Cách vệ sinh con lăn ghế massage không cần thợ mới nhất 2023

Bộ phận con lăn trên ghế massage đóng vai trò quan trọng trong việc tác động trực tiếp lên cơ thể người sử dụng và thực hiện các kỹ thuật massage. Bên cạnh việc làm sạch các phần bề ngoài, việc vệ sinh bên trong máy móc, chẳng hạn như con lăn cũng cần được chú ý và thực hiện đúng cách. Hãy cùng tìm hiểu về cách vệ sinh con lăn ghế massage trong bài viết dưới đây.

Chức năng của con lăn ghế massage toàn thân

Hệ thống con lăn mát xa trên ghế massage toàn thân
Hệ thống con lăn mát xa trên ghế massage toàn thân

Con lăn trên ghế massage đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trên ghế massage toàn thân, hệ thống con lăn trực tiếp thực hiện những kỹ thuật đấm, rung, bấm huyệt một cách chuyên sâu hơn trên cơ thể người. Chúng được tạo hình dưới dạng các bi lăn với bề mặt tròn, được bọc silicon hoặc làm bằng nhựa dẻo đặc, một số dòng ghế cao cấp có con lăn được làm từ gốm và có khả năng tỏa nhiệt giúp mang lại cảm giác giống như việc được xoa bóp bởi bàn tay thật. Mặc dù hầu hết các dòng ghế massage hiện nay đều có chế độ làm việc tự động cho con lăn, người dùng vẫn có thể điều chỉnh thời gian, cường độ và tần suất hoạt động của con lăn trên những chiếc ghế massage cao cấp.

Vệ sinh con lăn ghế massage
Phương pháp Shiatsu cổ tuyền Nhật Bản thực hiện bởi hệ thống con lăn trên ghế massage Washima

Trước khi tìm hiểu về cách làm sạch con lăn, rất cần thiết hiểu rõ về cấu tạo của chúng, gồm:

  • Đầu bi lăn: Được gắn gần mặt ghế, có nhiệm vụ tác động và xoa bóp các bộ phận trên cơ thể.
  • Tay đỡ: Nằm ở vị trí trung tâm, thường được làm từ kim loại và có khả năng di chuyển linh hoạt từ trên xuống dưới, hoặc sang trái – phải tùy theo tính năng con lăn 3D, 4D hoặc 5D. Đây là bộ phận liên kết đầu bi lăn với khung massage.
Đội ngũ chuyên nghiệp của Washima
Đội ngũ chuyên nghiệp của Washima

Khi nào cần vệ sinh con lăn ghế massage?

Các đầu bi lăn và tay đỡ được tích hợp vào cùng một hệ thống trên ghế massage, cho phép con lăn di chuyển từ cổ xuống lưng và đùi dưới, theo đường cong tự nhiên của xương sống. Các bộ phận này đóng vai trò quan trọng nhất trong chức năng của ghế massage, vì vậy việc thực hiện vệ sinh con lăn ghế massage định kỳ là điều vô cùng quan trọng.

Thông thường, trong khoảng thời gian dưới 2 năm kể từ khi mua ghế massage, hệ thống con lăn vẫn hoạt động trơn tru mà không gặp vấn đề bám bụi.

Tuy nhiên, với những chiếc ghế đã hoạt động trên 2 năm, có thể thấy hệ thống con lăn bắt đầu bám bụi. Vì vậy, theo chu kỳ 2 năm 1 lần, bạn cần tự thực hiện việc vệ sinh con lăn ghế massage hoặc liên hệ với nhân viên bảo dưỡng của ghế để được hỗ trợ.

Vệ sinh con lăn ghế massage không cần thợ

Để có thể vệ sinh con lăn ghế massage ngay tại nhà, quý khách hàng tham khảo theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Tháo lớp da ghế bên ngoài và lớp vải bảo vệ để nhìn rõ hệ thống con lăn bên trong ghế massage. Lưu ý tuân thủ hướng dẫn bảo trì của nhà sản xuất.
  • Bước 2: Dùng một chiếc chổi nhỏ hoặc khăn khô để lau nhẹ nhàng hệ thống con lăn giúp lấy đi các bụi bẩn bám trên bề mặt.
  • Bước 3: Lắp lại lớp da ghế và sử dụng bình thường.

Nếu máy móc hoạt động kém trơn tru, động cơ của ghế massage cần được tra thêm dầu. Tuy nhiên bạn không nên tự thực hiện nếu không có chuyên môn mà hãy nhờ sự trợ giúp của chuyên viên bảo dưỡng ghế.

Vệ sinh con lăn ghế massage đúng cách sẽ giúp chiếc ghế massage của bạn hoạt động hiệu quả cũng như kéo dài tuổi thọ. Vì vậy, quý khách hàng đừng quên làm sạch, bảo dưỡng định kỳ thiết bị để có được những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình sử dụng.

Ghế massage Washima – bảo hành tới 12 năm, bảo trì trọn đời

NSƯT Chiến Thắng cùng ghế massage Washima
NSƯT Chiến Thắng cùng ghế massage Washima

Washima là đơn vị cung cấp ghế massage uy tín trên thị trường với gần 10 năm kinh nghiệm. Các sản phẩm ghế massage toàn thân của Washima được nhập khẩu chính hãng trên dây chuyền công nghệ Nhật Bản đã và đang phục vụ cho hơn 10,000 hộ gia đình trên toàn quốc.

Đội ngũ chuyên nghiệp của Washima
Đội ngũ chuyên nghiệp của Washima

Với chính sách hậu mãi ưu việt, bảo hành tới 12 năm và bảo trì trọn đời, khách hàng có thể yên tâm sử dụng sản phẩm mà không lo về chất lượng hay độ bền.

Washima cũng vinh dự nhận giải thưởng Thương hiệu vàng Thăng Long 2020 và top 50 thương hiệu vàng chất lượng quốc tế 2023. Những giải thưởng danh giá này đã chứng minh cho uy tín thương hiệu và chất lượng sản phẩm vượt trội.

Ghế massage Washima được nhận giải thưởng thương hiệu Vàng 2020
Ghế massage Washima được nhận giải thưởng thương hiệu Vàng 2020
Washima nhận giải thưởng Thương hiệu vàng chất lượng quốc tế 2023
Washima nhận giải thưởng Thương hiệu vàng chất lượng quốc tế 2023

Trên đây là bài viết về cách vệ sinh con lăn ghế massage. Mong rằng bạn đã có những kiến thức hữu ích để áp dụng vào việc bảo trì ghế massage tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *