Những sai lầm khi sử dụng ghế massage

 sai lầm khi sử dụng ghế massage

Ghế massage có rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe và trị liệu. Tuy nhiên, chúng ta vẫn mắc nhiều sai lầm khi sử dụng ghế massage. Tư thế ngồi sai cách và phụ thuộc quá nhiều vào ghế massage cũng là nguyên nhân chính gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Hãy cùng Washima tìm hiểu trong bài viết dưới đây để tránh mắc phải những sai lầm khi sử dụng ghế massage nhé.

Không phải tất cả mọi người đều có thể sử dụng ghế massage

Ghế massage được biết đến có công dụng hỗ trợ cải thiện sức khỏe rất tốt, nhưng không phải tất cả mọi người đều có thể sử dụng ghế massage. Theo các chuyên gia, những đối tượng không nên sử dụng ghế massage hoặc cần tham khảo bác sĩ trước khi sử dụng.

Đối với phụ nữ mang thai: Ghế massage có chế độ co bóp vào các điểm huyệt đạo trên cơ thể, điều này có thể gây ra chấn động hoặc có thể tăng co bóp tử cung. Do vậy, việc sử dụng ghế massage cho phụ nữ đang mang thai sẽ không phù hợp. Kể cả với những phụ nữ vừa mới sinh, cơ thể còn yếu, phải chờ một thời gian để có thể phục hồi mới có thể sử dụng ghế massage.

Người cao tuổi hoặc không còn tỉnh táo về nhận thức: ghế massage chỉ phù hợp với đối tượng người lớn tuổi khi họ có khả năng sinh hoạt hằng ngày. Không nên sử dụng ghế massage cho người quá cao tuổi hay không còn tỉnh táo về nhận thức vì khi có sự cố xảy ra, họ sẽ không đủ khả năng để xử lý kịp thời.

Những người đang mắc biến chứng liên quan đến tim mạch, hô hấp, … Ở mức độ nặng: ghế massage có thể giúp cải thiện sức khỏe. Nhưng, nếu chúng ta mắc bệnh về tim mạch, hô hấp ở mức độ cao như giãn tĩnh mạch hay hen suyễn thì cần tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi sử dụng, vì chúng có thể làm bệnh chuyển biến phức tạp hơn.

Những trường hợp vừa trải qua phẫu thuật cũng như những người suy nhược cơ thể trầm trọng, chấn thương nặng cũng không nên dùng ghế massage.

Sử dụng ghế massage thường xuyên có thực sự tốt

 sai lầm khi sử dụng ghế massage

Nhiều người cho rằng vì ghế massage có công dụng tốt cho sức khỏe, có thể sử dụng ghế massage nhiều lần trong một ngày hoặc dùng thường xuyên trong một thời gian dài.

Sai lầm khi sử dụng ghế massage. Nều sử dụng ghế massage liên tục từ 1 tiếng – 2 tiếng quá 3 lần trong ngày thì người dùng sẽ gặp phải nguy cơ biến chứng nguy hiểm, như mỏi toàn thân khiến tinh thần đi xuống, cơ thể uể oải có thể gây ảnh hưởng đến xương khớp, căng tức hệ thống thầy kinh khi chúng ta sử dụng ghế massage quá lâu những áp lực từ túi khí biến thành sự căng tức cho hệ thống khớp, thần kinh. Từ đó, cũng gây ảnh hưởng không ít đến sức khỏe và dẫn đến phản tác dụng.

Quan niệm rằng sử dụng ghế massage càng lâu thì càng tốt hoàn toàn sai lầm. Chúng ta chỉ nên sử dụng ghế massage 1-2 lần/ ngày, mỗi lần khoảng 15 – 30 phút, không nên sử dụng quá dài. Thời gian lý tưởng nhất là vào sáng sớm và tối, sau khi ăn uống khoảng 1 giờ. Không sử dụng ghế massage.

Lựa chọn một chiếc ghế massage càng mạnh càng tốt.

Nhiều người có quan niệm massage càng mạnh càng thoải mái nhưng không biết rằng điều này hoàn toàn sai lầm. Việc dồn quá nhiều lực lên khớp không chỉ khiến bạn khó chịu mà còn có thể ảnh hưởng đến hệ cơ xương khớp và không phù hợp với sự trưởng thành của người nghiện thuốc, đặc biệt là người cao tuổi, xương khớp yếu. Ghế massage cao cấp thường có các kiểu massage phù hợp, tác động vừa phải, êm ái nhưng sâu vào từng điểm 

Hiểu sai về tính năng an toàn điện

Các dòng ghế massage hiện nay có độ liên tục rất cao lên đến trên 20 lần sẽ mang đến cho gia đình bạn những trải nghiệm tuyệt vời. tuy nhiên, một số tính toán sai lầm về an toàn điện sau đây có thể dẫn đến tuổi thọ sử dụng của ghế massage bị giảm đáng kể. Sau đó là một số tính toán sai lầm về an toàn điện mà các bạn cần lưu ý.

Không tắt nguồn và mở dây ra khỏi ổ cắm sau khi sử dụng. Điều này dễ dẫn đến nguy cơ bị điện giật khi xảy ra sự cố về điện, chúng ta hãy tắt nguồn và mở dây ra khỏi ổ cắm sau khi sử dụng để tránh tiêu hao điện năng như cũng như tăng tuổi thọ cho tổng thống massage.

 sai lầm khi sử dụng ghế massage

Sử dụng sai điện áp được chỉ định Không sử dụng với giá trị điện áp khác với giá trị được chỉ định để tránh nguy cơ đoản mạch và hư hỏng. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng một phụ kiện điện mới để sử dụng điện an toàn, Nếu vị trí điện áp được khuyến nghị không đúng t thích hợp.

Ngoài ra chúng ta cần chú ý tránh để nước lọt vào các bộ phận xử lý của ghế massage để tránh làm chập, hỏng vi mạch, bộ điều chỉnh và các hành lang khác. Ngưng sử dụng khi có bất kỳ dấu hiệu nào tương tự như dây nguồn bị hỏng, đoản mạch, dây nguồn bị chèn ép, v.v.

Hy vọng thông qua bài viết này của Washima, bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích để sử dụng máy massage toàn thân hiệu quả và an toàn, tránh mắc phải những tính toán sai lầm khi sử dụng ghế massage dưới đây để từ đó hình thành thói quen tốt khi sử dụng ghế massage để phát huy hết tác dụng mà ghế tổng thống mang lại cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *