#1 Tất cả hướng dẫn đầy đủ cách mua máy chạy bộ cũ đã qua sử dụng

Hướng dẫn đầy đủ cách mua 1 chiếc máy chạy bộ cũ đã qua sử dụng

Bạn đang muốn mua 1 chiếc máy chạy bộ cũ đã qua sử dụng? Liệu rằng bạn đã tìm đến đúng chỗ để mua? Máy chạy bộ là 1 trong những dòng máy tập tốt nhất, đa năng và cực kỹ hữu ích. Những tính năng, bài tập của máy chạy bộ sẽ giúp bạn lấy lại vóc dáng, hỗ trợ giảm cân, cải thiện sức bền,…Và đặc biệt sử dụng máy chạy bộ tại nhà còn giúp bạn tập luyện thể dục thoải mái và tự do.

Thay vì sử dụng các dòng máy chạy bộ mới với mức chi phí có thể lên tới 50 triệu – 1 mức chi phí quá thể đối với nhiều hộ gia đình tại Việt Nam. Việc sử dụng máy chạy bộ cũ có thể được coi là 1 sự thay thế lý tưởng cho các dòng máy hiện đại và cao cấp, đồng thời phù hợp với các hộ gia đình vừa và nhỏ.

Bài viết hôm nay, Washima xin được đi chia sẻ với ban các kinh nghiệm quý báu cần có trước khi lựa chọn mua các đời máy chạy bộ cũ về sử dụng cho cả gia đình.

Mua máy chạy bộ cũ loại nào là phù hợp nhất?

Có những ý kiến cho rằng máy chạy bộ cũ bản chất là các dòng máy chạy đã qua sử dụng và loại nào cũng như loại nào. Ý kiến này là SAI vì máy chạy bộ cũ cũng có những dòng, phân khúc riêng của nó.

Có những dòng máy chạy bộ cũ nào hiện nay?

Máy chạy bộ cũ là các dòng máy chạy đã được qua sử dụng. Tuy vậy tùy theo nhu cầu và mức độ sử dụng hàng ngày của bạn thì chất lượng sản phẩm cũng có sự ảnh hưởng khác biệt khá lớn. Nhìn chung máy chạy bộ cũ được chia thành 3 dòng như sau:

 • Người dùng thanh lý: Đó là các dòng máy chạy bộ được bán thanh lý từ chính các cá nhân hoặc hộ gia đình không còn
 • Phòng Gym thanh lý: Máy thanh lý từ phòng Gym thường sẽ là những model máy đơn năng, cấu hình cao khoảng từ 3.0Hp trở lên, kích thước máy to, tính năng hiện đại.
 • Người bán hàng hoặc các cửa hàng thanh lý máy chạy bộ trưng bày: Đây là những máy chạy bộ điện được sử dụng trong các mẫu khách hàng dùng thử, ngồi thử tại các showroom – cửa hàng. Sau 1 thời gian, các mặt hàng trưng bày sẽ được cửa hàng thanh lý với 1 mức giá rất thấp.

Nếu ban đang muốn mua 1 chiếc máy chạy bộ cũ thì hãy cân nhắc các dòng máy chạy bộ như kể trên. Đặc biệt, hãy trau dồi thêm cho bản thân các kinh nghiệm, 1 lượng am hiểu nhất định về máy chạy bộ cũ sẽ giúp cho bạn có thêm định hướng để mua hàng.

Nên mua máy chạy bộ cũ như thế nào là hợp lý nhất?

Đối với các dòng máy chạy bộ cũ đã qua sử dụng thì bạn phải đảm bảo tất cả các linh kiện đã hoạt động với công suất đo được nhất địnhNếu như bạn mua phải các dòng máy đã “quá đát” bị chủ cũ đào thải thì đúng là 1 thảm họa vừa khiến bạn “mất tiền mà lại còn mang đống rác kim loại về nhà”.

Để đảm bảo về tính năng và độ bền của máy chạy bộ cũ thì bắt buộc bạn cần phải cân nhắc xem nên chọn mua máy chạy của người quen hoặc tốt nhất là mua máy chạy bộ thanh lý từ cửa hàng.

Nên tránh mua các dòng máy chạy bộ điện thanh lý từ các phòng Gym. Có thể các dòng máy chạy tại phòng Gym máy đẹp, hiện đại nhưng chắc chắn cường độ máy và công suất máy đã có phần hao tổn. Các máy được thanh lý hầu như đã chạy hết công suất mới bị “đào thải” đi. Nhìn có vẻ khá cao cấp nhưng khi sử dụng máy chạy tiếng ồn, ì ạch và tiếng chạy lớn.

Hướng dẫn đầy đủ các lưu ý khi mua máy chạy bộ cũ đã qua sử dụng, thanh lý

Trước khi mua  – Hãy trả lời câu hỏi “Lợi ích của việc mua máy chạy bộ cũ đối với bạn”

Mua máy chạy bộ cũ đã qua sử dụng có thể là một khoản đầu tư tuyệt vời cho sức khỏe của bạn, miễn là bạn biết được những lợi ích sau khi mua máy về sử dụng.

Trong hầu hết các trường hợp, máy chạy bộ cũ sẽ chỉ bằng 1 phần so với các dòng máy mới cùng loại. Ví dụ như bạn có thể mua 1 chiếc máy chạy bộ đã qua sử dụng bạn sẽ chỉ cần trả với mức giá khoảng 11 đến 15 triệu so với mức giá lên đến 30 triệu đối với máy mới. Tức là bạn có thể tiết kiệm được khoảng 1/3 so với mức chi phí mua mới.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng: Hãy xem xét đánh giá thật kỹ các vấn đề về máy móc cũng như hiệu suất hoạt động của máy chạy cũ. Đảm bảo làm sao các bộ phận kỹ thuật trên máy chạy luôn được ổn định và hoạt động bình thường.

Một lưu ý nữa cho bạn đó là hãy kiểm tra tất cả mọi thứ bên trong máy chạy trước khi ra quyết định mua (Hãy nghiên cứu sâu 1 chút).

Lựa chọn 1 thương hiệu uy tín làm nơi mua

Khi nói đến việc mua máy chạy bộ cũ, việc lựa chọn được các thương hiệu có tên tuổi sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền về lâu về dài. Một dòng máy chạy bộ đã qua sử dụng từ 1 thương hiệu giá rẻ sẽ có khả năng bị hỏng sớm hơn 1 thương hiệu đáng tin cậy.

Các thương hiệu hàng đầu sẽ có các chương trình, chế độ hỗ trợ khách hàng tận tình, chuyên nghiệp hơn. Ngoài ra các thương hiệu uy tín còn có quy trình sản xuất máy chất lượng, đảm bảo cung cấp các dịch vụ bảo hành chuyên nghiệp cho bạn khi máy móc có bị hỏng hóc.

Chú ý mã lực, công suất các dòng máy chạy bộ cũ

Khi mua máy chạy bộ, dù là mới hay đã qua sử dụng thì điều quan trọng nhất cần chú ý đó là mã lực (HP). Đây là 1 đơn vị đo lường dùng để đo động cơ máy chạy bộ. Con số này càng cao thì cho thấy máy càng chạy khỏe, chạy bon và hiệu suất hoạt động đạt mức tối đa.

Không phải bất cứ các loại máy chạy đều được trang bị cùng 1 động cơ, bạn sẽ cần phải nghiên cứu mua 1 dòng máy có động cơ đủ mạnh để đáp ứng được các mục tiêu tập luyện của mình.

Lựa chọn một model máy chạy bộ “mới hơn”

“Tuổi đời” của máy chạy bộ rất quan trọng vì kiểu máy càng cũ thì càng ít công nghệ. Bạn cũng sẽ có ít cơ hội sửa chữa máy hơn trong tương lai vì bạn có thể không tìm thấy phụ tùng thay thế cần thiết khi muốn sửa chữa.

Ví dụ như 1 chiếc máy chạy bộ 6 năm tuổi thanh lý mà vẫn chưa được sử dụng thì bạn nên kiểm tra lại nó ngay lập tức.

Kiểm tra lại nguồn gốc, lý lịch của máy chạy

Biết là máy chạy cũ thôi thì chưa đủ, bạn cần phải xem chiếc máy đã được sử dụng hoặc trưng bày trong bao lâu.

 • Ví dụ như chiếc máy chạy bộ cũ được bán bởi 1 câu lạc bộ sức khỏe hoặc phòng tập thể dục (GYM) thì chắc hẳn nó đã được sử dụng rất nhiều.

Vậy làm sao để bạn tìm kiếm được các thông tin này? ĐƠN GIẢN! Bạn chỉ cần hỏi người bán hàng 1 số câu hỏi cụ thể. Đừng ngại, ngay cả khi bạn nhận được chiếc máy này với mức triết khấu cao thì bạn vẫn có lãi.

Để hỗ trợ bạn trong vấn đề hỏi và truy tìm nguồn gốc sử dụng của chiếc máy chạy bộ cũ, Washima có biên soạn 1 bộ gồm 13 câu hỏi để bạn xác nhận với người bán hàng trước khi mua hàng:

 • Câu hỏi 1: Bạn có phải là chủ sở hữu duy nhất của máy chạy bộ không? (tốt nhất là có)
 • Câu hỏi 2: Có bao nhiêu người đã sở hữu máy chạy bộ? (một chủ sở hữu là câu trả lời hoàn hảo)
 • Câu hỏi 3: Bạn đã sử dụng nó thường xuyên như thế nào? (hiếm khi là một câu trả lời tốt)
 • Câu hỏi 4: Máy cũ bao nhiêu? (càng mới, càng tốt)
 • Câu hỏi 5: Bạn đã thực hiện bảo trì máy chạy bộ bao lâu một lần? (kiểm tra mẹo tiếp theo)
 • Câu hỏi 6: Bạn vẫn còn sách hướng dẫn gốc chứ? (Nếu có, thì nó hoàn hảo)
 • Câu hỏi 7:Có bao nhiêu người đã sử dụng nó? (càng ít người càng tốt)
 • Câu hỏi 8: Máy mua mới hay đã qua sử dụng? (không mua từ người dùng cũ)
 • Câu hỏi 9: Máy được giữ ở đâu? (phòng tập thể dục trong nhà hoặc phòng ngủ thay vì tầng hầm đầy bụi và ngập lụt)
 • Câu hỏi 10: Tại sao bạn lại bán nó? (Không sử dụng nó thường xuyên là câu trả lời tốt nhất)
 • Câu hỏi 11: Tại sao bạn lại bán nó? (Không sử dụng nó thường xuyên là câu trả lời tốt nhất).
 • Câu hỏi 12: Các tùy chọn giao hàng là gì? (Hoặc bạn có bất kỳ khoản phí ẩn nào khác không?)
 • Câu hỏi 13: Sản phẩm được bảo hành không? (ít khả năng hơn nhưng đáng để kiểm tra).

Kiểm tra tình trạng bảo hành

Mặc dù không phải thương hiệu nào cũng được bảo hành cho người mua đã qua sử dụng, tuy nhiên Washima khuyên bạn vẫn nên kiểm tra.

Bạn có tất cả 3 lựa chọn chính:

 • Nếu như bạn mua máy chạy bộ đã qua sử dụng từ 1 cửa hàng, chẳng hạn như Washima Sport, hãy kiểm tra xem cửa hàng có bảo hành hay không? Một số cửa hàng có thể cung cấp 1 số mức bảo hành bao gồm: sữa chữa bảo trì tận nhà và những hậu mãi tương tự.
 • Nếu như bạn mua máy chạy bộ từ 1 người bán tư nhân, hãy kiểm tra xem rằng chế độ bảo hành có thể chuyển nhượng được không.
 • Nếu bạn đang mua 1 mẫu máy chạy cũ cao cấp thì hãy liên hệ với công ty để hỏi về máy chạy bộ và liệu họ có cung cấp bất kỳ dịch vụ hoặc hoặc hỗ trợ cho người dùng trước đó hay không.

Không có sự bảo hành thì sao? Chỉ cần bạn sẵn sàng chi trả các chi phí sữa chữa và bảo trì bổ sung khi mua 1 máy chạy bộ cũ để sử dụng tại nhà. Và có một bật mí cho bạn đó là “Khi bạn mua 1 loại máy chạy bộ bất kỳ nào đã cũ hơn 2 năm, thì bạn sẽ không nhận được bất cứ bảo hành nào cả”.

Kiểm tra máy, động cơ

Cách tốt nhất để kiểm tra chất lượng máy đó là chạy thử. Bạn hãy bắt đầu kiểm tra máy kỹ lưỡng, quan sát các dấu hiệu như: khung, dây đai, hao mòn, bàn điều khiển..v.v

Bật máy và tăng tốc độ đạt đến tối đa, sau đó bạn hãy giảm tốc độ theo từng cấp độ một. Hãy lắng nghe tiếng động cơ để biết được bất kỳ tiếng âm thanh kêu rên rỉ, gõ, nghiến răng nào. Động cơ cũng phải được tăng tốc đồng đều và trơn tru.

Mua máy chạy bộ đã qua sử dụng ở đâu?

Có rất nhiều nơi để mua máy chạy bộ đã qua sử dụng vì chúng có sẵn ở nhiều nguồn địa phương và cửa hàng trên cả nước.

Tại Washima – thương hiệu đồ thể thao chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Việt Nam có cung cấp các dòng máy chạy bộ giá rẻ uy tín. Washima cũng có những chính sách đãi ngộ hợp lý khi mua hàng như: được tự do trải nghiệm tại cửa hàng, chế độ vận chuyển miễn phí trong 24h,… Washima hiện đang cung cấp các dòng máy chạy chuyên biệt với nhiều phân khúc giá khác nhau và tính năng dùng cho nhiều đối tượng khác nhau. Các dòng máy chạy bộ giá rẻ tại Washima hiện đang được bán như:

Tổng kết

Dưới đây là các phương pháp, những lưu ý khi bạn tiến hành chọn mua máy chạy bộ giá rẻ. Xin trân thành cảm ơn quý khách hàng đã cùng Washima đi hết bài viết này. Mọi vấn đề về thông tin hay bài viết Washima xin được nhận đóng góp từ phía quý khách hàng. Xin trân thành cảm ơn và chào thân ái!

Your Website

HỆ THỐNG CHI NHÁNH WASHIMA TRÊN TOÀN QUỐC

————————————

1.Washima Trạm Trôi

 • SDT: 076.289.6666 - 0878.56.9999 
 • Địa chỉ: Khu 7, TT Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội (đối diện KDT Tân Tây Đô)

Xem bản đồ

2. Washima Hoài Đức

 • SDT: 0878.56.9999 - 076.289.6666
 • Địa điểm: Đường 422 - Cát Quế - Hoài Đức - Hà Nội.

Xem bản đồ

3. Washima Hải Phòng (CS1)

 • SDT: 0878 56 9999 - 094 473 7575 - 0989 26 12 99
 • Địa chỉ: 341 Trần Nguyên Hãn, thành phố Hải Phòng

Xem bản đồ

4. Washima Hải Phòng (CS2)

 • SDT: 0878 56 9999 - 0936 336 055 - 094 473 7575
 • Địa chỉ: 410 Ngô Gia Tự-Cát Bi-Hải An-Hải Phòng

Xem bản đồ

5. Showroom Ô tô Huyndai Hải Phòng (CS3)

 • SDT: 0989.261.299 - 0878.56.9999
 • Địa chỉ: 742 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng

Xem bản đồ

6. Showroom Ô tô VinFast Hải Phòng (CS4)

 • SDT: 0989.261.299 - 0878.56.9999
 • Địa chỉ: 1248 Nguyễn Bỉnh Khiêm Hải An Hải Phòng

Xem bản đồ

7. Showroom Washima Kiến An Hải Phòng (CS5)

 • SDT: 076 289 6666 - 0878 56 9999
 • Địa chỉ: 343 Hoàng Quốc Việt, Kiến An, Hải phòng

Xem bản đồ

8. Washima Thủy Nguyên, Hải Phòng (CS6)

 • SDT: 0878 56 9999 - 0868.466.488 - 070.56789.78
 • Địa chỉ: 187 - Phố Mới - Tân Dương - Thuỷ Nguyên - Hải Phòng

Xem bản đồ

9. Washima Bắc Ninh

 • Mobile: 087 856 9999 - 036 708 0898 - 039 363 7126
 • Địa chỉ: 89 Minh Khai, Đông Ngàn, Từ Sơn, TP.Bắc Ninh

Xem bản đồ

10. Washima Thanh Hóa

 • SDT: 0878 56 9999 - 0965 628 922
 • Đia chỉ: 26 Trần Phú, Phường Điện Biên, TP.Thanh Hoá

Xem bản đồ

11. Washima Nam Định

 • SDT: 0878 56 9999 - 0762 89 6666
 • Đia chỉ: Đường 10, Ngã 3 Cát Đằng, Ý Yên, Nam Định

Xem bản đồ

12. Washima Nghệ An (CS1)

 • SDT: 076.289.6666 - 0878.56.9999
 • Địa chỉ: K4, T12, TT. Diễn Châu, Thành Phố Nghệ An

Xem bản đồ

13. Washima Thái Nguyên

 • Mobile: 0762.89.6666
 • Địa chỉ: 37 Quang Trung phường Đồng Quang thành phố Thái Nguyên

Xem bản đồ

HỆ THỐNG CHI NHÁNH WASHIMA TRÊN TOÀN QUỐC

————————————

1. Washima Trạm Trôi Xem bản đồ
SDT: 076.289.6666 - 0878.56.9999
Địa chỉ: Đối diện chung cư Tân Tây Đô, TT Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội
2. Washima Hoài Đức Xem bản đồ
SDT: 0878.56.9999 - 0762.89.6666
Địa điểm: Đường 422, Cát Quế, Hoài Đức, Hà Nội
3. Washima Hải Phòng (CS1) Xem bản đồ
SDT: 094.473.7575 - 0989.26.12.99
Địa chỉ: 341 Trần Nguyên Hãn, Hải Phòng
4. Washima Hải Phòng (CS2) Xem bản đồ
SDT: 0936336055 
Địa chỉ: 99 Lê Lợi, Gia Viên, Ngô Quyền, HP
5. Showroom Huyndai Hải Phòng (CS3)
Xem bản đồ
SDT: 0989.261.299 - 0878.56.9999
Địa chỉ: 742 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, HP
6. Showroom Ô tô VinFast Hải Phòng (CS4) Xem bản đồ
SDT: 0989.261.299 - 0878.56.9999
Địa chỉ: 1248 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hải An, HP
7. Show Washima Hải Phòng (CS5)
Xem bản đồ
SDT: 0984.660.469 - 0878.56.9999
Địa chỉ: 343 Hoàng Quốc Việt, Kiến An, HP
8. Washima Thủy Nguyên, Hải Phòng (CS6) Xem bản đồ
SDT: 0868.466.488 - 070.56789.78
Địa chỉ: 187 - Phố Mới, Tân Dương, Thuỷ Nguyên, Hải Phòng
9. Washima Bắc Ninh Xem bản đồ
Mobile: 087.856.9999 - 036.708.0898
Địa chỉ: 89 Minh Khai, Đông Ngàn, Từ Sơn, BN
10. Washima Thanh Hóa Xem bản đồ
Mobile: 0965.628.922 - 0966.80.3504
Đia chỉ: 26 Trần Phú, Phường Điện Biên, TP. Thanh Hoá
11. Washima Nam Định Xem bản đồ
SDT: 0878.56.9999 - 0762.89.6666
Đia chỉ: Đường 10, Ngã 3 Cát Đằng, Ý Yên, Nam Định
12. Washima Nghệ An (CS1) Xem bản đồ
SDT: 076.289.6666 - 0878.56.9999
Địa chỉ: K4 - T12 - TT. Diễn Châu, TP. Nghệ An.
logo-ngang111
CÔNG TY TNHH THƯƠNG HIỆU VÀNG WASHIMA (WGB CO., LTD)
 • Trụ sở chính: Khu 7, TT Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội
 • Email: washima.vn@gmail.com
 • Hotline: 0878.56.9999
 • Chủ sở hữu: (Ông) Phạm Văn Nam
Xem thêm
—————
DMCA.com Protection Status
logo-ngang111
CÔNG TY TNHH THƯƠNG HIỆU VÀNG WASHIMA (WGB CO., LTD)
 • Trụ sở chính: Khu 7, TT Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội
 • Email: washima.vn@gmail.com
 • Hotline: 0878.56.9999
 • Chủ sở hữu: (Ông) Phạm Văn Nam
Xem thêm
—————
Tin tức
Giới thiệu
Tuyển dụng 
Youtube
Liên hệ
Sitemap
DMCA.com Protection Status