội âm là gì?

Huyệt Hội Âm hay còn có tên gọi là huyệt Bình Ế, huyệt Hạ âm biệt, huyệt hạ cực hay huyệt hải để. Trong đó cái tên Huyệt Hội Âm được cho là sát nghĩa nhất và được nhiều người sử dụng nhất cho đến ngày nay.

Huyệt Hội Âm: Hội tức có nghĩa là hội họp, âm có nghĩa ám chỉ đến bộ phận sinh dục và hậu môn. Huyệt đạo này nằm ở chính giữa vị trí của bộ phân sinh dục và lỗ hậu môn. Theo Y học cổ truyền thì Huyệt này được coi là phần âm của cơ thể, cũng có thể nói huyệt là khởi đầu của mạch xung, nhâm và đốc, là nơi hội tụ của các kinh âm nên được đặt với tên gọi là Hội Âm.

ĐỌC THÊM: 

Ý nghĩa cái tên “Huyệt Hội Âm”

Như đã nói ở trên thì Huyệt Hội âm ban đầu được gọi bằng rất nhiều tên gọi khác nhau. Tuy nhiên do bám sát được nghĩa và thể hiên được hết ý nghĩa của bản chất huyệt vị Đông y nên cái tên Hội âm được sử dụng nhiều nhất. Một cái tên khác mà các vị y sĩ, dược sĩ Đông y cổ truyền hay gọi cho huyệt Hội âm đó chính là Trung Y Cương Mục.

Giải phẫu

Hình ảnh huyệt hội âm giải phẫu
Hình ảnh huyệt hội âm giải phẫu

Huyệt nằm ở nút xơ đáy chậu, nút được tạo nên từ sự đan chéo nhau của các thớ cơ: ngang nông đáy chậu, thắt vân niệu đạo, cơ âm đạo – trực tràng, cơ trực tràng – niệu đạo, cơ ngang sâu đáy chậu và bó trước hậu môn của cơ nâng hậu môn. Thần kinh vân động cơ do 2 nhánh đáy chậu của thần kinh thẹn trong. Da của vùng huyệt chi phối bởi tiết đoạn thần kinh S5.

Vị trí của huyệt Hội Âm trên cơ thể người

Vị trí của huyệt hội âm trên cơ thể

  • Theo các tài liệu nghiên cứu Y khoa chính thống thì huyệt hội âm nằm ở vị trí giao nhau của ba mạch chính đó là: mạch Nhâm, mạch Xung, mạch Đốc và được coi là nơi giao thoa giữa các kinh âm trong cơ thể.
  • Một cách nói khác nữa có vẻ chính xác hơn đó là: huyệt Hội Âm trên cơ thể của nam giới nằm tại vị trí giữa âm nang và hậu âm, đó cũng là chỗ hình thành tụ nếp gấp da ở phía trong khoảng lỗ hậu, hai bên háng và hệ thống sinh sản bên ngoài.
  • Huyệt Hôi âm ở nam giới: Huyệt nằm ở giữa tiền âm và hậu âm (hay còn gọi là ở giữa bìu dái và hậu môn người đàn ông).
  • Huyệt Hội âm ở nữ giới: Nằm ở vị trí đường phía sau của âm thần và hậu môn phụ nữ, huyệt nằm giữa nút đáy xương chậu (nhận biết được qua nếp da chạy từ hậu môn, phần sinh dục ngoài và 2 bên háng tới).

Huyệt hội âm và công dụng trị bệnh thần thánh cho đấng mày râu

Huyệt hội âm từ rất lâu đã được đấng mày râu, cánh đàn ông xem như là 1 phương thức vàng cải thiện chuyện chăn gối cực kỳ hiệu quả,. Sử dụng phương pháp bấm huyệt Hội âm sẽ đem lại nhiều công dụng tuyệt vời, thúc đẩy ham muốn sinh lý và duy trì cuộc ân ái dài hơi và bền bỉ.

Đối với người nam giới thì huyệt đạo này sẽ giúp điều kinh cường thận, hỗ trợ thanh lợi thấp nhiệt, rối loạn xuất tinh,…Phương pháp day ấn huyệt để trị chứng xuất tinh sớm được rất nhiều các y bác sĩ áp dụng thành công và đó cũng là 1 cách làm đơn giản, hiệu quả, giúp các chàng có thể thăng hoa hơn trong mỗi cuộc ân ái mặn nồng.

Mặt khác do là huyệt nằm ở vị trí tập hợp của các kinh âm có tác dụng điều chỉnh, tiết chế dương khí, điều hòa khí dương bên trong “cậu nhỏ” có tác dụng kéo dài “trận chiến“. Giúp các chàng thỏa mãn được nhu cầu của bạn tình 1 cách hiệu quả, đạt khoái cảm ân ái cao nhất.

Cách châm cứu Huyệt Hội Âm

Cách châm cứu huyệt hội âm
Cách châm cứu huyệt hội âm
  • Hãy xác định rõ vị trí của Huyệt Hội Âm sau đó hãy tìm tới vị trí của phần xương cụt. Bắt đầu từ vị trí này đo đến khu vực phía hậu môn khoảng 1 ngón tay trỏ và chạy qua lỗ hậu khoảng 1 đốt tay. Như thế huyệt sẽ nằm ở vị trí giữa bìu và hậu môn.
  • Tiếp sau đó, bạn hãy dùng ngón trỏ hoặc ngón giữa của mình ấn lên vị trí huyệt đạo của Huyệt Hội Âm.
  • Giữ cố định ngón trỏ hoặc ngón giữa khoảng 1 phút rồi xoa nhẹ lên huyệt cho đến khi có cảm giác thoải mái nhất.
  • Cuối cùng massage ở vùng hay vị trí huyệt để điều hòa dương khí.

Cách bấm huyệt hội âm chính xác nhất

Khi bắt đầu bấm huyệt hội âm bạn cần xác định chính xác huyệt đạo Hội Âm. Tiếp đó dùng ngón trỏ tay hoặc ngón tay giữa bấm mạnh vào vị trí huyệt vị này khoảng 10 phút. Đây được coi là huyệt đạo vô cùng nhạy cảm nên bạn cần tác động 1 lực đủ mạnh để khai mở huyệt Hội âm. Từ đó giúp giảm đi sự hưng phấn, cân bằng hệ thần kinh đồng thời kéo dài được thời gian quan hệ.

Lưu ý: Vì huyệt Hội Âm gần vị trí hậu môn nên bạn cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ trước khi bấm huyệt và khi hành phong.

Một số hình ảnh của Huyệt hội âm

Hình ảnh về huyệt hội âm
Hình ảnh về huyệt hội âm
Hình ảnh về huyệt hội âm
Hình ảnh về huyệt hội âm
Hình ảnh về huyệt hội âm
Hình ảnh về huyệt hội âm

Tổng kết

Như vậy Washima đã đi vào phân tích & diễn giải cho bạn về huyệt hội âm. Hiểu được Huyệt Hội Âm thì bạn sẽ có thể tìm được phương pháp điều trị các căn bệnh về đường hậu môn và sinh lý cực kỳ hiệu quả. Một lần nữa xin được trân thành cảm ơn quý độc giả đã đọc và tham khảo nội dung của chúng tôi. Mọi vấn đề về thông tin và việc mua hàng xin quý khách gọi vào SĐT: 0878.56.9999

Xin được trân thành cảm ơn!