1972 Mệnh Gì? Tuổi Con Gì? Màu Phù Hợp Để Tăng Vận Khí

Sinh năm 1972 mệnh gì? Mua ghế massage loại nào?

Dựa vào quy luật ngũ hành, chúng ta có thể dễ dàng xác định sinh năm 1972 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì, hợp màu nào,… Điều này là rất quan trọng nhằm mang đến những may mắn, thuận lợi và tránh xa những xui xẻo, bất trắc.

1. Sinh năm 1972 mệnh gì?

Ngũ hành có 5 mệnh, bao gồm Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ, tương ứng với 5 nguyên tố tạo nên vạn vật trong vũ trụ tự nhiên. Mỗi người chúng ta, ngay từ khi sinh ra đã mang trong mình một mệnh. Vậy sinh năm 1972 mệnh gì?

Câu trả lời chính là mệnh Mộc – Tang Đố Mộc – gỗ cây dâu. Theo quy luật tương sinh tương khắc thì Mộc hợp với Thủy và Hỏa, cùng nhau thúc đẩy phát triển. Ngược lại, Mộc khắc với Kim và Thổ, áp chế và cản trở sự sinh trưởng của nhau.

2. Sinh năm 1972 tuổi gì?

Để xác định 1972 tuổi con gì thì chúng ta sẽ dựa vào Can Chi, cụ thể là Thiên can và Địa chi. Thiên can bao gồm Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý (thập can). Địa chi bao gồm Tý, Sửu, Dần, Mẹo, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi (12 con giáp).

Đối chiếu theo Can Chi, người sinh năm 1972 thuộc can Nhâm và địa chi Tý. Hay nói cách khác, sinh năm 1972 là tuổi Nhâm Tý, cầm tinh con chuột. Những người này khá trầm tĩnh nhưng lại ứng xử linh hoạt.

3. Sinh năm 1972 Nhâm Tý hợp màu gì?

Sau khi xác định được Nhâm Tý mệnh gì thì căn cứ vào quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành, chúng ta dễ dàng biết được đâu là màu sắc phù hợp với người sinh năm Nhâm Tý 1972.

 • Người Nhâm Tý 1972 có màu tương hợp là xanh lá cây, màu tương sinh là đen và xanh da trời của mệnh Thủy hoặc đỏ, cam, hồng, tím của mệnh Hỏa.

 • Người Nhâm Tý 1972 không nên chọn và sử dụng các màu trắng, ghi, xám, ánh kim của mệnh Kim. Hoặc các màu vàng, vàng nâu, nâu của mệnh Thổ.

4. Các mẫu ghế massage phù hợp với Nhâm Tý 1972

Trả lời được câu hỏi 1972 hợp màu gì thì bạn dễ dàng chọn được các mẫu ghế massage có màu sắc phù hợp với bản mệnh. Dưới đây là gợi ý một vài mẫu ghế massage mà người sinh năm Nhâm Tý nên chọn.

5. Hướng hợp với người sinh năm 1972 Nhâm Tý

Ngoài tuổi Nhâm Tý hợp màu gì thì phương hướng cũng được cho là rất quan trọng trong phong thủy. Hướng được áp dụng cho xây nhà, xuất hành, bố trí nội thất,… nhằm mang đến nguồn năng lượng tích cực và tránh xa những điều không may mắn.

5.1 Đối với nam Nhâm Tý 1972

 • Hướng Bắc (Phục vị): Cuộc sống trong tương lai sẽ gặp nhiều thuận lợi.

 • Hướng Đông (Thiên y): Phú quý giàu sang và có lợi cho con đường con cái.

 • Hướng Nam (Diên niên): Mọi sự tốt đẹp, cuộc sống ấm êm, viên mãn.

 • Hướng Đông Nam (Sinh khí): Phúc lộc vẹn toàn, ăn nên làm ra, giàu có sung túc.

5.2 Đối với nữ Nhâm Tý 1972

 • Hướng Tây Bắc (Thiên y): Chuyện sinh con đẻ cái có nhiều may mắn.

 • Hướng Đông Bắc (Phục vị): Vợ chồng hạnh phúc, công việc suôn sẻ.

 • Hướng Tây Nam (Sinh khí): Cuộc sống ngày càng thăng hoa, viên mãn.

 • Hướng Tây (Diên niên): Mọi việc ấm êm, thuận buồm xuôi gió.

6. Hướng đặt ghế massage phù hợp cho người Nhâm Tý 1972

Từ những phân tích chi tiết trên, có thể chọn hướng đặt ghế massage cho người sinh năm 1972 Nhâm Tý như sau:

 • Với nam Nhâm Tý 1972, hướng đặt ghế phù hợp là Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. Trong đó, hướng Nam được cho là tốt nhất.

 • Với nữ Nhâm Tý 1972, hướng đặt ghế phù hợp là Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Trong đó, hướng Tây được cho là tốt nhất.

7. Tính cách và vận mệnh nữ Nhâm Tý 1972

Nữ Nhâm Tý 1972 trước 30 tuổi không có nhiều bứt phá trong sự nghiệp. Vì họ hướng đến công việc có tính ổn định nên để đạt được thành công, đòi hỏi phải cố gắng và kiên trì.

Về tình duyên, nữ Nhâm Tý 1972 gặp nhiều buồn phiền và trắc trở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, càng về sau thì hôn nhân có nhiều tích cực. Đôi khi cuộc sống không mấy dư giả nhưng vẫn ấm êm và hạnh phúc.

8. Tính cách và vận mệnh nam Nhâm Tý 1972

Tương tự, nam Nhâm Tý 1972 cũng có sự nghiệp không quá rạng danh hay vẻ vang. Phải qua tuổi trung niên thì mới được hanh thông, nhưng cũng không thực sự nổi bật. Nếu có tiền tài thì cũng bị hao hụt, không giữ được.

Về phương diện tình cảm, nam Nhâm Tý ít trắc trở hơn nữ. Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân cũng có nhiều vấn đề cần lo nghĩ. Thậm chí, có những người sẽ phải trải qua 2 – 3 đời vợ mới tìm được hạnh phúc đích thực.

9. Sinh năm 1972 Nhâm Tý cung gì?

Những người sinh năm 1972 Nhâm Tý có ngày sinh dương lịch từ 15/02/1972 đến 02/02/1973. Nam Nhâm Tý 1972 thuộc cung Khảm ngũ hành Thuỷ, Đông tứ mệnh, ứng với hướng Bắc. Nữ Nhâm Tý 1972 thuộc cung Cấn ngũ hành Thổ, Tây tứ mệnh, ứng với hướng Đông Bắc.

10. Sinh năm Nhâm Tý 1972 hợp với tuổi nào?

Dựa vào quy lực Tam hợp và Tứ hành xung, không khó để biết được người sinh năm Nhâm Tý 1972 hợp và không hợp với các độ tuổi nào. Theo đó, Tam hợp là Thân – Tý – Thìn, người tuổi Tý hợp người tuổi Thân và Thìn. Còn Tứ hành xung là Tý – Ngọ – Mão – Dậu, người tuổi Tý không hợp người tuổi Ngọ, Mão và Dần.

11. Tuổi kết hôn phù hợp với Nhâm Tý 1972

Vận mệnh của nam và nữ sinh năm 1972 Nhâm Tý có sự khác nhau, vì vậy, việc lựa chọn tuổi phù hợp để kết hôn cũng không giống nhau. Nam Nhâm Tý nên lấy vợ tuổi Giáp Dần, Bính Thìn, Canh Thân, Quý Hợi, Canh Tuất. Còn nữ Nhâm Tý nên lấy chồng tuổi Giáp Dần, Bính Thìn, Canh Thân, Canh Tuất.

Kết hôn với người hợp tuổi sẽ giúp mối quan hệ vợ chồng luôn được thăng hoa và viên mãn. Tránh được những bất hòa, mâu thuẫn, thậm chí là dẫn đến đổ vỡ, chia xa.

12. Tuổi Nhâm Tý 1972 không nên làm ăn với tuổi nào?

Để con được sự nghiệp của người tuổi Nhâm Tý 1972 được thuận buồm xuôi gió, cần phải chọn người hợp tuổi để hợp tác làm ăn. Dựa vào ngũ hành, Thiên can, Địa chi và Cung phí, người Nhâm Tý nên và không nên hợp tác các tuổi sau:

12.1 Đối với nam Nhâm Tý

Nên hợp tác với các tuổi Bính Thìn, Giáp Dần, Canh Thân. Tránh hợp tác với các tuổi Nhâm Tý, Ất Mão, Mậu Ngọ, Giáp Tý, Đinh Mão, Canh Mão, Bính Ngọ.

12.2 Đối với nữ Nhâm Tý

Nên hợp tác với các tuổi Giáp Dần, Bính Thìn, Canh Thân. Tránh hợp tác với các tuổi Nhâm Tý, Ất Mão, Mậu Ngọ, Giáp Tý, Đinh Mão, Canh Ngọ, Bính Ngọ.

13. Vật phẩm hộ mệnh cho tuổi Nhâm Tý 1972 luôn may mắn, khỏe mạnh

Lựa chọn và sử dụng vật phẩm hộ mệnh sẽ có tác dụng cải thiện sức khỏe tinh thần. Đồng thời, mang đến nguồn năng lượng tích cực cho chủ nhân. Dưới đây là những vật phẩm mà người tuổi Nhâm Tý 1972 nên lựa chọn.

13.1 Đá Aquamarine

Trong tiếng Latin, đá Aquamarine có nghĩa là nước biển, là viên đá của Thần Biển. Đeo đá Aquamarine có tác dụng mang đến bình an, nhất là trước khi ra khơi. Người sinh năm 1972 có thể đeo trang sức bằng đá Aquamarine để được bình yên.

13.2 Đá Lapis Lazuli

Loại đá này được tìm thấy trong những ngôi mộ cổ đại ở Ai Cập, Hy Lạp và Trung Quốc. Đá có màu xanh dương, không chỉ đẹp mà còn rất hợp phong thủy với người sinh năm Nhâm Tý 1972.

13.3 Đá Topaz

Với người mệnh Mộc, sinh năm 1972 thì hoàn toàn có thể chọn vật phẩm hộ mệnh từ đá Topaz có màu đen, xanh dương hoặc xanh lá. Chúng sẽ có tác dụng chiêu tài lộc và cải thiện vận khí cho chủ nhân.

Những vật phẩm hộ mệnh ở đây có thể là trang sức (nhẫn, vòng, dây chuyền, hoa tai) nhưng cũng có thể là tranh treo tường, đồ chặn giấy, bút ký tên,… Nên ưu tiên lựa chọn và sử dụng theo màu sắc và chất liệu nói trên để gia tăng cát lợi.

14. Con số phù hợp với người tuổi 1972 Nhâm Tý

Đối với nam Nhâm Tý, những con số phù hợp là 1, 6 và 7. Còn nữ Nhâm Tý sẽ phù hợp với các con số 2, 5, 8 và 9. Tuổi Nhâm Tý 1972 không thực sự phù hợp với con số 9. Sử dụng con số này có thể tiềm ẩn nhiều nguy hiểm và bất lợi.

Trên đây là những giải đáp sinh năm 1972 mệnh gì, hợp màu nào, hướng nào, tuổi nào,… Bạn đọc có thể tham khảo và vận dụng những chia sẻ bên trên của Washima để mang đến vượng khí và tài lộc cho bản thân. Đồng thời, tránh xa những bất trắc và xui rủi trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *